Review

Trẻ Và Vụng Về

Thể loại Kỹ Năng – Chuyên Ngành
Tác giả Quỳnh In Seoul
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Bloom Books
Số trang 288
Ngày xuất bản 09-2016
Giá bánXem giá bán

Trẻ Và Vụng Về là một cuốn sách nhất-định-nên-có của những người chuẩn bị bước vào ngưỡng tuổi 20, sắp sửa ngã dúi dụi trước cuộc sống, bận rộn theo đuổi đam mê và cô gái/chàng trai trong mộng, để rồi sau đó học được các khái niệm “trái tim tan nát” lần đầu tiên, thất bại lần đầu tiên, chia ly lần đầu tiên…

Những chuyện trong sách “không giống với một điển tích mà bạn sẽ nhìn thấy ở trên mạng; không có gì thần kỳ, không có gì là một chú cá hồi lộn ngược dòng chảy cả.” Đó đơn giản là những chia sẻ chân thành, những cảm nhận của chính một người trẻ – một cô gái tóc dài viết sách, liều lĩnh với những quyết định của bản thân, nhưng chăm chỉ và quyết tâm. Chỉ đơn giản là như vậy.

Nếu như bạn chuẩn bị bước vào cái ngưỡng 20 thì, chúc mừng bạn! Bạn có thể quên đi tất cả những gì người ta từng nói không tốt về bạn, về những lời nhiếc móc và tiêu cực. Bạn có thể trở thành bất cứ điều gì mà bạn muốn! Và nếu họ vẫn có những ý kiến về chuyện đó, chỉ cần nhớ rằng bạn đang hạnh phúc và vui vẻ đến thế nào

Điều quan trọng là, hãy tự chọn cho mình một câu chuyện tuổi trẻ thật tuyệt vời, do-chính-bạn-viết nên!

Về tác giả Quỳnh in Seoul

“Tóc dài viết sách.”

Một cô gái Hà Nội, dành 7 năm tuổi trẻ ở Seoul, Hàn Quốc. Bây giờ cô ấy là một blogger, một nhà văn tự do, một người đang chinh phục những ước mơ lớn dần của mình. Và cô ấy là một người yêu động vật, một thành viên của WWF-Vietnam.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Một Quyển Sách Hay! – Buyl Hy

Tôi chưa từng sở hữu tác phẩm nào của chị Quỳnh cả, nhưng tôi hay theo dõi page của chị trên facebook. Mỗi stt chị ấy đăng lên tôi đều đọc và ngẫm dù nó có dài thế nào đi nữa. Và đó là lý do tôi mua cuốn sách này. Và nó đã ko làm cho tôi thất vọng. Sách được chia thành từng phần. Mỗi phần nói một chủ đề khác nhau. Vì vậy bạn chẳng thể nào cũng thấy chán ngấy khi đọc được nó đâu, mà thay vào đó là cảm giác hào hứng, phấn khởi, từ phần này đến hết phần khác. Cuốn sách viết về giới trẻ, tất tần tật: mơ ước, hoài bão, những mối quan hệ, những ngờ vực…Khi đọc tôi cảm thấy bản thân tôi trong đó hoặc là dự là sẽ ở đó trong thời gian sắp tới. Chị là người từng trải, vì thế cách chị cho lới khuyên vào câu chữ như vậy làm cho tôi chẳng thể nào rời mắt được. Tôi cứ đọc, đọc xong rồi, tôi lại đọc lại lần nữa để hiểu thêm nhiều hơn. Cuốn sách như một liều thuốc an thần chấn an bạn qua những lần đau tim của cuộc đời. Hãy mua nó nếu như bạn đang mơ hồ về tương lại, đừng ngần ngại mua nó khi bạn còn trẻ như tôi!

Một Cuốn Sách Mà Mình Nghĩ Những Ai Đang Trước Ngưỡng 20 Cũng Nên Có. – Nguyễn Hoàng Linh Chi

Vừa mới đọc xong hồi nãy, đọc câu nào thấm vào não câu đó. Qua sách của chị, em mới nhận ra rằng : À, hoá ra mình vẫn còn đụt và tồ lắm, còn nhầm lẫn nhiều thứ lắm. Cách hành văn của chị Quỳnh khá là dễ đọc. Khi đã đọc xong, đóng sách lại, thì bản thân em lại thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, học nhiều hơn nữa, đứng ra và chiến đấu bảo vệ cho đứa con của mình-ước mơ mãnh liệt hơn nữa. Cá nhân em thấy bản thân mình may mắn vì có ước mơ, có định hướng. Và hơn hết, sẽ may mắn hơn nữa nếu em cố gắng nuôi lớn ước mơ của mình. Kết lại, sách chị rất hay, rất cuốn hút, và hơn hết là đã cho em thêm động lực để vững bước trước con đường em đã chọn.

Cứ Sai Đi Vì Cuộc Đời Cho Phép – Thùy Trâm Nguyễn

Những thông điệp không quá cầu kì nhưng vô cùng chất :)) chị Quỳnh đã mang đến cho chúng ta những lời khuyên vô cùng hay ho và sự nhìn nhận cuộc đời rất bình rất dễ thương <3 mình rất thích cuốn sách này .

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button