Trang chủ / Review / Xứ Sở Những Cô Gái Đi Xe Máy Mặc Áo Khoác Hoa

Xứ Sở Những Cô Gái Đi Xe Máy Mặc Áo Khoác Hoa

Thể loạiSách du ký
Tác giảJuli Zeh
NXBTri Thức
Số trang144
Năm2017
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Juli Zeh đã viết ra những quan sát của mình. Về cuộc sống xung quanh và về bản thân mình như một người Đức. Trong sách có những đoạn mô tả hài hước, so sánh cuộc sống ở hai đất nước mà tưởng chừng như hai thế giới khác nhau. Sau vài tuần, cô bắt đầu thấy quen thuộc và gần như hòa nhập với cuộc sống ở Việt Nam.

Đánh giá

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Không tệ

Xem giá bán

User Rating: 2.5 ( 1 votes)

Review

Quang Linh

Dưới góc nhìn của một nhà văn nước ngoài, nói cách khác là một du khách, thì những điều họ nhìn thấy đối với đất nước con người chúng ta vô cùng lạ lẫm và thú vị, đôi khi họ còn thấy khó hiểu. Từ văn hóa, ẩm thực đặc biệt chính là giao thông để lại cho họ không biết bao là ấn tượng. Họ nhận xét dưới cái nhìn của một người được trải nghiệm, có chê có khen nhưng điều là thật.

Một góc nhìn mới lạ và vô cùng độc đáo. Ai muốn biết đất nước ta thú vị, lạ, đặc biệt ra sao thì nên một lần đọc tác phẩm này

Lê Loan

Một quyển sách thấm thía và sâu cay về cuộc sống ở Việt Nam dưới góc nhìn của 1 nhà văn người Đức. Nhiều đoạn đọc xong thấy nóng mặt phết nhưng ngẫm lại thì khá đúng. Một xã hội tách biệt giữa nhân dân và chính phủ, cả những thói hư, tật xấu hay văn hóa du lịch, ứng xử đều được tác giả nhắc đến, những người trẻ nên đọc để biết mình đang ở đâu và nên làm gì.

Diem Phuong

Giọng văn đậm chất phê phán. Quyển sách không dày nhưng khi đọc xong thấy buồn cho đất nước mình. Những vấn đề nổi cộm trong xã hội gần như được bóc trần ở đây: người dân ý thức kém, ham tư lợi, khai thác du lịch như kiểu nhắm trúng cô gái đẹp rồi cưỡng bức cô ấy và cuối cùng là vức bỏ cô ấy. Đất nước này luôn không ngừng học hỏi, nhưng thực chất là bắc chước một cách dở dở ương ương….

Trích đoạn

Những cô gái này đi xe máy mặc áo khoác hoa, khăn trùm kín mặt, lại còn thêm cả khẩu trang sặc sỡ, kính râm và mũ bảo hiểm bọc vải hoa. Như một ánh chớp, ngôn ngữ chụp ngay lấy hiện tượng, nuốt trôi tiêu hóa và bắn ra thành khái niệm chính xác; đội quân cướp nhà băng sặc sỡ. Tôi hoan hỉ ngắm nhìn khái niệm này từ mọi hướng; tuyệt diệu, chuẩn không cần chỉnh..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *