Review

Tư Duy Thị Giác

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Charles Phillips
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 104
Ngày tái bản 04-2015
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Tư Duy Đúng Cách là bộ sách kiến thức bách khoa được trình bày theo bố cục chặt chẽ, gồm những câu đố khơi gợi trí thông minh kèm theo từng lời gợi ý hữu dụng, với ba mức độ từ dễ đến khó. Qua đó, người đọc sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy khả năng suy luận thực tiễn, cũng như óc phán đoán, sáng tạo của mình đã cải thiện đáng kể. Đồng thời nhận ra không khó để có được những tư duy khoa học sáng suốt nếu biết cách rèn luyện trí não đúng phương pháp.

Bộ sách gồm 8 cuốn.Tư duy thị giác tập hợp các câu đố thông minh cùng thử thách sách tạo, sách hướng đến việc giúp người đọc nhận thức rõ về sức mạnh của hình ảnh hay nói cách khác là hình thức bên ngoài của sự vật, sự việc trong “thời đại thị giác” hiện nay. Từ đó độc giả có thể khám phá ra nhiều cách để rèn luyện và ứng dụng tư duy thị giác một cách hiệu quả vào công việc học tập hàng ngày.

[taq_review]

Review

Dang Thuy Lien

Tư duy thị giác là một tập trong số bộ tám cuốn về tư duy đúng cách của tác giả Charles Phillips giúp người đọc rèn luyên khả năng nhìn, nắm bắt và phân tích hình ảnh. Cuốn sách là sự tập hợp 50 câu đố với các dạng bài tương tự nhau nhưng vẫn tạo ra được sự hấp dẫn với độc giả nhờ được phân bổ theo ba cấp độ từ Dễ-Trung Bình-Khó. Có những bài mình làm xong sớm trước mức thời gian cho phép thì vui lắm chứng tỏ mình đang bắt đầu “tư duy đúng cách”. Tuy vậy cũng có những phần phải nhờ đến sự gợi ý ở đáp án. Tóm lại đây là một bộ sách hay nên sưu tầm.

Nguyễn Phương Anh

Trong bộ sách tư duy đúng cách thì mình thích cuốn tư duy thị giác này nhất. phần lớn các cuốn tư duy kia đều có liên quan đến con số và phải tính toán. Nhưng cuốn này thì chỉ toàn là bài câu đố về hình. Mỗi lần giải một bài đều tập trung và quên mọi thứ xung quanh đi. Giải được một bài là cảm thấy vui và thú vị. Và còn có thể chơi và giải đáp cùng với một người để giúp sức hoặc thi nhau giải nhanh rất hay ! Sách đọc xong còn có thể cho người khác mượn để đọc và tiếp tục giải. Rất có ích !

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button