Review

Sự Thật Về Sáng Tạo

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả Patrick Harris
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 308
Ngày tái bản 04-2013
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Trong thời đại thứ gì cũng “nhanh như điện” hiện nay, kể cả dòng đời của một sản phẩm, có lẽ chỉ sự sáng tạo mới tạo nên khác biệt và lợi thế. Hiểu được điều đó, và cũng hiểu rằng một chủ đề tuy mang tính trừu tượng nhưng nhu cầu nắm bắt được nó và áp dụng nó rất cao, tác giả đã tiếp cận chủ đề “sáng tạo” theo một phương thức dễ tiếp nhận bởi độc giả: đi từ lý thuyết gồm bản chất và các đặc điểm của sự sáng tạo, cho đến việc đưa những lý thuyết đó vào áp dụng trong công việc, xây dựng nhóm, phát triển khả năng của bản thân, và thậm chí giải thoát tài năng sáng tạo ở những người khác.

46 bài viết nhỏ trong cuốn sách là những bước đi từ thấp đến cao, đưa độc giả đi suốt chặng đường tìm hiểu về những sự thật, những chân lý trong lĩnh vực sáng tạo, để cuối cùng đi đến một trong những ý tưởng đúc kết sâu sắc nhất của tác giả – “việc đào tạo những tài năng sáng tạo nhất có thể trở thành nỗ lực cuối cùng để tồn tại trước các đối thủ cạnh tranh của bạn”.

[taq_review]

Review

Nguyễn Hương Duyên

Tác giả phủ nhận tuyệt đối quan điểm: sáng tạo là tự do tuyệt đối ( quan điểm mà mọi người vẫn đồng tình từ trước đến nay) và khảng định: sáng tạo chỉ được hình thành khi có gợi ý thực tế nhằm kích thích trí thông minh trong đầu chính chúng ta. Lập luận tác giả đưa ra đều được chứng minh tính đúng đắn rất thuyết phục. Với cách trình bày độc đáo, sáng tạo tác giả đã hướng dẫn kỹ năng cần thiết để sáng tạo, giúp ta tự tin với mỗi việc làm hàng ngày, kích thích trí thoing minh để sáng tạo. Đây chính là cuốn sách gối đầu giường cho mỗi chúng ta.

Tuyết Hạnh

Làm trong ngành có liên quan đến nghệ thuật, tôi đã tìm kiếm rất nhiều sách viết về đề tài sáng tạo này, nhưng những cuốn sách mà tôi đọc qua đều chưa mang lại cái tôi cần tìm. May thay trong một lần đi hội sách đã vô tình đọc được cuốn này và về đặt ngay. Lúc nhận được sách, lòng rất háo hức đọc và bất ngờ đầu tiên khi lật vào trong: sách trình bày quá đẹp, quá nghệ thuật!

Đọc từ đầu đến cuối cho cuốn sách này cũng là một cách. Nhưng với tôi, có một cách đọc thú vị hơn là… tùy từng thời điểm, từng mục đích, bạn hãy giở ra trang cuối cuốn sách, xem mục lục của từng “Sự thật” và đọc 1 sự thật nào đó có ích nhất cho mình. Chắc chắn sẽ ra được nhiều hướng giải quyết mới mẻ, sáng suốt cho vấn đề 🙂

Cuốn “Sự thật về sáng tạo” đã trở thành một trong những cuốn sách gối đầu của tôi. Mỗi lần bế tắc hay muốn tìm đến một cách giải quyết công việc nào mới mẻ, tôi đều lấy ra đọc lại. Mỗi lần đọc lại mang đến một chiêm nghiệm mới. Thật sự là một cuốn sách khá hay và độc đáo, cho những ai quan tâm đến lĩnh vực sáng tạo không chỉ trong các ngành nghệ thuật, mà còn các ngành khác như kinh tế… cũng có thể áp dụng, nếu bạn biết tự mình nhìn theo một chiều hướng mới đi 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button