Review

Thiên Thần Của Anh

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Suzanne Brockmann
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Thái Uyên
Số trang 343
Ngày xuất bản 08-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Khi người lính dũng mãnh, đầy sức sống, đầy lạc quan bỗng không còn khả năng đi lại sau một chiến dịch giải cứu.

-“Từ khi tôi bị thương, tôi cảm thấy dường như mình đã trượt trở lại cơn ác mộng xưa kia. Tôi không còn là lính SEAL nữa. Tôi đã mất nó, mất hẳn rồi. Tôi không biết mình là ai, Mia – tôi là một gã không hoàn thiện, một kẻ trôi nổi lang thang. Tất cả những gì tôi chắc chắn là lòng tự trọng của tôi cũng chẳng còn nữa…”

Thì một cô hàng xóm xinh đẹp, nhiệt tình bước vào đời anh, tìm cách thấu hiểu, xoa dịu cơn giận dữ và tuyệt vọng đang thiêu đốt anh bằng những lời tha thiết:

“…Anh sẽ chiến thắng. Anh sẽ không mắc kẹt trong bất cứ chốn tù ngục nào. Em biết anh sẽ làm bất kỳ điều gì để cảm thấy được hoàn thiện như xưa. Em biết anh sẽ lựa chọn đúng. Anh sẽ sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Đừng từ bỏ…”

Liệu anh có vượt qua được những mặc cảm và tuyệt vọng cố hữu, mở lòng để đón nhận tình cảm của cô? Và liệu anh có tìm được lối thoát cho cuộc đời tù ngục của mình?

Liệu những thiên thần có thực sự tồn tại?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thanh Thanh

Cuốn Thiên Thần Của Anh của Suzanne Bockmann là một trải nghiệm tình yêu đầy sâu lắng và cảm động. Tác giả đã viết nên câu chuyện bằng sự am hiểu sâu sắng về trái tim và tâm hồn. Sức mạnh tình yêu trong Thiên Thần Của Anh đã được nâng lên một cảm xúc mới nhiều thi vị và ý nghĩa.

Nam chính Alan Francisco đã trải qua một cuộc đời quá nhiều đắng cay, tuổi thơ qua đi để lại vết thương sâu trong tâm hồn. Quá trình trưởng thành gian nan và vất vả để tạo dựng một người lính mãnh mẽ. Nhưng số phận một lần nữa đẩy anh vào bước đường cùng, trong một trận chiến anh đã bị thương, đành phải từ bỏ cuộc đời quân nhân. Alan đã buông xuôi tất cả cho đến khi anh gặp được Mia. Cô gái đã làm thay đổi cuộc đời anh, là một thiên thần mang tình yêu đến để kéo anh ra khỏi vũng lầy của sự tuyệt vọng…

Trần Anh Thư

Đang say sưa, đắm chìm trong dòng tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc, thật khó để bước chân vào thế giới của các tác phẩm Âu Mỹ. Vô tình tìm đọc được cuốn sách này, tôi đã thay đổi quan điểm. Câu chuyện mở ra thật giản đơn với thông tin một anh lính SEAL bị thương do hậu quả của chiến tranh và ngày ngày phải đối mặt với đôi nặng như khắc sâu thêm vết thương của anh. Và rồi thiên thần của anh đã đến, giải cứu ấy khỏi nỗi đau khổ, tuyệt vọng và chỉ cho anh thấy vẻ đẹp của cuộc sống,

Tưởng chừng mô tuýp là quen thuộc nhưng cách dẫn dắt, khai triển tác giả lại mang phần cuốn hút, đặc biệt là miêu tả tâm lí nhân vật. Đó là sự băn khoăn, trăn trở, mâu thuẩn trong nội tâm chàng lính, là sự thấu hiểu, ân cần và hy vọng của cô gái…kể cả những lúc thân thiết, gần gũi nhất với nhau, giữa họ vẫn tồn tại những dòng suy nghĩ về hiện tại, về tương lai mà khó lòng bất chấp tất cả để bên nhau. Nhưng cuối cùng kết thúc có hậu của truyện đã khép lại để tất cả chúng ta cùng mỉm cười..

Có thể bạn thích một kết thúc mở đầy hứa hẹn, một kết thúc buồn đầy day dứt, vấn vương.. Nhưng tôi lại thích một kết thúc có hậu và ấm áp, cũng coi như thỏa tấm lòng và quá trình theo đuổi một câu chuyện dài. Hết buổi trà chiều và tôi không thấy vị đắng chát, nghèn nghẹn, tách trà ngọt dịu vẫn còn đong đầy hương thơm….

Vũ Quỳnh Mai

Tôi luôn dành một sự quan tâm đặc biệt đến những cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn. Thiên Thần Của Anh- một tựa sách nhẹ nhàng nhưng cũng đầy bay bổng khiến tôi ấn tượng từ lần đầu bắt gặp. Tôi không tin rằng một cô gái xinh đẹp như vậy lại sẵn sàng ở bên một chàng lính tàn tật. Nhưng khi đọc câu chuyện này thì tôi phải tin. Tin vào tình yêu kì diệu giữa người và người.
Alan Francisco- người lính may mắn ấy đã gặp được một nửa của mình: Đó là cô gái mà trong mắt anh tựa như thiên thần. Nếu là bạn, bạn có tin rằng một ai đó thật sự là thiên thần không khi mà những lúc gặp khó khăn người đó luôn ở bên bạn ? Cuốn sách này đã gửi gắm thông điệp: Thiên thần không tồn tại trong thực tế nhưng trong tim mỗi người hẳn sẽ lưu giữ hình ảnh một thiên thần.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button