Review

Săn Tổng Thống

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Dan Smith
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 287
Ngày xuất bản 05-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Ba quả tên lửa phóng lên trời. Khu rừng yên ả ôm lấy ngọn núi Akka sừng sững ở phía Bắc Phần Lan bỗng rung chuyển và bị tàn phá dữ dội khi chiếc máy bay khổng lồ không thể nào rơi Không lực Một, lao bổ xuống. Toàn bộ nhân viên và phi hành đoàn thiệt mạng, duy nhất tổng thống và một người sống sót. Thật không may, đó cũng là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của một khu làng gần núi – lễ trưởng thành của cậu bé mười ba tuổi Oskari, với thử thách là chuyến đi săn một ngày một đêm trong rừng, và chiến lợi phẩm mà rừng ban cho sẽ chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của cậu.

Chiếc kén thoát hiểm của tổng thống đã cắt ngang đường đi và đảo lộn toàn bộ kế hoạch của Oskari. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã gắn chặt hai con người, một trẻ một già, một đi săn và một bị săn, với nhau. Chỉ với cây cung truyền thống cao ngang người, con dao, bộ đồ nhóm lửa và những kinh nghiệm đi rừng chưa thành thục, cậu bé “thợ săn” đã chiến đấu để bảo vệ “con mồi” đang bị theo dấu ráo riết. Một cuộc Săn tổng thống từ những tên khủng bố. Rượt đuổi nghẹt thở trong rừng. Trực thăng quần thảo. Cú nhảy thoát thân xuống thác nước cao bốn chục mét. Cuộc chạm trán gay cấn trong lòng chiếc Không Lực Một. Phát tên ngoạn mục đảo ngược tình thế. Ý chí sống sót và trí tuệ tập thể của hai người bị săn đuổi đã trở thành thứ vũ khí bất khả chiến bại trong cuộc chiến đấu sống còn…

Săn tổng thống là cuốn tiểu thuyết được viết dựa trên cốt truyện nguyên bản của Jalmari Helander và Petri Jokiranta. Bộ phim chuyển thế ra mắt vào mùa xuân 2015, được sản xuất bởi hãng Subzero Film Entertainment phối hợp với hãng Altitude Film Entertainment và Egoli Tossell Film.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Yến Ngô

Oskari từ một người không kéo nổi cây cung, trong lễ trưởng thành còn xảy ra những tình huống dở khóc dở cười làm cho cậu ấy càng tức tối và xấu hổ hơn. Chẳng ai trong làng có thể ngờ được người mà mình đã cưới hôm trước ấy nay lại trở thành một anh hùng cứu Tổng thống thoát khỏi sự truy sát của tên “biến thái” có ý định quay clip cảnh giết ông và lột da nhồi bông… hai người trở thành bạn bất chấp tuổi tác. Oskari quay về với “con mồi” mà mình săn được và làm người bố của mình hãnh diện.

Tuy người đọc có thể đoán được kết quả nhưng nội dung vẫn rất gay cấn. Những lúc tưởng rằng sẽ từ bỏ nhưng lại cố vượt qua, bản năng sinh tồn trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi người ta ở ngưởng cửa cái chết.

Bìa sách đẹp, giấy cũng khá ổn.

Thư Daisy

Đã lâu không ngấu nghiến hết quyến sách chỉ trong một ngày, cuộc phiêu lưu thú vị mà mình thấy là khắc nghiệt với đứa trẻ 14 tuổi, bởi mọi chuyện xảy ra như quá sức với lứa tuổi ấy. Ấy vậy mà nhân vật Oskari lại mạnh mẽ vượt qua với ý trí phi thường, không ngại khó khăn và không bỏ rơi người khác chỉ vì mạng sống của mình.
Câu truyện phiêu lưu đầy ý nghĩa, kết thúc đầy tính nhân văn, và làm mình rất tâm đắc với câu “Rừng là vị quan tòa nghiêm khắc. Nó ban cho ta những gì chúng ta đáng nhận được”

Thu Anh Le

Nhìn bìa sách thôi cũng đã hấp dẫn mình trong nháy mắt rồi.Nội dung gay cấn, hay và độc đáo, chất lượng giấy cũng ổn và khá tốt.Không uổng với số tiền mình bỏ ra và công sức mình ngồi đọc :v . Người đọc có thể hình dung được cái kết đầy gay cấn này. Câu chuyện phiêu lưu đầy ý nghĩa, kết thúc đầy tính sâu sắc. Nói chung đây là cuốn sách mà mình nhìn lần đầu tiên đã thấy yêu rồi, cứ không muốn nó có hồi kết luôn ấy hihi :)) Mong tác giả ra nhiều cuốn sách hay như thế này để các bạn độc giả đọc và cảm nhận ~~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button