Review

Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Stefan Klein
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 416
Ngày xuất bản 09-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác hạnh phúc như thế nào, nhưng những cơ chế nào trong não bộ ta kích hoạt cảm giác tích cực này? Cái gì thực sự có nghĩa là hạnh phúc, và tại sao chúng ta không thể cảm thấy hạnh phúc mãi mãi?

Với Sáu tỉ đường đến hạnh phúc, nhà báo khoa học hàng đầu Stefan Klein đã bao quát những chuyên ngành mới nhất của khoa học thần kinh và tâm lý học để giải thích hạnh phúc được hình thành trong não bộ của ta như thế nào, nó phục vụ mục đích sinh học gì, và những điều kiện cần để hỗ trợ cho cuộc “mưu cầu hạnh phúc”.

Đây là tổng hợp xuất sắc của một lĩnh vực nghiên cứu đang phát triển vốn chưa từng được thực hiện trước đây. Sau cùng, Sáu tỉ đường đến hạnh phúc là cuốn sách giúp chúng ta thấu hiểu cuộc kiếm tìm hạnh phúc của bản thân – và chắc chắn là giúp bạn hạnh phúc hơn nữa.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Cinn Tomm's

Mình thấy đây là một khám phá thấu suốt về cách thức và nguyên nhân đằng sau khoa học hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều khao khát hạnh phúc. Chúng ta đều đã từng biết cảm giác hạnh phúc như thế nào. Điều đặc biệt ở đây là hạnh phúc được nghiên cứu dưới góc nhìn khoa học. Và một điều rõ ràng đã được chỉ ra, hạnh phúc làm cho cơ thể khoẻ mạnh, trong khi đó, bất hạnh sẽ làm cho cơ thể ốm yếu. Những câu hỏi Làm thế nào để có được cảm giác hạnh phúc một cách chủ động? Làm thế nào để hạnh phúc nhiều hơn, dài lâu hơn nữa? Cuốn sách này đã giúp mình thấu hiểu cuộc tìm kiếm hạnh phúc của bản thân và có những câu trả lời thuyết phục cho những câu hỏi trên. Mình rất thích

Lê Thị Kim Thương

Trước khi đọc quyển sách này, một doanh nhân thành công đã nói với tôi rằng: Làm thế nào để cân bằng cuộc sống khi là một doanh nhân. Đàn ông bị áp lực rất lớn trong việc kiếm tiền nhưng đàn bà thì áp lực lớn hơn nhiều vì vừa phải đau đáu với câu hỏi làm sao để thành công và vừa phải đảm đương việc nhà. Giờ tôi đã tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách này. Ngoài ra, tôi còn tìm thấy nhiều hơn thế.

Bạn không thể kiểm soát tình huống nhưng bạn có thể kiểm soát thái độ của mình khi gặp phải tình huống khó khăn. Vậy làm thế nào để kiểm soát thái độ của mình?

Con người có những lúc chán, chán bản thân mình. Vậy nguyên nhân đến từ đâu?

Nhiều vấn đề về bộ não đã được tác giả lý giải, cho ta một cách nhìn khoa học và mới mẻ hơn để từ đó có hướng đến sự hạnh phúc.

Có đến 6 tỉ đường đến hạnh phúc bạn ạ.

Phạm Quỳnh Thục Uyên

Dù từng khoảnh khắc trong cuộc đời, chúng ta có thể theo đuổi những mục tiêu khác nhau. Đó có thể là điểm số khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, là tiền bạc khi bạn bước ra cuộc sống, là địa vị khi bạn bắt đầu có tuổi,… nhưng tựu trung, tôi tin đó đều chỉ là những mảnh ghép rời rạc của Hạnh Phúc. Chúng ta ai cũng đều mưu cầu hạnh phúc, niềm vui, hân hoan và nụ cười trong cuộc đời mình.

Hạnh phúc không tự tìm đến, đó là cả một quá trình chúng ta theo đuổi. Cuộc đời ngắn lắm và chúng ta không đủ thời gian để cứ thử và sai, nên bạn cần những cuốn sách như ” Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc” để nghiêm túc tìm hiểu về nó dưới góc nhìn xã hội, kinh nghiệm và khoa học.

Sau khi khép lại trang cuối cùng, tôi nhận ra hạnh phúc không phải một thứ gì quá xa vời, nó chỉ đâu đó quanh ta, và đang âm thầm chờ ta phát hiện và nắm bắt

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button