Review

Vũ Trụ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Carl Sagan
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 570
Ngày xuất bản 06-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về Vũ trụ.

Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ. Vũ trụ đã chỉ là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm.

Cuốn sách của Carl Sagan, một nhà thiên văn học nổi tiếng đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

Nhận định

“Cuốn Vũ trụ giống như một khóa giảng đại học về khoa học mà bạn luôn muốn nghe nhưng không biết vị giáo sư nào có thể dạy. Sagan viết tuyệt vời. Với phong cách văn chương trữ tình, với sự bao quát gần như mọi mặt của tri thức loài người, Vũ trụ tài tình đến mức tưởng như không có thật.”

(Cleveland Plain Dealer)

“Carl Sagan là một trong số những nhà khoa học xuất sắc nhất của thời đại chúng ta… Ông đã làm công việc viết lách cừ khôi khi đào sâu vào quá khứ, hiện tại và tương lai của khoa học, trong việc xử lý sự bao la gây choáng váng trí óc của cái vũ trụ mà trong đó chúng ta đang tồn tại.”

(Associated Press)

“Xuất sắc về quy mô và thách thức về những gợi ý. Cuốn sách tỏa ánh sáng lung linh với một cảm giác ngạc nhiên kỳ lạ… Tôi tin chắc rằng bất cứ ai cầm cuốn sách này lên đều bị hút chặt vào nó và cảm thấy thấp bé đi vì nó.”

(Miami Herald)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Bao Chau Huynh

Con người nhỏ bé sống trên Trái Đất rộng lớn, Trái đất lại nằm trong Hệ M Trời, Hệ Mặt trời là một đốm nhỏ của The Milky Way, TMW nằm trong một nhánh xa của Supercluster Laniakea, và Laniakea là một trong hàng chục, trăm, nghìn, triệu, tỷ siêu quần tụ khác nữa của vũ trụ, và biết đâu, Vũ trụ của chúng ta lại là một trong vô cùng tận những vũ trụ khác, giống như quả bong bóng và hàng tỷ quả bóng khác nữa thì sao?

Phạm Minh Ngọc

Đây là một quyển sách chứa đựng một khối lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ về vũ trụ học mà còn về sinh học và một phần nào đó là toán học, vật lý,… mình không biết tác giả là người uyên bác đến đâu mới có thể mang một lượng kiến thức như vậy vào sách, và hơn hết là dù nó rất dày và khá nặng về mặt thông tin nhưng sẽ không gây nhàm chán vì cách hành văn của tác giả khá là thơ và mượt

Mai Quốc Bình

Carl Sagan đã cho chúng ta kiến thức đầy đủ khá đầy đủ và chi tiết . Lối viết đầy trữ tình, không khô khan . Xứng đáng cho ai thích khoa học vũ trụ . Tuy viết rất lâu , sẽ có vài kiến thức không hợp với thời đại hiện nay , nhưng dịch giả đã có ghi chú lại . Điều đó tôi rất thích . Nói chung , tôi khuyên mọi người nên đọc cuốn sách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button