Review

Thế Giới Của Lâu Đài Downtown

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jessica Fellowes
NXB NXB Tổng Hợp
Công ty phát hành NXB Tổng Hợp
Số trang 312
Ngày xuất bản 11-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tác phẩm lấy cảm hứng từ loạt phim truyền hình Anh quốc ăn khách nhất thế giới hiện nay là “Lâu đài Downton”. Loạt phim này kể về cuộc sống quí tộc của gia đình bá tước Crawley và nghề người hầu qua đời sống của những gia nhân làm việc trong lâu đài Downton thời hậu kỳ triều đại Edward cùng với những thăng trầm của họ giữa những biến động lịch sử trước, trong và sau Thế chiến I…

Tác giả đã dày công tra cứu cho phần trình bày rất chân thực những chi tiết văn hóa – lịch sử trong lối sống, quan điểm, tinh thần của cả giới quí tộc lẫn cộng đồng người hầu, nên xét trong chừng mực nào đó, Thế Giới Của Lâu Đài Downtown xứng đáng được xem như những tác phẩm văn học đương đại tiêu biểu viết về văn hóa và lịch sử của nước Anh trong thời đại “trước và giữa hai cuộc Thế chiến.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Hương

Nếu như “Võ Tắc Thiên truyền kỳ” nổi tiếng ở VN bao nhiêu thì “Downton Abbey” cũng đạt được danh tiếng tương tự như thế khi phát sóng tại các nước nói tiếng Anh. Cũng có chút đáng tiếc khi bộ phim không thể gây được tiếng vang cũng như được phát tán sub rộng rãi tại VN, tuy nhiên cuốn sách này có thể tạm thời bù đắp cho sự tiếc nuối ấy.

Phần lớn người mua sách này sẽ là fan hoặc người muốn tìm hiểu về Downton, đây là một cuốn sách kén người đọc (Bạn sẽ không thể thấy hết được cái hay và chiều sâu của cuốn sách nếu chưa xem qua phim) Tuy nhiên, tri thức phong phú về một quá khứ vàng son đã khuất bóng của nước Anh cùng một lượng lớn tranh ảnh minh họa theo phong cách vintage, rất có thể khiến một người yêu sách và vẻ đẹp xưa cũ phải xao lòng.

Sách dày, chất giấy đẹp, in ấn và dịch thuật ở mức tốt với một mức giá phải chăng hẳn cũng là một lý do bạn nên chú ý tới nó

Phạm Cúc

Khi mua cuốn sách này mình nghĩ đó là bản novel của phim, hóa ra là không phải, cuốn sách là tập hợp những chi tiết xung quanh bộ phim, về các nhân vật, về lâu đài, về bối cảnh xã hội… Tuy nhiên cách diễn đạt dông dài, mang tính liệt kê hơn là kể những câu chuyện khiến cuốn sách đọc khá mệt mỏi.

Ngoài ra sách được giao cho mình vào một ngày mưa khá to, bạn giao hàng che chắn không kỹ khiến nước ngấm vào sách, làm mất thẩm mỹ, điều này thật đáng tiếc vì cuốn sách khá đẹp.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button