Review

Tôi Du Hành Một Mình

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Samuel Bjork
NXB NXB Hà Nội
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 04-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Sáu năm trước, một bé gái sơ sinh bị bắt cóc tại bệnh viện Ringerika ở Honefoss. Sáu năm sau, một bé gái sáu tuổi bị treo lơ lửng trên cây bởi sợi dây nhảy quanh cổ. Cô bé mặc kiểu váy búp bê kỳ lạ. Trên ngực đeo mảnh giấy ghi dòng chữ: Tôi du hành một mình.

Khi đó, Mia Krüger, nữ cảnh sát điều tra tài năng, đang ẩn mình trên hòn đảo cô lập ngoài biển. Đắm chìm trong ký ức buồn đau, cô đã tự ấn định thời hạn cuộc đời mình. Bất ngờ, Holger Munch xuất hiện, đem theo những bức ảnh. Khi nhìn thấy số 1 khắc trên móng tay bé gái, Mia biết đây mới chỉ là khởi đầu một chuỗi án mạng bi thảm. Và dù không còn thiết tha cuộc sống, cô nhận lời trở về Oslo, cùng đồng đội đối đầu tên sát nhân xảo trá từng phút giây nghẹt thở… cho đến tận kết thúc sững sờ!

Tiểu thuyết được dịch ra 22 thứ tiếng trên thế giới, được nhiều tạp chí có uy tín xếp vào danh mục sách bán chạy của thế giới, đứng đầu danh sách sách bán chạy của báo Đức Der Spiegel.

“Nếu đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay, nó chẳng khác nào một hiện tượng văn chương.”

– Bergens Tirende (Na Uy)

“Một hơi thở mới trong cộng đồng văn học trinh thám đông đúc của vùng Scandinavia, cuốn tiểu thuyết hồi hộp sẽ cuốn hút độc gia, khiến họ nôn nóng không yên đến tận trang cuối cùng.”

– Library Journal

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Panda Nguyen

Vài phần đầu của cuốn sách có thể làm bạn hơi chán, nhưng bạn nên kiên nhẫn đọc vì càng về sau càng hấp dẫn. Câu chuyện ko thật sự gay cấn, thót tim nhưng đủ khiến người đọc bị cuốn theo. Rất nhiều tuyến nhân vật, nhiều dữ kiện khiến độc giả luôn suy nghĩ để xâu chuỗi các sự việc, đặt câu hỏi mối quan hệ giữa các nhân vật.

Nếu đây là cuốn truyện đầu tay thì bravo, độc giả nên chờ các cuốn khác từ Nhã Nam.

Mình cảm thấy thú vị với nhân vật Gabriel – 1 anh chàng hacker trắng hay xấu hổ nhưng thông minh và cậu bé can đảm Tobias – rất thương em trai và cả cô giáo Emilie nữa. Có lẽ xã hội mình cũng cần có những con người như thế…

Điểm: 7.5 – 0.5 = 7/10 (vì lỗi đánh máy – “phòng tắm tiêng”, “bia mộ chí” – lẽ ra là “phòng tắm riêng”, “bia mộ chị”

Hà Phạm Minh Anh

Cuốn trinh thám gây thất vọng. Chắc là mình mong đợi nhiều quá nhưng thật sự toàn bộ câu chuyện chỉ để trong mình một nỗi hụt hẫng, mơ hồ. Ý tưởng cho cốt truyện hấp dẫn mới lạ, khúc đầu viết khá dài dòng lê thê và mình có cảm giác càng về sau tác giả càng đuối trong chính mạch truyện rối rắm dài dòng mà ông đã xây dựng nên đã để lại một cái kết thật.. Nói chung là mình luôn cảm thấy thiếu và khó hiểu rất nhiều chi tiết mà tác giả bỏ lửng sau khi gấp sách lại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button