Review

Tối Ưu Hóa Trí Thông Minh

Thể loại Kỹ Năng – Chuyên Ngành
Tác giả Jame Harrison, Mike Hobbs
NXB NXB Dân Trí
Công ty phát hành Đông A
Số trang 360
Ngày xuất bản 09-2011
Giá bánXem giá bán

Một chương trình toàn diện nhằm tăng cường và phát triển tối đa khả năng trí não.

– Khám phá cấu tạo bộ não và các loại hình tư duy.

– Làm quen với các kỹ thuật và phương pháp rèn luyện trí não nổi tiếng.

– Phát triển trí thông minh, cải thiện trí nhớ.

– Tăng cường sự tập trung, phát huy khả năng sáng tạo.

– Nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trong cuốn sách mang tính đột phá này, bạn sẽ được tìm hiểu về bộ não của mình cùng với cấu trúc va khả năng đáng ngạc nhiên của nó. Bạn sẽ khám phá về trí nhớ của mình và bộ nhớ khổng lồ của nó cũng như khả năng sáng tao, thiên hướng bẩm sinh với hình ảnh và con số của mình. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp “hình ảnh” d8e63 phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng ngôn từ của bạn. Trong này còn có một chương nói về tầm quan trọng của mối liên hệ giữa trí não và cơ thể, ở đó bạn sẽ hiểu được câu châm ngôn của người xưa đúng đắn thế nào:”Cơ thể khoẻ mạnh thì trí tuệ mạnh khoẻ, trí tuệ mạnh khoẻ thì cơ thể khoẻ mạnh”. Thông qua việc thực hiện những bài tập trong “Tối Ưu Hoá Trí Thông Minh”, bạn sẽ cải thiện khả năng chú ý và sự tập trung, trí nhớ, cách học tập và khả năng sáng tạo. Những khả năng này sẽ tăng cường đáng kể sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống của bạn.

Dành thời gian cho chương trình Tối Ưu Hoá Trí Thông Minh chính là đầu tư vào tài sản tri thức cảu bạn và đó chính là tài sản có giá trị nhất trên thế giới này.

TONY BUZAN (Người phát minh ra sơ đồ tư duy)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Nội Dung Hay, Tính Vận Dụng Cao – Nguyễn Hà Anh Thư

Nhận xét của tôi về quyển sách này : Sách rất hay, trình bày đẹp, được chia làm nhiều chương với nhiều bài tập bổ ích. Sách gồm 8 chương:
Chương 1 : Tiềm năng trí tuệ.
Chương 2 : Trí nhớ.
Chương 3 : Tư duy hình ảnh và nhận thức không gian.
Chương 4 : Tư duy sáng tạo.
Chương 5 : Tư duy số học.
Chương 6 : Tư duy ngôn ngữ.
Chương 7 : Mối liên hệ giữa trí tuệ và cơ thể.
Chương 8 : Kiểm tra lại trí tuệ.

Bên cạnh đó Tác giả còn tặng kèm những trang web hữu ích giúp phát triển tiềm năng trí tuệ. Sách còn đính kèm những bài tập giúp thông minh trí não với từng chương riêng sẽ có khoảng 10 bài tập phù hợp với chương đó.

Sách viết rất ngắn gọn nhưng đầy đủ kiến thức nhằm giúp người đọc hiểu rõ về trí não của chính mình cũng như mở mang rộng tiềm thức trong cuộc sống con người.

Sách được in màu rất đẹp, giấy xịn và cứng, khổ to (gần bằng chiếc laptop), mỗi chương sẽ xuất hiện rất nhiều hình vẽ đa dạng, sáng tạo giúp xóa bỏ cảm giác buồn ngủ khi đọc sách.

Lời khuyên khi đọc sách (bản thân tôi tự rút ra kinh nghiệm nên chia sẻ) : Hãy đọc sách trên bàn thay vì trên giường. Hãy xem đây như một quyển sách đọc để học, để cải thiện và mở rộng suy nghĩ. Đừng bên đọc lướt mà hãy đọc kĩ, sâu và làm đầy đủ bài tập theo từng chương có sẵn (có đáp án bài tập ở sau sách).

Bất Ngờ – Hen Sâm Bôi

Mình được biết quyển sách này qua một người bạn.Cậu ta học khá giỏi và nhớ bài rất lâu.Nên tui hỏi xem bí quyết và được giới thiệu quyển này.Mới đầu khi đoạn giới thiệu mà tiki ghi mình cũng có chút hứng thú.Nhưng vẫn không tin rằng nó có thể giúp mình nhiều trong học tập.Sau một thời gian dài sử dụng có gắng thực hiện khoảng gần 10 chục bài tập một tuần.QỦA THẬT không sai, mình đã có một trí nhớ tốt hơn trước rất nhiều.Học bài mau thuộc và nhớ lâu hơn đó là nhờ những bí quyết có trong quyển sách này.Mình KHUYÊN các bạn nên mua nó !!!

Sáng Tạo – Hạnh Nguyên

Khi mới cầm cuốn sách này, mình cứ nghĩ là sách phát triển trí tuệ trẻ nhỏ. Lý do là vì sách nhiều màu sắc quá, hình ảnh lại nhí nhố dễ thương, các đoạn văn bản thì lại được phân bố hợp lý để dễ đọc. Sách cho người lớn thường có như vậy đâu.

Nhưng khi đọc kĩ mới thấy, đúng là một cuốn sách để phát triển trí thông minh. Tất cả các hình ảnh đều nhằm mục đích để tư duy được mở bung ra hết mức, đúng như cái cách mà 1 đứa trẻ ngày xưa học. Đó là cách mà trẻ nhỏ phát triển thì sao con người lại không như thế được?

Nội dung sách là giới thiệu, phân tích, bài tập. Mà bài tập thì siêu hay, đơn giản nhưng cực kì kích thích trí não. Không chỉ để rèn trí thông minh mà còn vì rèn khả năng quyết tâm :)) Không làm ra thì quyết không dở bài giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button