Review

Tin Vào Chính Mình

Thể loại Sách kỹ năng sống
Tác giả Louise L. Hay
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang 160
Ngày tái bản 01-2016
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Hôm nay là một ngày mới! Hôm nay chính là thời điểm để bạn Khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp.

Hôm nay là ngày bạn sẽ được giải phóng khỏi mối bận tâm, lo lắng về những hạn chế , khiếm khuyết , thất bại và sai lầm của bản thân mình.

Hôm nay bạn sẽ khám phá những bí mật mới mẽ của cuộc sống…

Thay đổi suy nghĩ sẽ thay đổi cuộc đời bạn! Bạn sẽ trở thành như những gì bạn nghĩ.

I Can Do It – Cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

Khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng cặp mắt tươi vui, mọi thứ quanh ta cũng sẽ thay đổi. Đó là điều chắc chắn! Chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Chỉ có hiện tại mới là khoảnh khắc bạn đang sống. Đó là thời điểm duy nhất mà bạn có quyền kiểm soát mọi thứ. Nếu bạn bắt đầu bằng việc chọn cách cảm nhận những điều tốt đẹp ngay vào lúc này thì bạn chắc chắn sẽ có được những giây phút tươi sáng và tràn đầy niềm vui trong tương lai.

[taq_review]

Review

Gau Beo

Quyển sách mang nhưng triết lý đơn giản nhưng nhiều khi chúng ta lại quên lãng và đọc quyển sách này giúp t có động lực để thay đổi bản thân, thay đổi cách suy nghĩ và hành động và từ đó tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi có cuộc sống tốt hơn, trước hết là về tinh thần. Một quyển sách nên đọc đi đọc lại nhiều lần trong đời.

Huy Cận

Bạn đã bao giờ nghi ngờ khả năng mình ? Bạn đã bao giờ quyết tâm rồi lại chán nản ? Vâng, tôi đã từng. Chính vì vậy, tôi đã lựa chọn cho mình cuốn sách này. Quả đó là một lựa chọn đúng đắn. Khi đọc từng dòng chữ trong từng trang sách. Tôi đã trở nên tự tin, tin vào khả năng của mình. Tin tôi có thể làm được. Nếu bạn cũng như tôi, đừng do dự gì nữa hãy đặt ngay cuốn sách này nào. “khi chúng ta nhìn cuộc sống bằng cặp mắt tười cười, mọi thứ quanh ta cũng sẽ thay đổi. Đó là điều chắc hẳn! Chúng ta hoàn toàn CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC?

Oscar Tran

“I can do it”. Quyển sách là những lời khuyên, là những điểm tựa,…dành cho những ai đang buồn phiền, gặp khó khăn muốn vượt lên trên những hoàn cảnh đó để sống xứng đáng với cuộc đời mình đang sống để ta được vui vẻ, được tự do, được tha thứ cho ta và cả cho những ai đã trót làm tổn thương ta,..Quyển sách có thể như là một người bạn tri kỉ có thể cùng bạn chia sẻ những thứ như tình yêu,sự thịnh vượng, sự thành đạt,..mỗi khi bạn cần. Quyển sách được viết bằng tiếng anh và dịch tiếng việt rất tiện ích cho những ai muốn học tiếng anh.

Trích đoạn

Sự Thịnh vượng

Bạn khó có thể có được một cuộc sống dư dả nếu cứ mãi suy nghĩ hoặc phàn nàn về sự túng thiếu của mình. Đó chỉ là những suy nghĩ lãng phí thời gian và không thể mang đến cho bạn sự sung túc hơn. Càng nghĩ đến tình trạng thiếu hụt hiện tại của mình sẽ càng làm bạn cảm thấy thiếu hụt hơn. Càng nghĩ về tình cảnh nghèo túng, chúng ta càng thấy mình nghèo túng hơn. Sự biết ơn cuộc đời này giúp chúng ta nhận ra rằng mình là một người giàu có.

Có những câu nói và thái độ tiêu cực cản trở bạn đến với suy nghĩ rằng mình là một người giàu có. Chẳng hạn như: “Lúc nào tôi cũng thiếu thốn tiền bạc!” Hoặc là một suy nghĩ nông cạn khác: “Tiền bạc mới có đó lại hết đó!” … Đây là suy nghĩ tệ hại nhất. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn những gì bạn tin rằng mình xứng đáng được hưởng. Hãy quyết tâm loại bỏ bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào về vấn đề tiền bạc vẫn còn đâu đó trong tâm trí bạn. Chúng đã không giúp được gì cho bạn thì sau này cũng sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì.

Có đôi lúc mọi người nghĩ rằng, việc trúng số hoặc được thừa hưởng một gia tài kết sù từ một người bà con xa nào đó sẽ giúp họ giải quyết những khó khăn về tài chính. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng về những điều ấy, hoặc thử vận may với những tờ vé số, nhưng đừng quá chú tâm vào việc kiếm tiền theo các ấy. Đó chỉ là một kiểu suy nghĩ nông cạn và chẳng mang lại điều gì tốt đẹp lâu dài cho cuộc sống của bạn. Dù sao đi nữa, việc trúng số hiếm khi mang lại những sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của người trúng số. Thực tế cho thấy, trong vòng hai năm, sau khi may mắn được trúng số, hầu hết những người này thường trở lại trắng tay, thậm chí còn gặp nhiều khó khăn về tài chính hơn trước. Có tiền bằng những cách như thế thường không giải quyết được gì. Đơn giản bởi vì điều đó không làm thay đổi nhận thức của bạn. Thực ra thì bạn đang nói với cuộc sống rằng: “Ngoài một cơ may như thế, tôi không xứng đáng với bất cứ điều tốt đẹp nào khác!”

Nếu bạn thay đổi nhận thức và suy nghĩ của mình để đón nhận những cơ hội thật sự mà cuộc sống đem đến, bạn sẽ có được những thứ mà bạn cho rằng chỉ có trúng số bạn mới có được. Và hơn nữa, bạn có thể nằm giữ những thứ ấy trong tay bởi chính bạn đã tạo ra chúng. Khẳng định mình đầy đủ, tuyên bố mình đầy đủ, cho rằng mình xứng đáng được đầy đủ, và thừa nhận mình đầy đủ là những bước để có được mọi điều bạn muốn, những điều đó còn tốt hơn cả việc trúng số.

Ngoài ra sự thiếu chân thật cũng có thể cản trở bạn nghĩ rằng mình là một người giàu có. Bao giờ cũng vậy, bạn sẽ nhận lại đúng những điều mình đã cho đi. Nếu bạn lấy đi điều gì từ cuộc sống, thì cuộc sống cũng sẽ lấy lại của bạn những thứ tương tự. Có thể bạn cảm thấy mình không lấy cắp của ai, nhưng còn những chiếc kẹp giấy, những chiếc tem thư mà bạn mang từ văn phòng về nhà thì sao? Hoặc hẳn bạn cũng từng đánh cắp thời gian làm việc, lấy đi sự tôn trọng hay mối quan hệ của ai đó? Cuộc sống sẽ ghi nhớ tất cả những điều bạn làm, và những hành động của bạn như đang muốn nói với cuộc sống rằng: “Tôi không xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp từ cuộc sống này. Nên tôi đành phải đánh cắp những gì tôi muốn!”

Hãy nhận ra những suy nghĩ nào ngăn cản bạn nghĩ rằng mình là một người giàu có và thay bằng những tư tưởng mới mẻ, tích cực hơn. Dù chưa có ai trong gia đình bạn làm điều này trước đây, nhưng bạn cũng có thể mở lòng để đón nhận khái niệm mới về sự giàu có trong cuộc sống của mình.

Nếu muốn được giàu có, bạn phải nghĩ đến sự giàu có. Có hai câu nói mà tôi đã áp dụng nhiều năm nay, chúng thật sự hữu ích cho bản thân tôi, và chắc chắn cũng sẽ hiệu nghiệm với bạn. Đó là:

“Thu nhập của tôi đang tăng lên,”

“Dù bất kỳ ở đâu, tôi vẫn thấy mình là một người giàu có.”

Lúc đầu, tôi vẫn còn nghèo khó lắm nhưng sự kiên trì nhắn nhủ với bản thân về những điều như thế đã làm cuộc sống của tôi thực sự khá dần lên.

Suốt một thời gian dài, tôi luôn tin rằng kinh doanh là nơi chúng ta có thể giúp nhau giàu có hơn. Tôi không hiểu về sự khốc liệt trên thương trường, nơi luôn có sự lừa gạt, cạnh tranh lẫn nhau. Nhưng cách sống đó không đem lại cho chúng ta hạnh phúc hay sự vui vẻ. Mà thật ra, sự sung túc luôn tồn tại ở khắp mọi nơi – và tất cả những gì chúng ta cần làm là nhận biết sự thật ấy và san sẻ sự sung túc cho nhau.

Ở nhà xuất bản Hay House – nơi tôi đang làm việc, chúng tôi sống chân tình và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi khen ngợi nhau, hăng say với công việc, và sống bao dung với nhau. Khi bạn sống theo cách ấy, tiền bạc không rời bỏ bạn đâu bởi cuộc sống luôn tưởng thưởng cho bạn bằng cách này hay cách khác. Giờ đây, công ty tôi đã có chút tiếng tăm trong lĩnh vực xuất bản. Công việc dồn dập đến nỗi chúng tôi phải từ chối một số thương vụ. Chúng tôi không muốn mình phát triển quá mức để rồi phải đánh mất đi những mối quan hệ thân tình.

Nếu tôi – một đứa trẻ bị bỏ rơi và chưa học hết trung học – có thể làm được điều đó,thì bạn cũng có thể làm được. Vì thế, mỗi ngày một lần, bạn hãy dang rộng đôi tay mình và vui vẻ nói rằng:

“Tôi luôn mở rộng lòng mình đón nhận tất cả những điều tốt đẹp và giàu có trong cuộc sống. Xin cảm ơn cuộc sống!”

Cuộc sống sẽ nghe thấy và đáp lại lời bạn.

Sự Sáng tạo

Bạn có thể không bao giờ đưa ra được ý tưởng mới mẻ nào cứ luôn cho rằng mình là một người vụng về. Đến khi nào bạn còn nghĩ: “Tôi chẳng có một chút sáng tạo nào!”, thì bạn cẫn cứ mãi là một người như thế. Thật ra, trong bạn luôn tiềm ẩn một khả năng sáng tạo bẩm sinh, và ha73n bạn sẽ rất ngạc nhiên về chính mình nếu biết phát huy khả năng đó. Cuộc sống ban tặng cho bạn nguồn năng lượng sáng tạo vô bờ bến. Có những người thể hiện khả năng sáng tạo vượt trội hơn người khác, nhưng thật ra, tất cả mọi người đều có thể làm được điều đó.

Mỗi ngày, chúng ta đều tạo ra cuộc sống cho riêng mình. Mỗi chúng ta đều có những tài năng và khả năng riêng. Tiếc là ngày từ khi còn nhỏ, chúng ta lại không được khuyến khích để phát huy những khả năng sáng tạo đó. Tôi nhớ có lần một cô giáo đã nói rằng tôi không thể tham gia múa vì chiều cao quá khổ của mình. Còn một người bạn của tôi thì bị cho là không có năng khiếu vẽ bởi vì cậu đã vẽ sai một loại cây. Đó là những lý do thật ngớ ngẩn, nhưng lúc đó chúng ta là những đứa trẻ ngoan ngoãn, tin vào tất cả những gì người lớn nói. Còn bây giờ, chúng ta đã có thể vượt lên những điều đó.

Một quan niệm sai lầm khác nữa là mọi người luôn cho rằng chỉ có nghệ sĩ mới có thể sáng tạo. Công trình của người nghệ sĩ chỉ là một trong muôn vàn dạng thức sáng tạo. Từng phút trôi qua, chính bạn cũng đang thực hiện công việc sáng tạo đó – từ một việc bình thường nhất là tạo ra những tế bào mới trong cơ thể cho đến việc tạo ra những xúc cảm hàng ngày, đến cả công việc hiện tại, mở một tài khoản ngân hàng. Hình thành những mối quan hệ bạn bè, hay thái độ sống của bản thân… Tất cả những điều đó đều là sự sáng tạo.

Bạn cũng có thể là một người khéo léo trong việc sắp xếp nhà cửa, một người nấu ăn ngon, một người luôn có những ý tưởng sáng tạo trong công việc, một nghệ nhân chăm sóc cây cảnh, hoặc là một người có cách ứng xử luôn làm hài lòng người khác. Đó chính là một vài ví dụ trong muôn vàn biểu hiện của sự sáng tạo. Cho dù có thể làm được điều gì đi nữa thì bạn cũng nên hài lòng với bản thân và trân trọng những điều mình đã làm được.

Lý trí sẽ luôn chỉ lối cho mọi hành động của bạn. Và hãy tin rằng tiếng nói từ lý trí là không bao giờ sai cả. Nếu trong bạn có một ước muốn cháy bỏng, thôi thúc bạn làm điều gì đó, thì đó chính là một khát vọng thật sự. Niềm khao khát ấy rất mạnh mẽ. Nếu bạn nghe theo những khát vọng của mình, dù là khát vọng về điều gì chăng nữa, thì bạn sẽ được hướng dẫn, chỉ bảo, và đảm bảo sẽ thành công. Khi có một mục đích tin tưởng và đi theo, hoặc giữ trong lòng nỗi sợ hãi, ngại ngần. Tin vào những khả năng của mình chính là chiếc chìa khoá của thành công. Tôi biếu điều đó có thể làm bạn e ngại. Mọi người đều e ngại về một điều gì đó, nhưng hãy tin rằng bạn có thể. Hãy nhớ rằng, cuộc sống luôn yêu thương bạn và mong muốn bạn thành công trong mọi điều bạn làm.

Trong từng khoảnh khắc của cuộc sống bạn đang thể hiện sự sáng tạo của mình. Và bạn đang tạo cho mình một phong cách sáng tạo rất riêng. Hiểu được điều đó, bạn sẽ mạnh dạn vứt bỏ những ý nghĩa tiêu cực về khả năng sáng tạo của mình, và mạnh dạn thực hiện những ý tưởng nảy ra trong tâm trí bạn.

Đừng bao giờ suy nghĩ sai lầm rằng bạn đã già rồi không thể làm được việc gì nữa. Khi bước qua tuổi 40 và bắt đầu công việc dạy học, tôi mới có thể cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống. Ở tuổi 50, tôi bắt đầu khởi nhiệp công ty xuất bản của mình ở phạm vi rất nhỏ. Ở tuổi 55, tôi bắt đầu khám phá thế giới máy tính, đăng ký tham gia những lớp học và vượt qua những lo lắng của bản thân. Vào tuổi 60, tôi bắt đầu làm vườn, và chẳng bao lâu đã có được một khu vườn sum suê hoa trái. Khi 70 tuổi, tôi tham gia lớp học vẽ dành cho trẻ em. Vài năm sau, tôi đã thay đổi hoàn toàn nét chữ của mình – vì tôi thấy tâm đắc với ý tưởng mà tác giả Vimala Rodgers đã viết trong cuốn sách “Nét chữ của bạn có thể làm thay đổi cuộc đời”. Năm 75 tuổi, tôi tốt nghiệp lớp vẽ dành cho người lớn và bắt đầu bán tranh của mình. Thầy giáo dạy vẽ muốn tôi tiếp tục đăng ký lớp học điêu khắc. Gần đây nhất, tôi tham gia lớp học Yoga, và tôi nhận thấy cơ thể mình đang có những biến chuyển tích cực.

Vài tháng trước đây, tôi đã quyết định thử sức mình trong những lĩnh vực mà tôi vốn rất e ngại và đã đăng ký học khiêu vũ. Hiện giờ, tôi tham gia rất nhiều lớp học trong tuần, và tôi cũng đang hoàn thành ước mơ được nhảy múa của thời niên thiếu.

Tôi thích học những điều mà mình chưa biết. Ai mà biết được tôi sẽ còn làm gì nữa trong tương lai? Nhưng có một điều tôi biết rõ, là tôi đang khẳng định bản thân và thể hiện sức sáng tạo của mình cho đến ngày từ giã cõi đời này.

Nếu bạn muốn làm một điều gì đó đặc biệt, hay đơn giản chỉ là muốn thể hiện khả năng sáng tạo của mình, hãy nói những câu tự khẳng định sau đây để cho khát vọng sáng tạo của bạn bay cao, bay xa trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button