Review

Phụ Nữ Lãnh Đạo Bằng Yêu Thương

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả David Devin
NXB NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành NXB Phụ Nữ
Số trang 367
Ngày tái bản 10-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

– Làm thế nào để có một sự nghiệp siêu thành công vừa có một gia đình siêu hạnh phúc?

– Làm thế nào để trở thành bất cứ ai trong cuộc đời duy nhất quý giá này của bạn?

– Thật sự có tồn tại một công thức thành công mà những người phụ nữ khát khao trở thành lãnh đạo có thể làm theo?

Điều này chỉ ra một vấn đề đáng chú ý cho tương lai Việt Nam, đó là 30 năm tới kể từ bây giờ, hầu hết và có thể là khoảng 70% lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, giải trí và chính trị ở Việt Nam sẽ là phụ nữ. Việt nam sẽ trở thành một nước giàu mạnh hơn nếu điều đó xảy ra.

Cuốn sách này dạy bạn rằng chuyện một người phụ nữ trở thành CEO của một công ty lớn đồng thời là người lãnh đạo dẫn dắt cuộc hôn nhân của cô ấy là đúng và hoàn toàn bình thường. Và có lẽ, vai trò tốt nhất của người chồng là nên phụ giúp vợ mình biến ước mơ của cô ấy thành sự thật và sẵn sàng hi sinh sự nghiệp của mình vì sự nghiệp của vợ nếu như phải lựa chọn.

Cuốn sách này dạy bạn rằng sự lãnh đạo bằng tình yêu thương cũng chính là chìa khóa dẫn tới thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình của bạn.

[taq_review]

Trích đoạn sách

Một người phụ nữ bình thường coi tình dục là bổn phận mà họ phải làm để làm vừa lòng chồng mình. Thường có một vài điều mà chồng họ thích nhưng họ không thích, tuy nhiên họ vẫn làm để chồng họ hạnh phúc. Những số liệu đã chỉ ra rằng một người phụ nữ trung bình quan hệ 1.5 lần trên tuần trong khoảng 10 phút mỗi lần và họ hiếm khi thật sự tận hưởng tình dục. Nếu một người phụ nữ trung bình kết hôn ở độ tuổi 25 và ngừng quan hệ ở độ  tuổi 45. Điều đó có nghĩa là 20 năm hay 1404 tuần*1.5= 1560 lần hay 260 giờ quan hệ không thỏa mãn.

Giờ hãy nhìn cuộc sống của một phụ nữ siêu thành đạt:

Một phụ nữ siêu thành đạt cũng đạt đến sức khỏe viên mãn ở độ tuổi 28 nhưng sau đó sự suy giảm không nhanh đến vậy bởi họ tập thể dục hàng ngày và ăn uống tốt hơn. Đến khi 80 tuổi họ ở điểm mà những người phụ nữ bình thường ở độ tuổi 60 vì vậy họ đã thêm 20 năm vô cùng hạnh phúc và năng suất vào cuộc đời. Mời bạn xem biểu đồ 1 để so sánh.

Nhìn chung, một người phụ nữ siêu thành công hạnh phúc hơn bởi cô ấy có nhiều tiền hơn, vui vẻ hơn và rất nhiều giờ quan hệ thỏa mãn. Nhưng quan trọng nhất là họ dành mỗi ngày trong cuộc sống để làm những việc họ muốn làm.  Và cô ấy có một ông xã mà yêu cô ấy cả đời và cũng luôn luôn chung thủy với cô ấy Vì vậy cuộc sống của họ ở mức 8-9 hay thậm chí là mức 10 của hạnh phúc. Mời bạn xem biểu đồ 2 để so sánh. Chỉ sự khác biệt này trong hạnh phúc và tình dục khiến người phụ nữ siêu thành đạt có thể giữ được vẻ đẹp của họ lâu hơn ít nhất 20 năm so với người phụ nữ bình thường. Nói theo cách khác một phụ nữ siêu thành đạt ở tuổi 50 thường đẹp hơn và khỏe mạnh hơn một phụ nữ bình thường ở tuổi 40.

Một phụ nữ siêu thành đạt có một sự nghiệp vô cùng đáng giá và thú vị bao gồm việc du lịch thế giới và rất nhiều tiền. Nhưng một lần nữa, hơn tất cả, họ dành cuộc đời để làm những việc họ thích làm, không phải những việc người khác bảo họ làm. Họ cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho chồng con và có thể cung cấp cho con cái sự giáo dục tốt nhất và những cơ hội khác để chúng cũng có thể trở nên siêu thành đạt. Mời bạn xem biểu đồ #3 để so sánh.

Một phụ nữ siêu thành đạt yêu thích quan hệ tình dục. Cô ấy là lãnh đạo trong đời sống tình dục của mình, tức là cô ấy làm những việc cô ấy thích làm, vào lúc mà cô ấy muốn làm và dạy cho người yêu, chồng làm thế nào để đưa cô ấy “lên thiên đường”. Cô ấy bắt đầu cuộc sống tình dục vào những năm đầu 20 và có thể tiếp tục đến giữa 60 hay thậm chí 70. Vì vậy cô ấy có thể tận hưởng 50 năm quan hệ tuyệt vời. Nếu nói một cách dè dặt một chút, hãy cho rằng cô ấy chỉ tận hưởng 40 năm quan hệ tuyệt vời. Nếu cô ấy thật sự tận hưởng tình dục, cô ấy sẽ muốn thực hiện nó thường xuyên hơn và mỗi lần với thời gian dài hơn một cô gái bình thường. Như tôi sẽ giải thích trong chương 11, một người phụ nữ có thể quan hệ trong 2-4h một lần trong khoảng thời gian đó, cô ấy có thể đạt được cực khoái một lần mỗi 3 phút hay 20 lần một giờ.

Nhưng một lần nữa, hãy dè dặt và nói rằng bởi người phụ nữ siêu thành đạt rất thích quan hệ vì vậy cô ấy quan hệ 2.5 giờ mỗi tuần và 1 giờ mỗi lần hay 130 giờ mỗi năm* 40 năm= 5200 giờ quan hệ thật sự thỏa mãn nhưng điều quan trọng nhất là cô ấy có một lần đạt cực khoái mỗi ba phút hay 20 lần mỗi giờ. Điều này có nghĩa là 104 000 lần đạt cực khoái trong cuộc đời. Một lần nữa, một người-phụ-nữ-làm-hài-lòng-đàn-ông bình thường sẽ may mắn có đươc 20 lần cực khoái trong cuộc đời. Giờ đây, nếu bạn chưa từng đạt cực khoái, bạn có thể hỏi:”Có gì to tát ở đây”? Nhưng nếu bạn thật sự hiểu niềm vui bất tận của việc đạt được cực khoái, bạn sẽ nói “wow”. Thêm nữa, bên cạnh niềm vui thông thường, mỗi lần đạt cực khoái sẽ giúp cơ thể bạn tiết ra hoocmon khiến cho da và tóc bạn trẻ trung hơn và đẹp hơn. Vì vậy, 104.000 lần cực khoái này thực sự là yếu tố to lớn trong việc giải thích tại sao phụ nữ siêu thành đạt trẻ trung, khỏe mạnh và xinh đẹp hơn những người phụ nữ làm hài lòng đàn ông.

Vì vậy, hãy đọc phần ở trên một lần nữa và tự hỏi bản thân bạn: tôi muốn làm gì với cuộc sống của mình và tôi muốn trở thành ai? Liệu tôi có thật sự muốn làm một người phụ nữ làm hài lòng đàn ông hay tôi muốn trở nên siêu thành công?

Bởi vì bạn là sinh viên đại học hay la những người đã tốt nghiệp đại học chứ không phải cô gái thôn quê ngốc nghếch, tôi gợi ý bạn cần phải kiểm soát cuộc sống cũng như tương lai của chính bạn bằng việc đưa ra quyết định về những việc mà có tác động tới cơ thể và cuộc đời bạn. Tôi rất xin lỗi rằng những gì tôi nói về tình dục sẽ khiến những phụ nữ Việt Nam thông thường sửng sốt. nhưng bạn phải hiểu rằng sự khác biệt lớn nhất giữa một phụ nữ Việt truyền thống và người phụ nữ hiện đại, siêu thành công là ở nhận thức của cô ấy về tình dục và sự . Việc lãnh đạo trong tình dục cũng là chìa khóa cho việc lãnh đạo gia đình và mọi mặt của đời sống.

Tôi cũng đề nghị bạn tự làm nghiên cứu của mình vì vậy bạn có thể hiểu sự thờ ơ và thiếu hạnh phúc tới mức nào của hầu hết những phụ nữ Việt Nam đã kết hôn. Hãy hỏi những người phụ nữ đã kết hôn ở độ tuổi đầu hay giữa 30 xem họ hạnh phúc thế nào. Liệu họ ở mức hạnh phúc 4-6 hay 8-9. Hỏi họ xem họ cân đối và sung sức đến thế nào? họ có mặc vừa đồ họ đã mặc 5 năm trước không? Mục tiêu nghề nghiệp của họ là gì?  Họ có còn giữ ước mơ nghề nghiệp của mình hay họ đã từ bỏ và chấp nhận cuộc sống không hạnh phúc hiện tại? Họ trông đợi sẽ làm gì trong 10 năm tới? Liệu họ có đủ tiền để mua những thứ họ muốn và có những kì nghỉ ở nước ngoài không? Hỏi họ xem họ tận hưởng tinh duc hay đó là nghĩa vụ họ phải làm? Họ quan hệ bao nhiêu lần một tuần và bao nhiêu phút mỗi lần? Họ là những người phụ nữ 10 phút hay 1 giờ. Họ đã bao giờ đạt cực khoái chưa? Bao nhiêu lần trong một tháng? Xin mời xem phần phụ lục để biết thêm chi tiết về nghiên cứu này và tham khảo một bảng hỏi mẫu mà bạn có thể dùng.

Chỉ một số câu hỏi đơn giản như vậy sẽ dạy bạn một sự thật là những người phụ nữ ấy không thật sự tận hưởng cuộc sống duy nhất của họ trên trái đất này. Đó có phải là những điều bạn muốn với cuộc đời mình? Hay bạn muốn trở nên siêu thành công?

Những mục tiêu cho siêu thành công:

Một khi bạn thật sự hiểu rằng ta có thể sống đến 120 tuổi, lành mạnh, khỏe mạnh và có thể vui vẻ và quan hệ tình dục rất kỳ diệu vậy tại sao bạn không làm như vậy? Một khi bạn hiểu rằng bạn có thể hạnh phúc mỗi ngày trong cuộc sống thì tại sao bạn lại không sống một cách hạnh phúc?  Một khi bạn hiểu rằng bạn có thể trở thành triệu phú hay thậm chí là tỉ phu vây thì tại sao không làm điều đó? Một khi bạn hiểu rằng bạn có thể trở nên siêu thành công trong sự nghiệp và có một người chồng đáng yêu cùng 3-5 đứa con vậy tại sao không có tất cả điều đó? Một khi bạn hiểu rằng bạn có thể có tình dục tuyệt vời mà sẽ là những khoảnh khắc thỏa mãn trong cuộc đời bạn vây thì tại sao không học cách? Và thực hiện điều đó. Bạn biết có 4 lí do tốt để có tình dục tuyệt vời:

 1. Tinh dục tuyệt vời thật sự là hoạt động vui thích nhất trong cuộc đời bạn. nhưng nó chỉ thực sự vui nếu bạn là lãnh đạo.
 2. Mỗi lần bạn đat cực khoái, cơ thể bạn sẽ tiết ra hoocmon vào mạch máu khiến tóc bạn mềm mượt hơn, da mềm mại hơn và nhìn trẻ trung hơn.
 3. Mỗi lần bạn tình của bạn quan hệ với bạn theo cách bạn muốn, anh ấy hình thánh thói quen làm hài lòng bạn. Hành vi của anh ấy trên giường sẽ khiến anh ấy trở thành con người tốt hơn và quan tâm đến bạn hơn bên ngoài phòng ngủ.
 4. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng đàn ông có thể trở nên “nghiện” nước dịch của bạn nếu họ uống đủ. Vì vậy người yêu của bạn sẽ không nghĩ đến người phụ nữ khác.

Sau đây là những mục tiêu gợi ý của tôi mà bạn nên cân nhắc khi bạn nghĩ đến khái niệm về việc đạt được siêu thành công trong cuộc sống của bạn. Sau khi đọc những mục tiêu của tôi và nghiền ngẫm những trích dẫn điều mọi người đã nói về thành công, hãy lấy ra một mảnh giấy và viết định nghĩa của bạn về thành công mà bạn muốn đạt được trong cuộc sống của mình.

 1. Sống đến 120 tuổi tràn đầy năng lượng và có thể nhảy, bơi, làm tình cho đến ngày bạn rời thế giới này.
 2. Khỏe mạnh và cân đối. Có chỉ số BMI nhỏ hơn 30%. Tập luyện hàng ngày và chơi thể thao cho đến khi bạn chết
 3. Trở nên độc lập về tài chính và thật giàu có, khoảng 100 triệu đô.
 4. Lấy bằng tiến sĩ về tình dục và luôn học hỏi nhiều điều mới trong cuộc sống của bạn.
 5. Chơi giỏi ít nhất một hay môt vài môn thể thao và tham gia ít nhất 14 môn thể thao mạo hiểm.
 6. Du lịch tới ít nhất 30 nước, có thể lầ 50 nước.
 7. Có thật nhiều bạn, nhiều hơn 300 người mà bạn liên lạc ít nhất một lần một năm.
 8. Có ít nhất một người yêu, người mà sẽ đưa bạn lên thiên đàng 20 lần một gia theo yêu cầu.
 9. Dành  giờ mỗi tuần quan hệ tuyệt vời và lên thiên đàng ít nhất 100 lần.
 10. Có nhiều hơn hai đứa con, 5 là tốt nhất.
 11. Giúp đỡ người nghèo và ít nhất một người lạ môi ngày.
 12. Củng cố sự thân thiết của bạn với các thành viên trong gia đình.
 13. Làm những việc bạn thích làm nhất mỗi ngày trong cuộc sống của bạn.
 14. Cân nhắc việc có một vài nghề nghiệp.
 15. Theo đuổi 2-3 sở thích
 16. Để lại một di sản mãi mãi khi bạn chết đi. Khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn vì bạn đã sống.

Tôi muốn kết thúc chương này với đề xuất rằng bạn hãy google “Tina Turner age 70” (Tina Turner 70 tuổi) và xem video hiện ra trong kết quả. Bạn sẽ thấy bà ấy vẫn còn đẹp và nhảy giỏi và quyến rũ như những cô gái khác ở độ tuổi 20 hay 30. Bà ấy là một phụ nữ tuyệt vời! Và bạn có thể giống bà ấy nếu như bạn muốn. Sau đó hãy đọc câu chuyện cuộc đời của bà, từ sự nghèo đói cho đến siêu thành công. Tôi hy vọng rằng bà ấy sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bạn muốn cũng có thể hành động và tận hưởng cuộc sống, khi bạn 70 tuổi hay thậm chí già hơn, như Tina Turner.

Bạn đọc cảm nhận

Hoàng Ngân

Mình được biết cuốn sách này qua một khóa học của chị Vera Hà Anh, và thật bất ngờ là David tác giả của chính cuốn sách mình đang cầm trên tay cũng đến khóa học đó với vai trò là khách mời.

Cuốn sách thầy viết rất táo bạo, nó quá lạ và khác với những gì phụ nữ Việt Nam được dạy, được giáo dục. Ồ nhưng tin tôi đi cuốn sách chỉ thực sự giá trị khi bạn thử áp dụng một ý tưởng trong đó. Và đã có những người phụ nữ hiện đại đã trở nên siêu thành công cả trong sự nghiệp và hôn nhân khi lãnh đạo bằng yêu thương. David có nói một câu (bằng tiếng Việt) khiến tôi ấn tượng vô cùng: “Các bạn bảo tôi không hiểu đàn ông Việt Nam, không hiểu xã hội Việt Nam. Ồ không hề, tôi chắc chắn hiểu, tôi hiểu đàn ông Việt Nam và tôi hiểu cả sự thay đổi của xã hội Việt Nam từ thế kỉ trc đến nay. Đàn ông Việt Nam cũng như bao đàn ông trên thế giới, chẳng qua họ chưa được huấnluyện mà thôi”

Tôi vẫn đang áp dụng một số ý tưởng trong cuốn sách và tin tưởng giá trị sẽ đạt được khi hành động sẽ không hề nhỏ!

Nguyễn Phương Hằng

Sau khi thấy nhà văn Trang Hạ chia sẻ cuốn sách này trên fanpage mình đã lăn lộn mấy hiệu sách mà không thấy. Lên đây tuyệt với khi tậu được e này về.

Mình thấy nội dung sách có vẻ thoáng lắm so với suy nghĩ của một cô gái “dở dở ương ương” như mình. Mình không hiện đại cũng không quá cổ hủ ( suy nghĩ của mình thôi). Trong này tác giả đưa ra nhiều lời khuyên mà phụ nữ nghĩ thoáng hơn. Có khi so với phụ nữ phương tây đến đó thấy bình thường nhưng với mình thấy chắc phải đọc thêm vài lần và thêm thời gian nữa cùng cố gắng may ra mới hơn chút.

Sách mang đến những suy nghĩ mới lạ so với truyền thống đất nước mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button