Review

Trước Lúc Anh Đi

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jonathan Tropper
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 351
Ngày xuất bản 09-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Một phần đời đã trôi qua với vô vàn lầm lỗi. Ở tuổi bốn mươi bốn, xập xệ và luôn phiền muộn, Silver đã bắt đầu chấp nhận rằng cây đời sẽ không bao giờ còn trở lại xanh tươi như anh mong đợi. Danh vọng phù du khi còn là tay trống cho một ban nhạc rock đã lùi lại sau lưng anh gần một thập kỷ. Cuộc hôn nhân thảm hại làm bạc phếch trong anh mong muốn tìm cho mình niềm vui sống. Bởi vậy, khi biết mình sắp chết, thay vì bám víu cơ hội cuối cùng để được sống sót, anh đưa ra một quyết định gây sửng sốt, với cả những người chẳng mảy may đoái hoài đến anh suốt tám năm ròng. Nhưng quyết định ấy, không như anh trông đợi, lại mang đến vô số tình huống ngớ ngẩn và bối rối.

Câu chuyện bản chất là nặng nề cảm giác thua cuộc này đã được kể với giọng văn dí dỏm ngạo nghễ đến kỳ lạ. Có lẽ không hề phóng đại khi nói rằng Tropper có sở trường kết hợp cái đáng cười với điều cảm động để tạo nên bản sắc cho tác phẩm. Trước lúc anh đi là một tiểu thuyết về việc đối mặt với cái chết và ăn mừng cuộc sống, ngay cả khi mọi thứ dường như không thể vãn hồi.

“Tropper tài năng đã kiến tạo một nhân vật trung niên chua chát, lạc lối. Độc giả yêu mến Silver bao nhiêu thì cũng sẽ muốn bóp cổ anh này bấy nhiêu. Vui nhộn nhưng đầy tình cảm, hành trình đầy lôi cuốn này sẽ còn trong tâm trí bạn ngay cả khi đã đóng cuốn sách lại.”

– Library Journal

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Quốc Dũng

Nói hay thì hơi quá. Tuy cuốn sách hơi tục tĩu nhưng nó làm bản thân suy nghĩ rất nhiều.
Có những câu trong sách cứ như nói lên nội tâm của mình
Liệu người lầm lỗi có được tha thứ? Hay phải sống trong những hậu quả của mình gây ra?
Tất cả đều được hoá giải bằng tình yêu.
Nhưng cái hay ở cuốn này không phải được hoá giải nằm ở tình yêu trai gái, mà lạ ở tình cha con.
Tóm lại, sẽ đọc lại một lần nữa.

P/s: cuốn này dịch hổng có được mượt cho lắm tuy thể loại này mình thích lắm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button