Review

Truyện Ngắn Jack London

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jack London
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Huy Hoang Bookstore
Số trang 491
Ngày xuất bản 10-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Jack London là nhà vǎn tiến bộ của Mỹ ở cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Sinh thời ông làm đủ mọi nghề từ bán báo, công nhân, cảnh sát, hàng hải rồi thuỷ thủ… sau cùng là tìm vàng và viết vǎn. Chính từ cuộc đời đầy gian nan vất vả đó mà ông hiểu được đời sống của nhân dân lao động nghèo khổ, và cũng từ đó ông sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo và đầy ấn tượng, phong phú, đa dạng, giàu giá trị nhân vǎn, luôn bênh vực và bảo vệ người cần lao.

Tuyển tập Truyện ngắn Jack London tuyển chọn 20 truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Jack London bao gồm các truyện:

– Sự im lặng màu trắng

– Tình yêu cuộc sống

– Cậu thủy thủ thiếu niên đáng yêu

– Những người thích đùa ở Niu – Hibbôn

– Người đàn bà sinh ban đêm

– Sóng lớn Cancaca

– Ngôi nhà của Mapuhi

– Hướng theo những mặt trời giả tạo

– Xôlômông – quần đảo khủng khiếp

– “Alôha ôe”

– A!A!A!

– Con trai của chó Sói

– Khe núi toàn vàng

– Sự ranh ma của lão Pơpotấc

– Kulau Hủi

– Hội những người già

– Một trạm nghỉ

– Đêm trên đảo Gôbôtô

Đọc các tác phẩm của Jack London chúng ta sẽ được đưa tới những vùng miền lạ lẫm, ở đó sự khắc nghiệt và cái chết luôn rình rập con người nhưng cũng ở đó ý chí, nghị lực của con người được khẳng định, chất “người” được tỏa sáng hơn bao giờ hết. Qua việc phản ánh cuộc đấu tranh quyết liệt giữa con người và thiên nhiên, Jack London ca ngợi sự bền bỉ, kiên cường và trí tuệ của người lao động.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Quỳnh

Mình đã thích tác giả Jack london từ khi học một trích đoạn trong Tiếng gọi nơi hoang dã, nên quyết định mua cuốn này để được đọc nhiều hơn nữa các tác phẩm của ông. Tuyển tập này có rất nhiều truyện ngắn hay như: Sự im lặng màu trắng, Tình yêu cuộc sống… Đọc văn Jack London không khó hiểu như một số cây bút lớn khác. Nó rất dễ hiểu, dễ nhớ, dễ đi sâu vào lòng người và truyện nào cũng mang một nỗi buồn man mác.

Mình cũng ấn tượng với bìa sách và chất lượng sách thì quá tốt rồi. Đây đúng là cuốn sách chúng ta nên đọc.

Lê Lý Hạ Trang

Tuy có lẽ qua thời hạn nhận tiki xu nhưng mình muốn nói với các bạn đây là một cuốn sách rất hay mang đậm tính nhân văn . Hôm nay khi vừa nhận được sách thì mình lại cặm cụi đọc , đây là lần thứ 2 mình đọc cuốn nảy rồi đấy . Lần đầu tiên mình đọc là ở thư viện , vì ấn tượng với truyện ” Tiếng gọi nơi hoang dã ” nên mình đã tìm những tác phẫm của Jack LonDon , và thế là mình đã tìm ra nó .Các tác phẩm mang nỗi buồn mang mác , thổi lòng ngừoi đọc bay bổng nhưng đôi lúc lại chùn xuống , đừng bỏ qua cuốn sách này nhé .

Hạnh Nguyên

Jack London không phải là một tác giả xa lạ gì đối với người Việt Nam. Từ bé mình đã được mẹ cho đọc cuốn tiếng gọi nơi hoang dã và vô cùng thích câu chuyện ấy, vậy nên mình cũng đã mua cuốn sách này để đọc thêm những truyện khác của ông. Quả thực đây là một cuốn sách hay, Jack London đã gửi gắm vào những câu chuyện của mình những bài học lớn, những giá trị nhân văn sâu sắc và dễ đi sâu vào lòng người. Truyện không dùng những từ ngữ đao to búa lớn mà ngôn ngữ dễ hiểu, có lẽ sử dụng để cho trẻ em đọc và giáo dục nhận thực cũng tốt. Đây là một cuốn sách thực sự rất đáng đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button