Chứng khoán

Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett

phong cach dau tu warren buffett1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK PHONG CÁCH ĐẦU TƯ WARREN BUFFET

Tác giả : Robert G. Hagstrom

Download sách Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett ebook PDF/PRC/MOBI/EPUB. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : SÁCH CHỨNG KHOÁN

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

File ebook hiện chưa có hoặc gặp vấn đề bản quyền, Downloadsach sẽ cập nhật link tải ngay khi tìm kiếm được trên Internet.

Bạn có thể Đọc thử hoặc Xem giá bán.

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Không chỉ trình bày các chiến lược mua bán cổ phiếu đơn thuần của Warren Buffett như đã nói trong phiên bản đầu tiên của cuốn sách, tác giả Robert G. Hagstrom đã biến Phương pháp đầu tư Buffett trở nên gần gũi hơn với bạn, một nhà đầu tư riêng lẻ, bằng việc trình bày các nguyên lý đầu tư cơ bản của Buffett và minh hoạ cho những nguyên tắc này với những ví dụ chính xác và cập nhật từ các vụ đầu tư của Buffett, cả đối với cổ phiếu thường, các công ty tư nhân và các trái phiếu cao cấp.

Cuốn sách Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett của tác giả Robert G. Hagstrom sẽ giới thiệu toàn bộ phương pháp đầu tư của “gã” tỷ phú đại tài này. Robert G. Hagstrom đã thực hiện một cuộc nghiên cứu khá dày công tất cả các tài liệu và báo cáo của Buffett để tóm tắt thành cuốn sách được coi là đầy đủ nhất về cách thức kiếm tiền của ông.

Donald Keough, Chủ tịch hãng Coca-Cola, một người bạn thân từ những năm 1950 kể lại câu chuyện về Warren Buffett: “Tôi có 5 con và mỗi sáng đều phải đưa cả nhà đi làm. Warren có 3 con và anh ta ở lại nhà chơi xe lửa điện. Một ngày nọ Warren nói với tôi rằng nếu giao cho anh ta 5.000 USD tôi sẽ không còn phải lo lắng về việc có đủ tiền vào đại học cho các con nữa. Lúc đó tôi không rõ Warren làm gì nên làm sao dám giao cho 5000 USD. Nếu như tôi dám đưa cho anh ta món tiền ấy thì ngày nay tôi đã có dư tiền mua cả trường đại học“.

Mặc dù, chính Buffett đã khẳng định những gì mà ông đã làm trên thị trường chứng khoán không vượt xa năng lực của bất kỳ người nào khác nhưng nhiều người vẫn không hiểu được phương pháp nào đã đưa Warren Buffett trở thành nhà đầu tư số một trên thế giới hiện nay.

Đó chính là điều mà Robert G. Hagstrom và cuốn sách “Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett” đã tập trung vào.

Dù trong quá trình kinh doanh của mình, Warren đã trải qua rất nhiều thăng trầm, những thành công và cả mùi vị thất bại, thế nhưng cách thức đầu tư của Warren Buffett vẫn luôn kiên định. Ông vẫn tiếp tục áp dụng những nguyên lý đã được vạch ra trong cuốn sách này :

– Coi việc mua cổ phiếu như mua những niềm vui nhỏ bé trong toàn bộ công việc kinh doanh.

– Xây dựng một danh mục đầu tư doanh thu thấp tập trung.

– Chỉ đầu tư vào thứ bạn có thể hiểu và phân tích.

– Cần phải có biên độ an toàn giữa giá mua và giá trị dài hạn của công ty.

Giới phân tích tài chính coi Warren Buffett là một tỷ phú có cách thức kiếm tiền khá đặc biệt. Dù được xem là nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại nhất thời đại nhưng Buffett không làm việc ở Phố Wall – nơi quy tụ những bộ óc tài chính vĩ đại nhất vì cho rằng mình không thuộc về thế giới đó.

Cuốn sách cô đọng sự tinh tuý từ trí tuệ và sự hiểu biết sâu sắc của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Với “Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett“, bạn sẽ được “chiêm ngưỡng” tiểu sử của Warren Buffet với những dấu mốc, những sự kiện đã hình thành nên triết lý đầu tư nổi tiếng của ông. Cuốn sách cũng phác hoạ những nguyên lý về kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị đã xây dựng nên hạt nhân của phương pháp đầu tư mang tên Buffet

Ngoài ra, Hagstrom cũng đã phân tích quá trình Warren Buffet quản lý danh mục đầu tư – từ việc biết được những cổ phiếu nào nên giữ và nên giữ trong vòng bao lâu, quyết định nếu, khi nào, và làm thế nào để rút vốn ra khỏi một vài cổ phiếu và đầu tư vào một số khác. Và đồng thời, thảo luận khái niệm tâm lý học về tiền và lý giải cách Buffett sử dụng khái niệm này.

Sự thay đổi luôn diễn ra nhưng những các quy tắc đầu tư được trình bày trong cuốn sách này vẫn giữ nguyên giá trị. Trong một môi trường mà dường như các nhà đầu cơ được thiên vị hơn so với các nhà đầu tư đích thực, lời khuyên đầu tư của Buffett lại một lần nữa được chứng minh là một nơi an toàn cho hàng triệu các nhà đầu tư thất bại.

Trong cuốn sách này, Hagstrom chắt lọc những lý thuyết thành 12 nguyên lý. Những nguyên lý không hề thay đổi qua thời gian và là kim chỉ nam cho triết lý đầu tư của Buffett, vượt qua mọi hoàn cảnh và mọi thị trường. Những nguyên lý này cũng là kim chỉ nam cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Giá trị lâu bền trong tác phẩm của Robert G. Hagstrom chính là vì nó có mục đích rõ ràng. Mặc dù cuốn sách: “Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett” nói về phương pháp đầu tư, nhưng về cơ bản nó tập trung chủ yếu vào các nguyên lý đầu tư. Và các nguyên lý thì không bao giờ thay đổi.

Thực tế 10 năm qua mang đến cho chúng ta một minh chứng sống động về sự thật cơ bản đó. Trong 10 năm, xu hướng của thị trường chứng khoán liên tục thay đổi. Chúng ta chứng kiến thời kỳ cao trào của tình trạng bong bóng khiến nhiều người trở nên giàu có, và sau đó bong bóng nhanh chóng “nổ tung”, thị trường chứng khoán quay trở lại giai đoạn trì trệ, ảm đạm trước khi chạm đáy vào mùa xuân năm 2003 rồi mới bắt đầu hồi phục.

Dù trải qua tất cả những sự kiện đó, phương pháp đầu tư của Warren Buffett không hề thay đổi. Ông vẫn tiếp tục áp dụng những nguyên lý đã được vạch ra trong cuốn sách “Phong Cách Đầu Tư Warren Buffett” này:

– Coi việc mua cổ phiếu như mua những niềm vui nhỏ bé trong toàn bộ công việc kinh doanh.

– Xây dựng một danh mục đầu tư doanh thu thấp tập trung.

– Chỉ đầu tư vào thứ bạn có thể hiểu và phân tích.

– Cần phải có biên độ an toàn giữa giá mua và giá trị dài hạn của công ty.

Tất nhiên, không phải ai sau khi nắm được phương pháp của Buffett là tự nhiên có thể giàu như ông được. Nhưng hiểu được phương pháp của Buffett sẽ giúp các nhà đầu tư có nền tảng vững chắc trong quá trình tìm ra con đường làm giàu của riêng mình. Vì ngay cả Buffett, trong những năm tháng khởi nghiệp cũng phải bỏ ra nhiều thời gian để học hỏi từ những người khác trước khi tìm ra phương pháp thành công của ông.

Trái với nhận định của số đông nhà đầu tư Việt Nam hiện nay, rằng Buffett là “một con quỷ chuyên hút máu các doanh nghiệp” bằng thủ đoạn mua rẻ bán đắt, suy nghĩ của ông vô cùng cao siêu nên người bình thường không thể hiểu và học hỏi được. Với 374 trang, chia thành 12 chuyên mục, cuốn sách sẽ cho người đọc biết được ngắn gọn tiểu sử của Buffett, những yếu tố, sự kiện đã hình thành nên triết lý đầu tư, kinh doanh, quản lý tài chính của ông. Ngoài ra, cuốn sách cũng phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư, những cổ phiếu nào nên giữ và giữ trong vòng bao lâu; khi nào cần rút vốn để đầu tư vào cổ phiếu khác…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button