Review

Trái Tim Trên Những Con Đường

Thể loạiSách du ký
Tác giảMai Thanh Nga
NXBVăn Học
Số trang320
Năm2017
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Đây là cuốn du ký tập hợp những bài viết của về những chuyến đi của tác giả, tác giả viết về những chuyến đi của tuổi trẻ, vòng quanh châu Âu và cả Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ…

“Thành thị đôi khi làm người ta ngột ngạt dù ở châu Âu, cuộc sống rất thảnh thơi, có sự thanh bình, chậm rãi ngay ở những thành phố lớn… Thế nhưng sau tất cả, thiên nhiên vẫn nhiều sức vẫy gọi nhất, về với những cánh đồng, những con đường, những ngôi làng hoặc những thành phố nhỏ bé. Có rất nhiều vẻ đẹp tiềm tàng ở đó, không chỉ trong cảnh sắc dân dã mà còn trong bầu không khí thật tươi mới, trong những con người hiền lành – những con người thật sự Pháp, Ý hay Đức.

Tôi sẽ kể một chút về những hành trình ấy – những hành trình sẽ đưa bạn đi giữa bát ngát hoa cỏ, núi rừng, mặt trời, chạy theo những vòng quay, những nỗi nhớ biển, những câu chuyện không thể lãng quên, và tình yêu chưa bao giờ lụi tàn trên con đường tít tắp”.

[taq_review]

Review

Đinh Thu

Đã lâu lắm rồi mình mới đọc được một cuốn du ký hay như vậy. Cuốn sách thu hút mình ngay từ những trang đầu tiên, mình đọc liền một mạch đến hết luôn.

Giọng kể của Mai Thanh Nga rất trẻ trung, gần gũi và có phần hài hước. Những nơi tác giả đi qua đều cho ta thấy một vẻ đẹp dịu dàng, mình rất thích những hình ảnh tác giả chụp lại những nơi đã đến nó mới thật đẹp làm sao.

Thu Anh

Theo dõi wordpress của chị Thanh Nga thường xuyên và đã lâu, có tin ra sách là mình mua ngay. Mình thường không mua sách du ký vì bây giờ dạng sách như vậy xuất bản nhiều quá nên cảm thấy rất loãng. Chị Nga viết thì khác, không chạy theo thị hiếu theo kiểu: ồ nơi này đẹp quá – cái này hay nè, lãng mạn nè – mình thích – mình viết. Câu văn của chị cũng không theo kiểu sến súa teen teen. Mình nghĩ cái này các bạn nên đọc thì mới thấy được sự khác biệt đó. Mình cũng từng sống ở châu Âu nên rất dễ cảm nhận được những gì chị viết và sự tuyệt vời của những nơi chị đi. Càng đọc càng nhớ châu Âu hic hic.

Lạ cái là phong cách chị viết luôn khác hẳn với bìa sách – thường hơi… sến sến và chạy theo thị hiếu nên mình nghĩ sách dễ bị nhiều người bỏ qua. Mọi người có đọc được nhận xét của mình thì hãy thử đọc cuốn này nhé, và theo dõi wordpress của chị Nga nữa 🙂

Hai Yen

Cuốn này chị Nga viết rất hay, có thể chạm tới trái tim của bất kì ai đọc nó. Tôi từng tự hỏi mình ý nghĩa của những chuyến đi, có lẽ chỉ là tích đủ tiền, rời khỏi nhà, rồi đến một nơi mà mình muốn đến. Nhưng có lẽ ý nghĩa của những chuyến đi nằm ở trên những con đường. Tôi không phải là người thích xê dịch, đối với tôi những con đường luôn thật lạ lẫm, có tò mò nhưng cũng có ngần ngại. Nhưng chỉ cần chúng ta dám đi và muốn đi, thì trái tim của chúng ta sẽ dẫn chúng ta đi thôi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button