Review

Trên Đường Về Nhớ Đầy

Thể loạiSách du ký
Tác giảDương Thành Truyền
NXBTrẻ
Số trang219
Năm2015
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Những câu chuyện rủ rỉ, có duyên cùng những bức hình độc đáo có sức lôi kéo người đọc đọc mãi mà không muốn đặt sách xuống. Bạn đọc có thể thu nhận được rất nhiều từ cái nhìn thưởng lãm có phân tích của những trang viết, biết thêm về những địa danh tưởng như quen thuộc, hiểu thêm vùng đất, con người, văn hóa xứ khác.

“Đi theo bước chân du hành của Dương Thành Truyền qua năm tháng, người đọc cùng trải nghiệm sự thay đổi về không gian và lối sống của tác giả, nhưng cũng thu lượm được câu chuyện về một tiến trình biến chuyển của xã hội Việt Nam, từ chỗ là một nơi tách biệt với thế giới, đã trở thành một bến đi. Giống như đã đi từ một bến hẻo lánh ra với những điểm đến ngày càng hoành tráng hơn, kỳ vĩ hơn, ngạc nhiên này nối sửng sốt khác.”

[taq_review]

Review

Khánh Hân

Đây là một quyển sách đậm chất du ký. Những ghi chép rất chân thực về những nơi tác giả từng đi qua, từng nhớ, từng cảm như một châu chuyện giúp ta hiểu và cảm hơn những văn hóa, những dân tộc.

Qua quyển sách này, bạn không chỉ thấy được những góc khuất của đất nước, con người, mà bạn còn nhận ra vẻ đẹp của người Việt, văn hóa rất đẹp của Việt Nam được tác giả khéo léo đưa vào qua những tình huống ngẫu nhiên.

Quyển sách vô cùng thích hợp cho những ai yêu thích du lịch, cũng như đam mê với văn hóa, con người.

Hanh Lai

Hành trình du ký qua từng trang sách như dẫn người đọc qua các vùng đất, con người, văn hóa với nhiều nét rất riêng, rất đặc trưng. Tác giả có kiến thức khá rộng và sâu nên những minh họa, liên tưởng qua các địa danh làm người xem không khỏi bất ngờ, thú vị. Tác giả có óc quan sát tinh tế, ngòi bút sắc sảo nên những điều tưởng chừng bình thường ở những vùng đất khác nhau được dẫn dắt khéo léo đến những gì thật gần xung quanh ta, giúp người xem khám phá được vẻ đẹp rất dung dị ở đất nước mình, văn hóa nước mình.

Cuốn sách rất phù hợp với những ai yêu du lịch, thích khám phá và tìm hiểu thế giới tươi đẹp xung quanh ta

Thư Nhã

Không hiểu sao tôi lại có thiện cảm đặc biệt với tên quyển sách này: “Trên đường về nhớ đầy”- một ấn tượng vừa phải để không bị lãng quên giữa “rừng” sách viết theo dạng du kí, một “níu kéo” vừa đủ để cầm trên tay là chỉ muốn đọc ngay.

Tác phẩm không mời gọi, cũng không phô trương. Đơn giản là những ghi chép theo đúng kiểu…ghi chép nhưng có một sự tỉ mẩn, nghiêm túc và sâu sắc. Đọc lời bạt lại càng thấy ngưỡng mộ và khâm phục thói quen này của người viết. Có lẽ vì thế mà quyển sách không khiến người ta xuýt xoa trước những câu văn bay bổng, gợi hình, gợi cảm; cũng không dào dạt tinh thần cá nhân mà ít nhiều thể loại này thường có; nó sống động theo cách riêng, đầy tâm hồn và tình cảm.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button