Review

Sử Dụng Trí Tuệ Của Bạn

Thể loại Kinh tế
Tác giả Tony Buzan
NXB NXB Tổng hợp
Công ty phát hành Trí Việt
Số trang 207
Ngày xuất bản 11-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Vài năm sau lần đầu tiên cuốn sách kinh điển này về cách nâng cao năng lực bộ não của bạn được xuất bản, một học sinh có học lực trung bình tuyên bố rằng cậu muốn thi vào Đại học Cambridge. Khả năng thi đậu của cậu được đánh giá là “mong manh” vì kết quả cậu học ở trường không có gì nổi bật. Nhưng với sự trợ giúp của Sử dụng trí tuệ của bạn, cậu đã tiếp tục học để dự thi và đạt được bốn điểm A ở cấp độ A cùng hai điểm tối ưu đặc biệt của Đại học Cambridge rồi sau đó là vị trí hàng đầu trong một công ty quốc gia.

Từ năm 1974 đến nay, Sử dụng trí tuệ của bạn đã được dịch sang hơn 27 thứ tiếng, xuất bản khắp năm châu ở 100 quốc gia, bán được trên một triệu bản và con số này đang không ngừng gia tăng. Tác giả Tony Buzan hiện đang đi khắp thế giới để giảng dạy các kỹ thuật tư duy, học tập và hỗ trợ trí nhớ nhằm giúp đánh thức một gã khổng lồ đang say ngủ – bộ não con người.

Sử dụng trí tuệ của bạn sẽ:

– Hướng dẫn bạn các kỹ năng quan trọng về cách tư duy và học tập

– Nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề của bạn

– Giúp bạn có thể tận dụng bộ não của mình

– Mang lại cho bạn sự tự tin và phương tiện để tận dụng tiềm năng trí tuệ của bạn

Tony Buzan, người phát minh kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông đã thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia và được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Tuyết Phương

Đây là một quyển sách mở đầu cho The Mind Set của Tony Buzan. Nói chung là một quyển sách hữu ích. Tuy nhiên, các phần của nó nội dung còn sơ sài, ví dụ chương 4: Đọc nhanh không giúp chúng ta đọc nhanh ngay tức khắc, cần sử dụng Sách Dạy đọc nhanh (The Speed Reading book) để hỗ trợ thêm. Tuy vậy, tôi vẫn tin rằng đây là một cuốn sách nên có của những người thành công.

Mai Thy

Cuốn sách này giúp chúng ta biết cách tư duy, sáng tạo một cách hiệu quả và nhằm nâng cao trí tuệ.Trong mỗi chương,tác giả đưa ra một số bài tập, bài thực hành để chúng ta vận dụng những gì vừa học để bạn nắm bài hơn. Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta đến con đường thành công trong học tập và công việc. Thành công hay không thì đòi hỏi bản thân phải biết cách khai thác những công cụ lao động mà cụ thể của giới trí thức chúng ta chính là trí tuệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button