Review

Tư Duy Phá Cách

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Charles Phillips
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 100
Ngày tái bản 04-2015
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Tư Duy Đúng Cách là bộ sách kiến thức bách khoa được trình bày theo bố cục chặt chẽ, gồm những câu đố khơi gợi trí thông minh kèm theo từng lời gợi ý hữu dụng, với ba mức độ từ dễ đến khó. Qua đó, người đọc sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy khả năng suy luận thực tiễn, cũng như óc phán đoán, sáng tạo của mình đã cải thiện đáng kể. Đồng thời nhận ra không khó để có được những tư duy khoa học sáng suốt nếu biết cách rèn luyện trí não đúng phương pháp.

Bộ sách gồm 8 cuốn. Tư duy phá cách chú trọng giải quyết việc dễ mất phương hướng của mọi người khi bị đặt trước một tình huống hay sự việc có nhiều mặt khác nhau. Thông qua những câu đố thông minh và thử thách sáng tạo, độc giả sẽ học được cách thay đổi nhận thức quan về sự vật, sự việc dưới nhiều góc độ để có thể tìm ra những giải pháp tích cực phù hợp cho bản thân.

[taq_review]

Review

Trần Hà

Cuốn sách này cùng những cuốn sách khác trong bộ sách Tư duy đúng cách đã tạo nên một bộ sách khá hay và bổ ích để rèn luyện sự tư duy của bản thân một cách hệ thống, có hiệu quả. Những câu hỏi, bài tập trong đây sẽ giúp ta dần làm quen với các lối tư duy mới lạ, linh hoạt. Sau khi đọc và làm xong tất cả các câu hỏi trong sách, tôi đã có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi IQ trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, có thể giải một bài toán khó một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Đây là một bộ sách hay mà bạn không nên bỏ qua!

Nguyễn Phương Anh

Mình tình cờ biết được bộ sách tư duy đúng cách , nên đã mua gần trọn bộ để về giải câu đố và giải trí. Sách có nhiều kiểu dạng bài đố hay từ dễ đến khó. Trong bộ sách thì tôi thích cuốn tư duy phá cách và tư duy thị giác. Bằng việc giải những câu đố này mà thấy cách tư duy của mình cũng tốt hơn và tập trung vào một vấn đề hơn trước rất nhiều. Sách cũng tốt trong việc dạy cho con cái tư duy nếu như cha mẹ nào cũng giải với chúng.

Tiểu Lang

Quyển sách này quả là một thách thức với những ai đam mê thử thách bản thân để vượt qua lối suy nghĩ thông thường đến với lối suy nghĩ mới mẻ độc đáo. Những cách tư duy mới lạ, dưới nhiều góc nhìn khác nhau được giới thiệu lần lượt qua các câu hỏi ở mức độ Dễ-Trung bình -Khó, và các dang đề bài khác (tìm ảnh đúng, ghép ảnh, phán đoán). Đúng như tên gọi của quyển sách, nó giúp tôi phát triển tư duy linh hoạt hơn, độc đáo hơn.Không những trong việc giải các câu đố trong sách mà còn những vấn đề khác trong cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button