Review

Ôi, Tình Yêu!

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Jimmy Liao
NXB NXB Kim Đồng
Công ty phát hành NXB Kim Đồng
Số trang 122
Ngày xuất bản 08-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Từ xưa đến nay, biết bao toa nhân mặc khách đã xếp hàng gia nhập đội ngũ những kẻ tôn thờ tình yêu, biết bao tác phẩm đã tụng ca ái tình bất diệt, thế nhưng cuốn Ôi, tình yêu! này lại ôm một thái độ hoài nghi đối với tình yêu. Không còn thấy một Jimmy trữ tình nữa, mà thay vào đó là những cặp đôi với bao mâu thuẫn, đắng cay cùng những lời lẽ khiến lòng ta nhỏ máu. Hai người đối diện mà chẳng nhìn nhau, có đôi có cặp mà chẳng ngọt ngào, vui vẻ… tất cả đều khiến ta phải cảnh giác, phải trầm trồ trước muôn ngàn gương mặt tinh tế và phức tạp của tình yêu.

Jimmy Liao là họa sĩ tiên phong trong phong trào sách tranh dành cho người lớn. Ông đã từng lọt vào danh sách “55 nhân vật chấu Á sáng tạo nhất” do tạp chí Studio Voice bình chọn, được kênh truyền hình Discovery bình chọn là một trong sáu nhân vật có ảnh hưởng nhất Đài Loan (2007). Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thanh nhạc kịch, phim truyền hình và phim điện ảnh.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Thư Đặng

Gấp quyển sach lại chỉ kịp thốt lên: “Ôi, tình yêu!” . Tình yêu không ngập tràn sắc hồng như người ta vẫn ca ngợi. Ngược lại, nó là sự đan xen, kết hợp của nhiều trạng thái cảm xúc. Có vui vẻ, hân hoan, hạnh phúc, nhưng cũng lắm những chán chường, thất vọng và đau khổ.

Phan Diệu Xuân

Về hinh thức, đây là truyện của Jimmy Liao nên cực kỳ đẹp và theo phong cách minh hoạ của Pháp. Màu sắc trong truyện rất cưng.
Về nội dung, như tiêu đề Ôi tình yêu! nên nói chung tình yêu khó hiểu nên phần truyện tuy có nhiều chữ hơn các tác phẩm khác của tác giả nhưng không dễ hiểu hơn chút nào. Các mối quan hệ của nhân vật cực kỳ lằng nhằng 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button