Review

Tặng Phẩm Của Lincoln

Thể loại Sách danh nhân
Tác giả Gordon Leidner
NXB NXB Khoa học xã hội
Công ty phát hành Văn Lang
Số trang 280
Ngày tái bản 05-2016
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Đã từ lâu Abraham Lincoln được ngưỡng mộ vì khả năng lãnh đạo, sự chân thật, và tài hùng biện của ông. Nhưng dù nổi tiếng là một người u sầu, vị tổng thống thứ 16 này khá hài hước. Với khả năng khác thường về việc bắt chước những người khác và với giọng mũi lôi cuốn của cư dân miền trung Hoa Kỳ, Lincoln có thể là một người hoàn toàn vui nhộn trên thực tế.

Với rất nhiều lời nói dí dỏm, những mẩu chuyện khôi hài, và những câu chuyện, cuốn sách Tặng phẩm của Lincoln khảo sát tỉ mỉ vài trò quan trọng của khiếu hài hước của Lincoln trong suốt sự nghiệp đầy biến động và cuộc sống riêng tư của ông. Là một tác phẩm hoàn hảo cho những người yêu thích tìm hiểu lịch sử cũng như những người ái mộ Lincoln, quyển sách tiểu sử xuất sắc và hấp dẫn này tiết lộ việc một tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ đã sử dụng sở trường của ông để dẫn dắt đất nước vượt qua cuộc nội chiến, một trong những thời kỳ đen tối nhất của nó.

Gordon Leidner đã khéo léo trộn lẫn sự nghiên cứu về khiếu hài hước của Lincoln với những ghi chép về cuộc đời của vị tổng thống này, cho thấy vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ không phải luôn là một người buồn phiền mà thường là một người vui vẻ có khả năng thưởng thức cũng như kể những câu chuyện hay.

[taq_review]

Review

Mac Hien

Mua cuốn sách này vì mình đang quan tâm đến vấn đề bệnh trầm cảm, qua thông tin tìm hiểu được mình được biết Lincol là một trong danh nhân mắc bệnh trầm cảm bẩm sinh, luôn phải đối mặt với nó suốt cuộc đời ông, nhưng người ta lại biết đến ông là một vị lãnh đạo có khiếu hài hước. Đó là điều khá mâu thuẫn và mình tò mò nên quyết định mua cuốn sách này để hiểu thêm về con người ấy. Cuốn sách miêu tả một cách khá khái quát về cuộc đời cá nhân cũng như sự nghiệp chính trị của Lincoln, để nói là súc tích nhưng cũng không đọng lại quá nhiều. Khiếu hài hước được nhắc đến qua các đoạn hùng biện của ngài và sức chịu đựng những việc bất như ý. Nó giống như là cái nhìn châm biếm của ông với sự việc và con người. Toàn bộ tác phẩm dù khắc họa khá những nét đặc trưng tính cách của ông, nhưng mình vẫn thấy nó hơi thiếu thiếu chút gì đó. Tóm lại, đọc để hiểu một cách khái quát về cuộc đời Lincoln, chỉ như vậy chứ không thực sự như mình kỳ vọng. Không quá chán nhưng cũng ko quá xuất sắc

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button