Review

Thần Đồng

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Marie Lu
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 382
Ngày xuất bản 02-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Daniel “Day” Altan Wing – người hùng bị truy nã trên lãnh thổ Cộng hòa và một “Huyền thoại” trên toàn nước Mỹ – từng mơ ước đến một cuộc sống không chiến tranh, không lẩn trốn, không hận thù; một cuộc sống có Eden, có June, có Tess. Nhưng, mơ ước phải chăng mãi chỉ là mơ ước, khi chặn giữa Day và cậu em trai Eden là bệnh dịch đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng, là khói lửa nơi mặt trận cùng kế hoạch liều lĩnh ám sát Cử tri trẻ Primo; chặn giữa Day và người bạn gái June là hố sâu giai cấp, là cái chết của những người thân yêu nhất trong gia đình và sự hoài nghi giữa hai con người đã từng đứng ở hai đầu chiến tuyến; còn chặn giữa Day và cô bạn nhỏ Tess chính là tình yêu tưởng như không màng lý trí của Day và June…

Nối tiếp Huyền thoại, Thần đồng tiếp tục với hành trình tìm kiếm miền đất hứa của Day và June, nhưng không chỉ có những màn rượt đuổi thót tim và những âm mưu nham hiểm, “Thần đồng” còn đào sâu vào tận đáy sâu tâm hồn các nhân vật, phơi bày những suy nghĩ và ký ức đen tối nhất của họ, và rồi, cuối cùng, đưa họ đến với những sự thật không ngờ và những kết cục chừng như không tưởng.

Nhận định

“Sự kết hợp chóng mặt của tiểu thuyết hành động và khoa học viễn tưởng cùng một chút gia vị lãng mạn chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn với độc giả ở cả hai giới.”- TẠP CHÍ VOYA

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Minh Nguyệt

Mình không phải là người hay khóc khi đọc xong một quyển sách , nhưng thực sự cuốn sách này đã để lại trong lòng mình một cảm xúc mạnh mẽ, nhức nhối. Khác với Huyền thoại – cuốn sách tập trung đào sâu vào tận đáy sâu tâm hồn các nhân vật và phơi bày những suy nghĩ và kí ức đen tối nhất của họ, thì Thần đồng lại khác. Nó kéo theo không ít cơn hoảng loạn, sự thổn thức tuyệt vọng cùng đau đớn. Nói tiếp Huyền thoại, Thần đồng đưa đến những màn hành động hấp dẫn, đào sâu vào mối quan hệ giữa các tuyến nhân vật, là tình yêu không màng lí trí của Day và June, là sự đa chiều trong lối suy nghĩ, hành động, cách giải quyết tình huống. Mình đọc cuốn sách với một tâm trạng mong ngóng, hồi hộp, chờ đợi, có khi thức đến tận 2h sáng chỉ để đọc ráng vài trang nữa thôi, rồi lại thấy tiếc khi đọc nhanh quá nhỡ lại hết. Đồng hành cùng nhân vật xuyên suốt cuốn sách, đến cuối cùng kết thúc câu chuyện lại khiến mình đau đớn, xót xa. Một cái kết buồn, một hi vọng mỏi mòn, liệu quá khứ có thể để lại phía sau, liệu nỗi đau có khi nào chấm dứt, liệu hố sâu giai cấp đó có thể được lấp đầy, liệu tình yêu này sẽ còn nguyên như trước? Mình thực sự rất trông chờ cuốn còn lại được dịch nhanh chóng.

NVPQ

Truyện này thì nội dung cũng rất hay và thú vị có. Với mình thì có chút gì giống Đấu trường sinh tử nhưng để nói có thể vượt qua Đấu trường sinh tử thì mình nghĩ là không thể. Tác giả là nữ người Trung Quốc nên cũng có chút gì giống mấy tác giả ngôn tình ấy :))))) tình yêu của hai nhân vật chính Day và June thì quá ướt át không hợp với tuổi 15 lắm thì phải,lại còn có boy love :)))))) Tóm lại thì nội dung khá được nhưng hai nhân vật chính bớt ướt át lại xíu thì với mình bộ này sẽ hay hơn nhiều (´・ω・`)

Lưu Thùy Vân

Ngày đầu cầm THẦN ĐỒNG tôi thực sự thấy thích nó bởi quyển bìa khá đẹp, tinh tế. Là cuốn truyện đi sâu vào cảm xúc, suy nghĩ của Day và June. Hai nhân vật đấu tranh tâm lý, giằng xé giữ hành động và tình cảm của mình. Mở đầu khá hấp dẫn, nhưng thực sự khi càng đọc về sau tôi cảm thấy không thực sự thỏa mãn. Tôi mong muốn một điều gì đó bứt phá hơn giữa tình cảm hai nhân vật, hay là suy nghĩ dẫn đến hành động giữa hai nhân vật. Mong rằng sẽ tìm thấy được sự thành công hơn ở quyển sau của tác giả.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button