Review

Xin Đừng Buông Tay

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Michel Bussi
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 414
Ngày xuất bản 09-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Kỳ nghỉ dưỡng ở chốn “thiên đường nhiệt đới” trên đảo Reunion của vợ chồng Martial bỗng biến thành ác mộng: người vợ đột nhiên mất tích trong phòng khách sạn, Martial trở thành kẻ tình nghi số một. Cách đó không xa, trên bãi biển Saint – Gilles, thi thể ông già người bản địa được phát hiện và trong tình trạng bị lũ cua rỉa nham nhở – trên ngực ông già cắm một con dao của… Martial.

Mọi sự càng rắc rối khi kẻ tình nghi số một bỏ trốn, đem theo cô gái sáu tuổi.

Khi lớp mặt nạ Martial vẫn đeo dần được lột bỏ, khi những bóng ma quá khứ trỗi dậy, khi những lời dối trá chồng chất lên nhau tưởng như bất tận, chính khi đó, sự thật mới được phơi bày. Bất ngờ tuyệt đối!

“Một tác giả tinh quái dệt nên những tình tiết được đan cài hoàn hảo đến những chữ cuối cùng.”

(LE FIGARO)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Hoàng Minh Hằng

Nếu là tín đồ của truyện trinh thám thì chắc nội dung của cuốn sách này sẽ không thoả mãn được bạn. Đọc được hơn 1/2 cuốn sách là có thể biết được thủ phạm, tuy nhiên cách thức gây án, lý do gây án lại khó đoán biết. Đó cũng là một điều hấp dẫn. Sau khi đọc xong cuốn sách, ấn tượng để lại cho mình là nỗi đau hậu ly hôn và một tình yêu mù quáng không lối thoát. Tình yêu của hung thủ dành cho con trai mình, Alex, thật sự là một tình yêu quá lớn, phải chăng vì thế mà bà đã không thể chấp nhận cái chết đó và đổ lỗi cho tất cả để rồi biến mình thành một hung thần chìm sâu trong sự hận thù.

Trang Linh

Đây là một tác phẩm văn học trinh thám Pháp. Chính vì thế người đọc đôi lúc không tránh khỏi cảm thấy giọng văn khá miên man dài dòng hay khi tác giả tập trung đặc tả 1 chi tiết, 1 nhân vật hay 1 phong cảnh.

Sau khi đọc xong cuốn truyện này, mình thấy cốt truyện khá ổn, kết thúc cũng rất bất ngờ, đúng chất trinh thám. Tuy nhiên tác giả đã đưa thêm nhiều nhân vật “phụ” vào cốt truyện nhằm tung hỏa mù, vì thế, khi đọc xong sẽ cảm thấy một số nhân vật chả liên quan gì đến diễn biến chính.

Nói tóm lại, đây là 1 cuốn truyện trinh thám khá ổn. Ban đầu diễn biến có vẻ khá dài dòng tuy nhiên yếu tố bất ngờ ở đoạn kết cũng là 1 điểm cộng cho tác phẩm.

Trần Lý Linh

Đây là một cuốn trinh thám Pháp đầu tiên mà mình được đọc. Đầu tiên là nhan đề khá hay, nghe giống một tiểu thuyết lãng mạn hơn nhưng lại là trinh thám nên khá cuốn hút người đọc. Nội dung truyện thì khá hay, mạch lạc xuyên suốt, gây hứng thú tò mò cho người đọc. Kẻ chủ mưu của những vụ án mạng cũng khá bất ngờ, không thể đoán trước được (đọc trinh thám mà để độc giả đoán trước kết thúc thì xem như là một thất bại của tác giả rồi nhỉ?) Có vài chỗ lúc kể về quá khứ của Aja hay ông Roldin không cần thiết lắm, làm cho người đọc tưởng đây là nhân vật quan trọng nhưng thực ra không phải như thế. Truyện này thích nhất là Imelda với bé Sofa. Hai người ”phụ nữ” đều có trí thông minh, mưu mẹo, còn vô cùng dũng cảm nữa.

Nói chung cốt truyện cuốn này khá hay, gây bất ngờ, giọng văn khá mạch lạc tuy có vài chỗ còn hơi rườm rà không cần thiết. Nhưng tóm lại là vẫn hay :))

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button