Review

Thần Thoại Bắc Âu

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Donna Jo Napoli
NXB NXB Kim Đồng
Công ty phát hành NXB Kim Đồng
Số trang 192
Ngày xuất bản 09-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Những câu chuyện kinh điển cùng với những minh họa sinh động về những vị thần, những anh hùng và quái vật đã làm sống dậy bức tranh “Thần thoại Bắc Âu” đầy ấn tượng, bao gồm thần Sấm Thor, Odin, người Cha chung và cả thần Lừa gạt Loki. Với lối kể chuyện nên thơ của tác giả danh tiếng Donna Jo Napoli đã tăng thêm phần kịch tính cho những câu chuyện nhuốm màu thời gian của người Scandinavia cổ đại.

Cuốn sách cũng rất phù hợp cho các độc giả nhỏ tuổi để có thể đọc và dễ dàng theo dõi với những thông tin tiện ích như bản đồ và dòng thời gian thuở ban đầu của vùng Bắc Âu.

Đây chính là quyển sách thứ 3 trong bộ sách 3 cuốn bao gồm “Thần thoại Hy Lap” và “Thần thoại Ai cập” đến từ tổ chức danh tiếng National Geographic.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Quinn

Mình biết đến thần thoại Bắc Âu thông qua một series truyện tranh Hàn Quốc lúc còn học tiểu học. Khi đó mình lập tức bị cuốn hút bởi nét vẽ đẹp cực kỳ và những câu chuyện kỳ thú về các vị thần mà theo mình là “hết sức người”. Sau nhiều năm bẵng qua, cuối cùng thần thoại Bắc Âu cũng được xuất bản ở Việt Nam dưới dạng sách chữ, khá muộn so thần thoại các nước khác như Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ… Mình rất là mừng khi thấy sách trên danh mục của tiki và không chút do dự mua về. Sau đây là vài nhận xét nho nhỏ của mình sau khi nhận sách.
– Sách đẹp, giấy dày, hình minh họa rực rỡ, trình bày có bố cục, túm lại về hình thức không có gì phải chê.
– Nội dung về thần thoại được trình bày một cách có hệ thống, cho người đọc một cái nhìn tổng quát về thần thoại Bắc Âu.
– Có phần phụ giải xen lẫn nội dung chính và các phần chỉ mục, biên niên sử Bắc Âu cuối sách.
Nói chung sách khá là xứng đáng với giá tiền bỏ ra, nhưng mình vẫn còn đôi chút tiếc nuối:
– Trước khi mua mình không để ý thấy dòng National Geographic Kids góc trên trái quyển sách. Sách là dành cho trẻ con nên phải trình bày hết sức đơn giản, dễ hiểu, mà mình thì mong đợi một quyển sách đầy đủ, cặn kẽ hơn, có thể chỉ toàn là chữ không có hình cũng được.
– Có quá nhiều nội dung của thần thoại không được đề cập đến (có lẽ vì nó không phù hợp cho trẻ con chăng) làm mình khá thất vọng.
Tóm lại quyển sách này dành cho trẻ con muốn tìm hiểu về thế giới và những người chưa từng biết về thần thoại Bắc Âu. Còn những bạn đã biết sơ qua rồi muốn tìm hiểu sâu thì hẳn là tiết kiệm tiền cho một bản đầy đủ hơn.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button