Review

Sống Để Hạnh Phúc

Thể loại Nghệ thuật sống đẹp
Tác giả Nguyễn Hoàng Ánh
NXB NXB Hồng Đức
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 220
Ngày xuất bản 02-2017
Giá bánXem giá bán

Cuốn sách là một chuỗi những cuộc trò chuyện giản dị của cô Nguyễn Hoàng Ánh về nỗi bất an của xã hội này: Trăn trở làm người, tìm ra được giá trị của bản thân, và mục đích chúng ta sống!

Đây là những chia sẻ hết sức hữu ích dành cho các bạn trẻ và bậc làm cha mẹ, giúp chúng ta trả lời các câu hỏi:

– Có nên học trường chuyên?

– Chúng ta có thực sự đặc biệt không?

– Thế nào là học giỏi, thế nào là thành công?

– Làm giáo viên sướng hay khổ?

– Vì sao đi du học?

– Con cái chúng ta có thực sự có quyền sống hay không?

Ta mong đợi và gửi gắm rất nhiều vào giáo dục Việt Nam, nhưng chúng ta cũng buộc phải tìm cách tự trả lời những câu hỏi trước cánh cửa cuộc đời. Du học, bằng cấp, niềm say mê, ước mơ trên ghế giảng đường, cuộc sống náo nhiệt từ facebook và tâm hồn cô quạnh của giới trẻ… Mỗi bài viết trong Born to be happy đều có khả năng khơi gợi bạn tự tìm ra nhiều cách trả lời khác nhau cho cuộc sống phía trước!

Tác giả Nguyễn Hoàng Ánh kêu gọi giới trẻ ước mơ, và băn khoăn về những vị phụ huynh mãi không chịu trưởng thành. Cuộc sống học đường trong cuốn sách thực ra là một hành trình tự định vị bản thân, dũng cảm trải nghiệm sống, không ngừng mơ ước của tác giả. Tác giả Nguyễn Hoàng Ánh được hàng chục ngàn sinh viên ĐH Ngoại Thương yêu quý, cũng là người dẫn dắt, tạo cảm hứng, khích lệ rất nhiều bạn trẻ vững tin vào cách mình sống và mình cống hiến.

Đọc sách và dũng cảm lên, vì chúng ta vốn sinh ra để sống hạnh phúc! (Nhà văn Trang Hạ)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Một Cuốn Sách Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Và Bổ Ích – Trâm Nguyễn

Từng là một du học sinh ở Anh, mình không khỏi gật gù và mỉm cười trước những chia sẻ của cô Ánh. Mình theo dõi cô trên facebook, tuy không phải học trò ngoài đời nhưng mình cảm nhận được sự sáng suốt, chân thành, tận tụy của cô như thể cô là cô giáo của mình vậy. Cuốn sách này có nội dung tương đồng với rất nhiều quan điểm của mình mà bản thân không cắt nghĩa được nên cá nhân mình cảm thấy cực kỳ hài lòng khi đọc, giống như được nói chuyện với cô và mở mang thêm tầm nhìn. Mình không có thói quen nhận xét sách rạch ròi kiểu hay hoặc dở vì mình nghĩ một cuốn sách bất kỳ nếu có thể kết nối với bạn thì tự động bạn thấy hay thôi, còn không thì cũng chưa chắc gì là dở. Về chất lượng sách thì miễn bàn, font chữ vừa phải, dễ đọc, giấy tốt, tiki bọc bookcare rất cẩn thận. Mình cảm ơn nhiều nhé!

Cuốn Sách Tuyệt Vời – Nguyen Thanh Long

Cuốn sách không chỉ hữu ích cho các bạn trẻ và phụ huynh trong việc chọn ngành, chọn cách sống mà còn là lời động viên cho những người đang đứng trên bục giảng. Những câu chuyện nhẹ nhàng như dòng suối mát làm bình tâm lại những lo toan vội vã trong cuộc sống tập nập hiện nay. Một cuốn sách rất nên đọc và cũng sẽ là một món quà quí cho các phụ huynh, các bạn trẻ và các thầy cô.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button