Review

Sức Mạnh Thần Thánh Ở Trong Ta

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Louise L. Hay
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 282
Ngày xuất bản 02-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Bạn là ai?

Vì sao bạn ở đây?

Niềm vui về cuộc đời bạn là gì?

Bạn sẵn sàng mở rộng bao xa những chân trời suy nghĩ của mình?

Bạn sẵn sàng ra sao để biến Tôi không thể thành Tôi có thể?

Hay Vì sao bạn lại không thể loại bỏ được những áp lực và bế tắc khỏi cuộc sống?…

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa tìm ra câu trả lời cho mình, Louise L.Hay sẽ giúp bạn kết nối và đánh thức sức mạnh tồn tại sâu thẳm bên trong bạn, kết nối bạn với sự thông thái ẩn tàng mà lâu nay bạn vô tình bỏ quên. Sức mạnh thần thánh ở trong ta là một phiến đá lát trên con đường bạn tự khám phá bản thân – một cơ hội để hiểu hơn về con người bên trong, giúp bạn học cách yêu thương mình hơn, để tình yêu đó lan toả vào vũ trụ tình yêu tuyệt vời, góp phần chữa lành và mang điều tốt đẹp hơn đến với bạn.

[taq_review]

Trích dẫn

TÁI LẬP TRÌNH NHỮNG CUỐN BĂNG CŨ

Hãy sẵn sàng tiến bước đầu tiên, cho dù bước ấy nhỏ thế nào đi nữa. Tập trung vào thực tế là bạn đã sẵn sàng để học. Những phép màu kì diệu sẽ xảy ra.

Tác dụng của những lời xác quyết

Bây giờ chúng ta đã hiểu hơn đôi chút rằng suy nghĩ và ngôn từ của chúng ta mạnh mẽ thế nào, chúng ta phải uốn nắn lại ý nghĩ và lời nói của chúng ta theo những khuôn mẫu tích cực nếu chúng ta muốn có được những kết quả hữu ích. Bạn đã sẵn sàng thay đổi cách độc thoại của mình theo những lời xác quyết tích cực chưa? Hãy nhớ, mỗi khi bạn nghĩ một điều gì đó, và mỗi khi bạn nói một từ, là bạn đang nói một điều xác quyết.

Một lời xác quyết là điểm bắt đầu. Nó mở ra con đường để thay đổi. Về bản chất bạn đang nói với tiềm thức mình: “Tôi đang chịu trách nhiệm. Tôi hiểu rằng tôi có thể làm điều gì đó để thay đổi.” Khi nói về việc đưa ra lời xác quyết, ý tôi là hãy chọn lựa một cách có ý thức những câu những từ sẽ giúp loại bỏ thứ gì đó khỏi cuộc đời bạn, và giúp tạo ra điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời bạn, và bạn làm việc này theo cách tích cực. Nếu bạn nói: “Tôi không muốn ốm nữa,” tiềm thức bạn sẽ chỉ nghe thấy ốm nữa. Bạn phải nói rõ ràng điều bạn muốn. Hãy nói: “Tôi đang cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi tỏa ra sức sống.”

Tiềm thức rất minh bạch. Nó không có các chiến lược hay kế hoạch. Nó nghe gì làm nấy. Nếu bạn nói: “Tôi ghét cái ô tô này,” nó sẽ không cho bạn một cái ô tô tốt, bởi vì nó không biết bạn muốn gì. Ngay cả nếu bạn có một chiếc ô tô mới, bạn sẽ có thể nhanh chóng ghét nó, vì đó là điều bạn đã và đang nói về nó. Tiềm thức chỉ nghe thấy, ghét cái ô tô này. Bạn cần tuyên bố rõ mong muốn của mình một cách tích cực, như thế này: “Tôi có một chiếc ô tô đẹp rất hợp với mọi nhu cầu của tôi.”

Nếu có điều gì đó trong cuộc đời bạn mà bạn thực sự ghét, tôi đã tìm ra một trong những cách nhanh nhất để phóng thích nó, đó là nói thân mến chúc hạnh phúc. “Tôi thân mến chúc bạn hạnh phúc, tôi giải phóng bạn và để bạn ra đi.” Điều này có tác dụng với mọi người, với các hoàn cảnh, mục tiêu, và nơi sinh sống. Bạn thậm chí có thể thử nó trên một thói quen mà bạn muốn bỏ đi và quan sát xem chuyện gì xảy ra. Tôi biết một người đàn ông, anh ta nói: “Tôi thân mến chúc bạn hạnh phúc và tôi giải phóng bạn khỏi cuộc đời tôi,” với những điếu thuốc lá anh ta hút. Sau một vài ngày cơn thèm hút thuốc của anh ta giảm hẳn và trong vài tuần thói quen ấy biến mất.

Bạn đáng nhận được những điều tốt đẹp

Hãy nghĩ thật nhanh. Bạn thật sự mong muốn điều gì ngay lúc này? Bạn muốn gì trong ngày hôm nay của cuộc đời bạn? Hãy nghĩ về nó, rồi nói: “Tôi chấp nhận cho mình __ (bất cứ điều gì bạn muốn).” Đây là chỗ tôi nhận thấy hầu hết chúng ta hay mắc kẹt.

Điểm mấu chốt là niềm tin rằng chúng ta không xứng đáng có được điều chúng ta muốn. Sức mạnh cá nhân nằm ở cách chúng ta nhận thức được sự xứng đáng của mình. Cảm giác không xứng đáng của chúng ta đến từ những thông điệp thời thơ ấu. Một lần nữa cần lưu ý, chúng ta không được có suy nghĩ rằng mình không thể thay đổi vì những thông điệp ấy. Khá thường xuyên, mọi người đến gặp tôi và nói: “Louise, những lời xác quyết không có hiệu quả.” Thực sự những lời xác quyết ấy chẳng có tác dụng gì một khi chúng ta không tin mình xứng đáng.

Nếu bạn tin mình xứng đáng với một điều gì đó, cách để nhận ra nó là nói một lời xác quyết và để ý những suy nghĩ xuất hiện khi bạn nói. Sau đó hãy viết chúng ra, bởi vì khi bạn nhìn thấy chúng trên giấy, chúng sẽ hiện rõ với bạn. Điều duy nhất cản trở bạn đến với sự xứng đáng, đến với tình yêu bản thân bạn, hoặc bất cứ điều gì, là niềm tin hay ý kiến của ai đó rằng bạn phải chấp nhận đó là sự thật.

Khi không tin mình xứng đáng với những điều tốt đẹp, chúng ta sẽ đánh bật những mối liên kết ra khỏi bản thân, và chúng ta có thể làm điều đó bằng vô số cách khác nhau. Chúng ta có thể tạo ra những hỗn loạn, chúng ta đánh mất thứ này thứ kia, chúng ta làm đau mình, hoặc gặp phải những rắc rối về thân thể như ngã, hay tai nạn. Chúng ta phải bắt đầu tin rằng mình xứng đáng với mọi điều tốt đẹp mà cuộc sống ban tặng.

Để tái lập trình những niềm tin sai lầm và tiêu cực, suy nghĩ nào bạn cần có trước tiên để bắt đầu “bất cứ điều gì” mới trong cuộc đời mình? Bạn sẽ cần đứng trên nền móng nào? Điều gì bạn nên biết cho bản thân mình? Để tin? Để chấp nhận?

Hãy bắt đầu với vài ý nghĩ tốt:

✓ Tôi có giá trị.

✓ Tôi xứng đáng.

✓ Tôi yêu bản thân mình.

✓ Tôi cho phép mình được toại nguyện.

Những ý niệm này tạo ra nền móng cơ bản của niềm tin mà trên đó bạn có thể dựng xây. Hãy đặt lời xác quyết của bạn lên trên những nền móng này để tạo ra điều bạn muốn.

Dù tôi nói chuyện ở đâu, vài người sẽ đến tìm tôi sau bài giảng hoặc viết thư, kể cho tôi rằng anh ấy hoặc chị ấy đã cảm thấy sự chữa lành xảy ra ngay lúc họ ngồi trong phòng thuyết trình. Đôi khi sự chữa lành ấy là rất nhỏ, nhưng đôi khi lại lớn đến mức ngạc nhiên. Một người phụ nữ mới đây gặp tôi, kể rằng cô ấy có một khối u ở ngực, và đúng là nó biến mất trong khi cô ấy nghe giảng. Cô ấy nghe thấy một điều gì đó, và quyết định phóng thích nó đi. Đấy là một ví dụ hay để thấy chúng ta mạnh mẽ thế nào. Khi chúng ta chưa sẵn sàng để điều gì đó ra đi, khi chúng ta thực sự muốn giữ lại điều gì đó vì nó phục vụ chúng ta theo một cách nào đó, thì dù chúng ta làm gì đi nữa cũng vô tác dụng. Tuy thế, khi chúng ta sẵn sàng để nó đi, như người phụ nữ kia, thật ngạc nhiên là một tác động nhỏ nhất cũng giúp chúng ta giải phóng được nó.

Nếu bạn vẫn có một thói quen mà bạn chưa giải phóng, hãy hỏi bản thân mình xem thói quen ấy phục vụ bạn thế nào. Nó mang đến điều gì cho bạn? Nếu bạn không thể trả lời được, hãy hỏi theo cách khác. “Nếu tôi không có thói quen này nữa, chuyện gì sẽ xảy ra?” Câu trả lời sẽ thường xuyên là: “Cuộc sống của tôi sẽ tốt đẹp hơn.” Điều này trở lại với thực tế rằng theo một cách nào đó, chúng ta tin mình không xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn đọc cảm nhận

Ninh Ninh

Tác giả Louise L. Hay mình biết bà qua cuốn tin vào chính mình ,lúc đọc thì thấy văn phong của bà khá là ngắn gọn và dễ hiểu.Cuốn này cũng vậy ,có nhiều đoạn mình thấy cực kỳ tâm đắc nhưng cũng có nhiều đoạn mình thấy không trôi lắm (hic,hay là trình còn non ta).Điều mình cảm thấy ấn tượng là bà có một quá khứ ,một tuổi thơ,một tuổi trẻ không mấy êm đềm mà khốc liệt đau đớn í nhưng bà vẫn vượt qua tất cả để giờ đây cái tên Louise L. Hay đã trở thành thương hiệu lớn trong lĩnh vực phát triển tinh thần và kỹ năng sống.Tuy khá là lớn tuổi rồi,nhưng trong bà vẫn toát lên nhiều sức sống.Và mình hi vọng các bạn trẻ như mình hay đọc nó để thấu hiểu bạn thân hơn,

Như Bình

Đây là một tác phẩm ý nghĩa tuy nhiên bạn cần chú tâm để đọc lúc đầu nếu không bạn sẽ rất khó để tìm ra cuốn sách này ý nghĩa ở điểm nào, bạn càng đọc sâu, càng đọc kĩ sẽ nhận thấy được điều kì diệu của cuốn sách dành cho bạn, chắc hẳn bạn sẽ yêu đời hơn, biết cách làm cho bản thân và cho những người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về bản thân đang không xác định được mục tiêu hay cảm thấy buồn bực, cuốn sách này se là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn để vượt ra khỏi tầm nhìn hạn hẹp, một màu về cuộc sống.

Jenny Nguyen

Nếu chỉ nghe qua tên thì chắc hẳn ai cũng thấy quyển sách này có vẻ thần kỳ và bí ẩn nhưng sự thật cách viết của tác giả rất gần gũi, dễ đọc, dễ hiểu và cũng rất dễ để có thể thực hành và thay đổi bản thân mỗi ngày. Sức Mạnh Thần Thánh Ở Trong Ta thật sự là một quyển sách hay và cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang gặp những chuyện buồn trong cuộc sống, nó giúp khơi lên sức mạnh tiềm ẩn bên trong chính chúng ta, để chúng ta vững vàng bước tiếp.

Sách được in ấn khá ổn, bìa đẹp, hầu như không tìm thấy lỗi chính tả nào hết nên mình cho 5 sao.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button