Review

Thạch Sùng Trên Gác Mái

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Trịnh Lịch Nhi
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 98
Ngày xuất bản 02-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Nhìn xem! Bé con, bên ngoài trời đang nổi gió, còn có cả mưa nữa, bầu trời xám xịt, cây cối tiêu điều, lá cây rơi rụng cả, đây chính là mùa đông. Nhưng mùa xuân lại khác hẳn, nước suối bắt đầu chảy róc rách, cây cối đâm ra những chồi non xanh biếc, bầy chim nhỏ líu lo ca hát, ánh mặt trời thường xuyên chiếu rọi. Mùa hè thì sao? Ánh mặt trời càng thêm rực rỡ, thời tiết nóng lên! Cây cối xanh mát um tùm, ve cất cao tiếng gáy, biển cả cuộn trào kể lể về làn nước mát mẻ. Còn mùa thu, từng phiến lá thi nhau rơi, côn trùng và chim chóc nô nức chuẩn bị cho kỳ ngủ đông hoặc bay đến phương Nam, trời lạnh dần, lạnh dần!

Bé con! Đây chính là các mùa! Vào mỗi mùa, cháu đều có thể nhận được những tin tức cảm động từ thiên nhiên gửi tới, cháu sẽ không cô độc, cũng không thiếu thốn. Ai cũng có lúc ưu phiền, có lúc chán nản vì không đạt được ước mơ, lúc ấy cứ thử ngẩng đầu nhìn mây trời xem, ý nghĩa cuộc sống của cháu có lẽ đang lơ lửng giữa tầng không, nói với cháu rằng: Đừng khóc nữa! Hãy ra khỏi thế giới trong lòng mình, bước vào một thế giới rộng lớn hơn, tìm ra tôi đi!”

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Yuuri

Đây là một quyển sách ngắn, dễ đọc, tuy trước đó mình có lầm tưởng 1 chút là sách đầy rẫy triết lý cơ, nhưng thực ra không phải, truyện rất dễ tiếp thu, giọng văn mượt mà. Và những quan điểm khác nhau của lão nhện già cũng như của chú thạch sùng con về cùng 1 vấn đề làm mình thấy thú vị. Bạn có thể rút ra nhận xét của riêng bạn, khổ là gì, hạnh phúc là gì, và chết là gì. Về hình thức, mình chưa thấy quyển nào của Nhã Nam mà giấy dày thế này, còn những hình vẽ, cũng ấn tượng nhưng mình thấy có cũng được, không có cũng không có vấn đề gì, nhiều hình trừu tượng khó hiểu lắm.

Nguyễn Ngọc Bảo Châu

Xúc tích và nhân văn!

Cuốn sách như một câu truyện ngụ ngôn về cuộc sống. về những người mãi theo đuổi điều xa vời mà lãng quên hạnh phúc hiện tại.

Khi còn trẻ, ta chạy trốn trách nhiệm của mình bằng cách truy cầu cái gọi là mục đích cuộc sống. Đừng nhầm lẫn, mình không nói rằng không nên sống không mục đích. Mà chính mà truy cầu kết quả đến mức lãng quên giá trị hành trình. Chúng ta tìm kiếm, đuổi bắt mãi hạnh phúc xa vời.

Đọc xong cuốn sách này mình gật đầu tán thưởng, quả đúng vậy, cái khó khăn nhất, thử thách nhất chính là làm tròn trách nhiệm của một con người.

Một cuốn sách hay ho, có thể giải nhiệt cho tâm hồn. Con người, quá ư hay than phiền. Được rồi, dừng lại và hít thở chậm rãi đi nào.

có lẽ, vào lúc nào đó trong đời, ta sẽ cảm ơn tất thẩy mọi tạo vật trên trái đất này. Lòng biết ơn sâu sắc đó bắt đầu tự việc cảm thấy hạnh phúc ở khắp mọi nơi. Có lẽ như vậy…

Chợt nhớ một câu của Erich Maria Remarque.

“Hạnh phúc ở khắp mọi nơi, một luống hoa violet mọc trong ngôi nhà hoang cũng là hạnh phúc.”

À, khi bạn cầm cuốn sách trên tay, ngoài những bức hình minh họa dí dỏm còn có cả tranh ảnh về Thiền. Cuốn sách thật sự phù hợp để lắng đi phần vội vã bên trong bạn.

Trương Hương Quỳnh

Câu chuyện ngụ ngôn về cuộc sống rất ý nghĩa và thấm thía. Có rất nhiều tranh vẻ minh họa rất đẹp nhưng mình khuyên các bạn chỉ nên đến nhà sách đọc chứ ko nên mua. Truyện này là 1 truyện ngắn,rất ngắn, mỗi trang giấy chỉ có mấy dòng thôi, và còn thêm rất nhiều tranh ảnh nữa, bạn hoàn toàn có thể đọc xong trong vòng 20p mà ko cần mua làm gì. Vì giấy dày và tốt, lại có tranh màu nên đẩy giá bìa lên tận 59k, chứ thật sự truyện ngắn lắm. nếu mún mua làm kỉ niệm, mua để sưu tập hoặc mua tặng thì dc, chứ mua đọc thôi thì hoàn toàn có thể đứng đọc tại chỗ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button