Review

Truyền Thuyết Thần Thoại Trung Quốc

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Trần Liên Sơn
NXB NXB Tổng Hợp
Công ty phát hành NXB Tổng Hợp
Số trang 140
Ngày xuất bản 12-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tác giả cho rằng, thần thoại và truyền thuyết cổ đại Trung Quốc hình thành trên cơ sở chính là thần thoại và truyền thuyết của các dân tộc Đông Di, Miêu Lan. Quyển sách này tập hợp và chỉnh lý các tư liệu nằm rải rác trong các sách vở của Trung Quốc cổ đại, sắp xếp các thần thoại và truyền thuyết có tình tiết liên quan vào vị trí thích hợp, hình thành một hệ thống phù hợp với trật tự kể chuyện của thần thoại thông thường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho độc giả nắm bắt được trên tổng thể kho tàng thần thoại và truyền thuyết phong phú của Trung Quốc. Quyển sách này thể hiện rất nhiều tâm huyết à nỗ lực trong việc nghiên cứu sử liệu, chỉnh lý các câu chuyện, xây dựng kết cấu,v.v..Ở một số chương mục còn có sự đối chiếu so sánh giữa thần thoại và truyền thuyết Trung Quốc với thần thoại và truyền thuyết phương Tây (đặc biệt là thần thoại Hy Lạp).

Quyển sách này có nội dung phong phú, hành văn lưu loát, đọc lên khiến người ta sảng khoái, giúp người đọc có thể cảm nhận được sức hấp dẫn nghệ thuật của thần thoại và truyền thuyết Trung Quốc đồng thời hiểu sâu hơn về tinh thần văn hóa truyền thống của người Trung Quốc.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Y Y

Nếu ai thích thể loại thần thoại, truyền thuyết của Trung Quốc thì không thể bỏ qua quyển này. Phần trình bày thì không thể nào tốt hơn: Bìa sách trình bày hài hòa, đẹp, hấp dẫn sự chú ý; chất lượng giấy khá tốt (không trơn mà hơi nhám, sờ thích tay lắm); nhiều hình vẽ minh họa và chú thích (tất cả đều in màu),v.v. Nội dung thì đầy đủ (nhưng không chi tiết đào sâu lắm, dừng ở mức cơ bản thôi) và thông tin đưa ra rất xác thực và đáng tin cậy. Mình đặc biệt thích cách trình bày, sắp xếp của tác giả: rất logic và dễ hiểu (nhìn vào mục lục có thể nắm ngay được lịch sử Trung Quốc từ thời Tam Hoàng Ngũ Đế đến các triều đại phong kiến sau này luôn).

Nguyễn Duy

Văn hóa Trung Quốc là một trong những nền văn hóa lớn và lâu đời nhất của nhân loại. Quyển sách này nằm trong bộ sách Nhân văn Trung Quốc và giới thiệu những điều sơ khai nhất, những truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc, từ thuở sơ khai đến khi có Tam Hoàng Ngũ Đế và các truyền đại phong kiến sau này. Sách có nội dung đầy đủ, và cơ bản, giới thiếu tỉ mỉ các truyền thuyết và sự kiện liên quan, được trình bày hợp lý và tinh tế, kèm các hình minh họa cụ thể, đều được in màu, khiến cho người đọc dễ dàng tiếp thu nhiều kiến thức mới.

Sách in khổ to, bìa và giấy dày, in ấn rõ nét, là 1 quyển sách đáng đọc.

Lê Loan

Vốn luôn hứng thú với những truyền thuyết thần thoại nên thấy quyển sách này mình đã mua ngay. Sách thậm chí tốt hơn kỳ vọng của mình. Hình ảnh in màu đẹp, giấy dày dặn, trình bày dễ hiểu, tạo hứng thú cho người đọc. Ngoài những câu chuyện truyền thuyết, sách cũng cung cấp cho người đọc nhiều thông tin có liên quan về thần thoại Hy lạp hay một số yếu tố văn hoá Trung Hoa cổ đại. Đây là một cuốn sách rất đáng mua nếu bạn có hứng thú với thời đại Tam Hoàng Ngũ Đế của Trung Hoa.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button