Trang chủ / Review / Yêu Là Cưới

Yêu Là Cưới

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Susie Morgenstern
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 128
Ngày xuất bản 10-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Liệu đó có phải là sự thật? Liệu tiếng sét ái tình có tồn tại?

Nàng là người Mỹ, chàng là người Pháp.

Nàng rất béo, chàng rất to.

Chàng thích thứ chính xác, nàng thích thứ mơ hồ.

Chàng thích cô đơn, nàng yêu mọi người.

Chàng thích yên tĩnh, nàng thích ồn ã.

Thế như họ lại yêu nhau.

Họ gặp nhau giữa lòng Jerusalem và làm tất cả để không rời xa nhau, bất chấp những khác biệt văn hóa về sở thích.

Dịu dàng, tinh tế, hài hước: không có ai có thể sánh với Susie Morgenstern trong việc kể chuyện tình điên rồ!

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 4.2 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Thanh Thiên

Mình từ trước đến nay đã có phương châm: “Yêu là cưới” rồi nên khi nhìn quyển này là muốn mua luôn ấy, bìa cũng hấp dẫn nữa.

Truyện dường như là chuyện tình có thật giữa tác giả và chồng. Tình yêu bắt nguồn từ căng tin trường đại học, quả thật là hấp dẫn quá thể đáng. Làm mình nhớ đến hồi sinh viên của mình, tuổi đầy mộng mơ về một tình yêu sét đánh thời đại học đẹp đẽ. Tiếc là mình ko được bạo dạn như cô tác giả nên đến giờ vẫn ế =)))) Mình còn gặp người đó những 3 lần cơ, lần đầu ở công viên nước Hồ Tây hồi kỷ niệm thành lập trường, lần 2 ở căng tin, lần 3 ở thư viện thế mà chẳng lần nào dám làm quen :p Đọc truyện này làm mình nhớ hồi ấy quá, bạn nào có cơ hội thì hãy mạnh dạn làm quen như tác giả nhé, đừng như mình ^^.

Quinn

So với hai cuốn sách cùng tác giả đã được xuất bản trước thì cuốn này thật sự không bằng. Tuy nội dung vẫn hay nhưng cách diễn đạt thì lại khá lủng củng, không hiểu là do tác giả hay do dịch giả khiến truyện nhiều lúc đi vào sự nhàm chán.

Dù sao thì cách xây dựng các nhân vật trong truyện vẫn có nhiều nét khá đáng yêu và cá tính, không cần phải hoàn hảo thì mới tìm được người yêu thật sự, cả hai nhân vật chính của truyện đều không phải là kiểu người hoàn hảo, họ vẫn có những khiếm khuyết của bản thân, tuy vậy cuối cùng cả hai lại là mẫu người phù hợp của nhau. Bởi vậy, đối với tình yêu thì không có gì là không thể.

Truyện lấy bối cảnh tại Jerusalem, một điều khá thú vị và mới mẻ với tôi, đọc truyện này cũng như được khám phá thêm về một mặt của thành phố thiêng liêng nổi tiếng này và cách sống của người dân nơi đây.

Nguyễn Lê Cẩm Tiên

Tôi đã mua và đã đọc không như tôi mong đợi. Ban đầu khi tôi nhìn thấy tựa truyện và đọc được nội dung truyện thì tôi đã thích và mua ngay. Đung là truyện có bìa rất đẹp bắt mắt nhưng khi đọc những trang đầu thấy nội dung khó hiểu, đọc từ từ cảm thấy rất nhàm chán. Nói thiệt là dù đã cố gắng đọc nó nhưng sao cũng không làm tôi thấy hay như mình nghĩ. Rất thất vọng về lối diễn đạt của tác giả, và hối hận vì đã mua nó. Đây là theo nhận xét của riêng tôi còn mọi người có thể tìm đọc nếu mọi người tò mò về nó và lúc ấy mọi người sẽ có nhận xét riêng của mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *