Review

Những Phương Thức Phục Hồi Sức Khỏe Theo Tự Nhiên

Thể loại Sức khỏe
Tác giả Nishi Katsuzo
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Thái Hà
Số trang 280
Ngày tái bản 01-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đây là những trang sách và các phương pháp giảng dạy đã được thử thách bằng thời gian.

Đây là những nghiên cứu của những đại diện kiệt xuất của nền y học tự nhiên của tất cả các dân tộc từ thời đại cổ xưa cho tới nay.

Đây là những điều đã được khôi phục lại và những sự giải thích (nhận xét, bình luận) của các chuyên gia thời nay, những lời khuyên bảo hết sức cấp thiết của những nhà chuyên môn vĩ đại.

“Tôi muốn chia sẻ với các bạn những khám phá vĩ đại của cuộc đời tôi. Sự khám phá này là như sau: Vâng, tôi đã không chết mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh vô bệnh tật và hầu như không già đi. Hãy để cho sự bất tử có thể không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi.

Con người là một thực thể được cấu tạo rất phức tạp. Chúng ta vẫn còn biết rất ít về bản thân mình. Khoa học cũng biết rất ít về con người y học hiện đại thì hầu như không hiểu biết gì về con người. Sự phát triển hiện nay của ngành y không gợi ra được tinh thần lạc quan.

Sẽ phải trải qua vài chục năm nữa, khi mà những bác sĩ chui vào chỗ cuối cùng của con đường hầm không lối thoát, bởi vì họ không biết sẽ viết cho người bệnh đơn thuốc gì và giới thiệu cho người bệnh loại thuốc men nào. Các dược phẩm dần mất đi hiệu lực của mình còn bác sĩ thì cảm thấy hoàn toàn bất lực. Nếu như y học đã có dù chỉ là chút xíu sự hiểu biết về những khả năng thật sự của con người. Lẽ nào, các bác sĩ đã khép tôi án tử hình từ những ngày đầu tuổi thơ của tôi? Không lẽ họ không để lại cho tôi một cơ hội nào để sống khi họ đã từ chối tôi bằng niềm tin chắc chắn rằng tôi sẽ không sống được đến năm 20 tuổi.

Giờ đây, ở phía sau tôi là những khám phá trường kỳ thú vị mang đầy tính khác thường. Nhưng điều cơ bản nhất là sự chiến thắng bản thân, chiến thắng bệnh tật và chiến thắng sự già nua của đời người. Tôi cố gắng chia sẻ một cách hào phóng toàn bộ cuộc sống bằng những khám phá của mình với mọi người. Tôi không mệt mỏi kêu gọi: Hãy tin vào bản thân, vào cơ thể mình. Đừng cam chịu bệnh tật. Hãy biết rằng các bạn có thể giành chiến thắng thậm chí là trước cái chết nếu như các bạn thật sự muốn điều này. Tôi đã làm được điều này, có nghĩa là các bạn cũng có thể làm được. Tôi không chỉ thoát chết, khỏi bệnh mà còn thiết lập ra chế độ cải thiện sức khỏe có thể giúp cho nhiều người thoát khỏi bệnh tật và bắt đầu sống một cách cao quý trọn vẹn. Họ sẽ được trẻ trung, khỏe mạnh, hạnh phúc mà không bị phụ thuộc vào tuổi trẻ. Nếu như chúng ta kiểm tra bản thân và bắt đầu khám phá những khả năng còn được giấu kín trong cơ thể thì sự sống trên trái đất này có thể kéo dài đến 100 thậm chí đến 120-130 tuổi ngay trong thời gian gần nhất. Điều này là hoàn toàn có thật bởi con người theo phép sinh học đã được lập trình trong khuôn thời gian sống rất dài. Tuy nhiên sự kéo dài cuộc sống ở đây không phải là sự kéo dài của tuổi già, mà là sự kéo dài của tuổi trẻ – tuổi thanh xuân. Kinh nghiệm của riêng tôi nói lên rằng điều này là hoàn toàn có thể.”

(Nishi Katsuzo)

[taq_review]

Trích đoạn sách

TÂM TRẠNG KHỎE MẠNH ĐƯỢC PHỤC HỒI

Tôi đã luôn luôn học hỏi ở thiên nhiên và tôi muốn nói với các bạn rằng đây là một người thầy tốt nhất trong những người thầy giáo tốt nhất. Ở thiên nhiên tôi đã hiểu rằng năng lượng sống không khi nào mất đi. Thiên nhiên mách bảo tôi rằng chúng ta có thể trở thành bất tử nếu chúng ta mở cho mình năng lượng sống, chúng ta sẽ trở thành chính nó.

Tôi thường đã quan sát bầu trời trong sáng, không có mây, rộng mênh mông vô bờ trên đầu tôi, và tôi hiểu rằng tâm hồn tôi cũng có thể được trong sáng như thế, vô bờ bến như thế và cởi mở như thế.

Tôi cũng thường đã quan sát những cây thông, chúng được giữ chặt trên những tảng đá nhờ bộ rễ, những cây thông chúng không sợ bất cứ môi trường sống nào, chúng không bị cong dưới các trận dông bão ác liệt, bởi vì rễ của chúng đâm sâu vào lòng đất – và tôi đã hiểu rằng tôi cần kiên định, không dao động và bình tĩnh dù cho tất cả xung quanh ầm ầm bão tố và khi đó tôi cũng sẽ mạnh mẽ như những cây thông này.

Tôi đã quan sát mặt biển và tôi thấy rằng biển chẳng một giây nào ngừng chuyển động. Nó lấp lánh, nhấp nháy, sống động, tràn đầy năng lượng – và tôi hiểu rằng, chính tôi, để sống và trở nên khỏe mạnh cần không cho phép ngừng chuyển động lực sống trong cơ thể của mình.

Thiên nhiên luôn luôn khỏe mạnh. Vì vậy để trở nên khỏe mạnh cần theo gương thiên nhiên. Với thiên nhiên mà chúng ta nhìn thấy xung quanh mình. Hiểu tình trạng của thiên nhiên và thấm nhuần trạng thái này – Điều đó có nghĩa là tạo được tâm trạng phục hồi sức khỏe trong bản thân mình.

Toàn bộ thiên nhiên đều được bão hoà bởi năng lượng. Nguồn năng lượng mạnh nhất trong thế giới của chúng ta là Mặt trời. Năng lượng mặt trời dễ dàng bị thay đổi dạng trong năng lượng sống, trong lực sống động của cơ thể con người. Những bậc hiền triết thời cổ vẫn thường nói rằng, sự sống đổ xuống Trái đất trên đầu mút của tia mặt trời. Khi nào chúng ta làm bão hoà từng tế bào của cơ thể mình bằng năng lượng mặt trời đã được biến đổi vào năng lượng của sự sống, chúng ta sẽ trở nên mạnh khỏe. Khi nào trong cơ thể của chúng ta không còn tồn đọng một “vết tối” nào của năng lượng huỷ hoại thì chính chúng ta sẽ trở thành giống như một mặt trời bé con. Bởi chính mặt trời – là một khách thể duy nhất trên trái đất của chúng ta, không bao giờ hắt những bóng đen. Nếu chúng ta không muốn hắt bóng của bệnh tật, của những sự bất hoà và những suy nghĩ hận thù là những điều rất xa mới tới trạng thái tâm thần có lợi, thì chúng ta cần phải hướng tới giống như Mặt trời.

Làm giống như mặt trời – chính là làm phục hồi tâm trạng khỏe mạnh một cách tốt nhất.

Bài tập “mang tính mặt trời”

Bạn hãy đứng thật thẳng, đặt bàn chân theo chiều rộng hai vai. Hãy mở rộng các ngón chân ra phía ngoài, hãy chụm đầu gối lại một chút. Hãy kéo căng xương chậu sao cho cột sống theo toàn bộ lưng bạn thật thẳng, không bị cong tại vùng thắt lưng. Hai tay đặt trước ngực úp lòng bàn tay vào nhau giống như để khấn vái. Hãy tưởng tượng rằng các bạn đang đứng ở bình nguyên hoặc trên bờ biển và hãy nhìn xem mặt trời nhô lên thế nào từ sau chân trời. Đó, mặt trời dần dần nhô hoàn toàn ra khỏi chân trời, còn sau đó bắt đầu chầm chậm tiến về phía bạn trong lúc nó tăng về kích thước. Đó, mặt trời đã đến gần sát bên bạn và bạn hãy đi vào trong nó. Các bạn ở trong Mặt trời – vầng ánh sáng mầu vàng bao quanh bạn từ mọi phía, nó thấm qua bạn hoàn toàn, nó làm bão hoà từng tế bào của cơ thể bạn và nạp đầy năng lượng vào bạn. Bạn hãy giơ tay với lòng bàn tay hướng lên trên, lên phía trên đầu, giống như hướng lên không trung khi bay lên. Bây giờ bạn hãy giơ tay lên trên đầu hướng lòng bàn tay ngửa lên trên như thể ta đang nhận vào đó dòng năng lượng mạnh đang chảy vào bạn từ trên xuống và mở ra trước bạn ngay trên đầu một vùng hào quang rực rỡ. Tưởng tượng trong cơ thể bạn đang tuôn chảy một dòng năng lượng mặt trời vàng óng lấp đầy toàn cơ thể bạn đến tận từng tế bào. Cảm nhận sự thoải mái, sung sướng dâng trào khắp thân thể bạn cùng với dòng chảy này. Bạn hãy dừng lại ở tư thế đó cho tới khi nào trạng thái này làm cho bạn cảm thấy vui sướng và thoải mái, cho tới khi nào có được cảm nhận của dòng năng lượng chảy trong cơ thể bạn. Khi bạn cảm nhận thấy dòng chảy năng lượng yếu dần, bạn hãy hạ tay xuống, mở mắt ra, nếu trước đó mắt bạn đã nhắm lại. Bạn hãy cảm nhận xem sau động tác này bạn có cảm giác vui sướng trong tim và căng thẳng biến mất. Các dòng năng lượng trong cơ thể bạn đã được tăng cường và tìm được đường đi đúng đắn. Thực hiện bài tập này mỗi ngày sẽ nhanh chóng làm lành mạnh trở lại bất kỳ bệnh tật nào và nó giúp bạn bắt đầu quá trình trẻ hoá cơ thể.

NĂNG LƯỢNG VÀ QUÁ TRÌNH SINH LÝ

Năng lượng mà chúng ta nói tới không có gì gọi là huyền bí, là phù du, là sự nghi ngờ như nhiều người nghĩ. Điều mà tổ tiên chúng ta gọi là năng lượng sống hoặc là lực sống, trong thực tế bản thể hoàn toàn có thực, xác định các quá trình hoàn toàn có thực diễn ra trong thiên nhiên và trong cơ thể con người. Năng lượng chuyển động thật sự trong cơ thể người và dòng chảy năng lượng được cảm nhận và có thực. Các bài tập nêu ở trên thật sự làm cho tất cả các quá trình sống trong cơ thể được hoạt hoá mạnh hơn và điều này xảy ra trong thực tại, hoàn toàn không phải trong tưởng tượng của chúng ta.

Các nhà bác học chuyên nghiên cứu về điện năng có thể khẳng định rằng điện năng tồn tại cả trong thiên nhiên và cả trong con người. Khi những dòng năng lượng trong cơ thể được đẩy mạnh, có thể quan sát thấy rằng chuyển động của các điện tích trong các mô được mạnh lên. Những bước đi còn thiếu niềm tin này của khoa học trong hướng này đều là sự khẳng định khoa học có tính thực tế bởi vì lý thuyết về dòng điện trong cơ thể người không phải là điều bịa đặt của nhà thần bí và các thầy lang vô học mà là một thực tế hiển nhiên.

Khi mà trong cơ thể các dòng chảy năng lượng chuyển động tích cực thì tất cả các tế bào của cơ thể sống và làm việc tích cực hơn. Nhờ sự chuyển động của năng lượng quá trình dinh dưỡng và đổi mới tế bào xảy ra mạnh hơn. Các chất dinh dưỡng xâm nhập vào cơ thể từ môi trường bên ngoài được toàn bộ cơ thể đồng hoá tốt hơn. Sự hoạt hoá các chất hoá học được tạo ra bằng cơ thể để tham gia vào quá trình biến đổi và đồng hoá thức ăn, cũng được đẩy mạnh hơn. Có thể nói là hoá học của toàn bộ cơ thể – được thay đổi, sao cho các quá trình trẻ hoá tiến hành tích cực hơn, còn quá trình lão hoá thì bị chậm lại.

Cơ thể người bản thân nó không phải là nguồn năng lượng. Cơ thể người – chỉ là vật dẫn, là nơi tích lũy năng lượng được rót đầy ở khắp mọi nơi trong môi trường quanh ta, năng lượng của vũ trụ, của trái đất và năng lượng của Thượng đế. Con người – một phần của Thượng đế, và nếu như con người trong trạng thái được nối mạch với dòng chảy năng lượng của vũ trụ và bắt đầu cho dòng chảy năng lượng đó qua bản thân mình, qua hai dòng chảy năng lượng cơ bản đi dọc suốt theo cột sống, qua rất nhiều các kinh tuyến; nếu con người trong trạng thái tích luỹ năng lượng của thế giới vào trong cơ thể ê-te của mình và nếu năng lượng này làm đầy cơ thể con người một cách mạnh mẽ, điều hoà không bị ứ đọng và không bị cản trở thì con người sẽ khỏe mạnh, vui vẻ và trẻ trung. Nếu con người từng phần đóng lại đối với năng lượng này và nó chỉ đi vào không phải tất cả các bộ phận của cơ thể hoặc xâm nhập vào trong một lượng không đáng kể – con người sẽ bị bệnh tật. Nếu sự xâm nhập năng lượng bị ngừng lại hoàn toàn – con người sẽ chết.

Trong trạng thái khỏe mạnh cơ thể người không chỉ cho năng lượng xuyên qua mình mà còn có thể tích luỹ năng lượng. Cơ thể được tạo ra bởi thiên nhiên để sao cho trong đó nguồn dự trữ năng lượng cần thiết luôn luôn không bị thay đổi. Sự cần thiết này chính xác giống như lạc đà – bướu cổ có dự trữ nước và các chất dinh dưỡng trong sa mạc, giống như với động vật biển – lớp mỡ để sống trong nước lạnh. Thiên nhiên lo giúp chỗ để tạo cho chúng ta dự trữ năng lượng nhằm giải cứu chúng ta nếu chúng ta bị lâm vào cảnh nào đó – chúng ta ốm – có nghĩa là ở đâu đó đã xảy ra sự tách đứt khỏi nguồn năng lượng từ vũ trụ. Nhưng ở giai đoạn đầu của bệnh tật điều này không sao, chính bởi ở con người có nguồn dự trữ năng lượng đủ để phục hồi thế năng đã bị mất, sau đó trừ bỏ nguyên nhân sâu xa của bệnh tật và phục hồi sức khỏe. Ai sau khi ốm không cố gắng phục hồi lại thế năng mà thay vào đó sử dụng nhiều thuốc và than phiền về số mệnh của mình, người đó đã mắc sai lầm lớn. Điều này chỉ làm giảm đi nhiều hơn năng lượng dự trữ. Phục hồi năng lượng đã bị mất là việc đầu tiên cần phải làm sau khi đã quan sát thấy các dấu hiệu bệnh tật của bản thân. Việc thứ hai cần phải làm là tìm được nguyên nhân sâu xa của bệnh, nó thường xuyên có trong ý nghĩ và tình cảm tai hại – và thay thế những ý nghĩ và tình cảm có tính phá hoại và tai hại bằng những ý nghĩ và tình cảm có tính sáng tạo.

Chỉ hai quá trình này mới tạo nên sự chữa lành bệnh thật sự. Thuốc không khi nào đưa lại sự chữa lành bệnh thật sự. Uống thuốc đúng chỉ trong một trường hợp khi những cơn đau không chịu đựng nổi hành hạ bạn đến nỗi bạn thậm chí không đủ sức lực để mà phục hồi được điện thế của mình. Khi đó có thể uống thuốc nhưng không phải bằng cách này bạn chữa khỏi bệnh mà chỉ cho bạn nghỉ ngơi một chút khỏi cái đau, để sau thời gian này bạn kịp tiến hành chữa lành bệnh thật sự được bắt đầu với việc phục hồi dự trữ năng lượng.

Để phục hồi dự trữ năng lượng đã bị mất đi, cần hướng tới năng lượng đã được tích luỹ trong cơ thể. Để làm được điều này cần phải biết được nơi dự trữ năng lượng có nhiều hơn cả nằm ở đâu.

Để biết điều này hoàn toàn không có gì là phức tạp. Đã rõ, như các bài tập đã dẫn ra ở trên, sự chảy của năng lượng luôn luôn đồng hành với sự cảm nhận hơi ấm áp. Mỗi người đều có thể tiến hành thí nghiệm sau: bạn hãy đặt lòng bàn tay vào vùng vai và giữ ở đó một lúc, qua một thời gian nào đó bạn sẽ cảm nhận được sự ấm nóng trong vùng tiếp xúc. Bây giờ bạn hãy chuyển lòng bàn tay vào vùng đan điền và giữ nó ở đó một thời gian nào đó. Không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ rất nhanh chóng thấy được sự khác biệt rất lớn trong những cảm nhận của mình: nếu khi tiếp xúc trên vai bạn đã cảm nhận chỉ hơi ấm một chút thì bây giờ bàn tay của bạn giống như bị đốt nóng (trong điều kiện là bạn không bị đau bệnh ở bụng). Điều này nói lên rằng đám rối dương chính là vùng giống như ở bướu cổ của con lạc đà, nơi dự trữ năng lượng mạnh nhất được tập trung ở đó. Chúng ta có thể nhờ vào sự dự trữ này khi cần thiết.

Những vùng khác – nơi dự trữ năng lượng mạnh được tập trung là lòng bàn tay, đỉnh đầu và vùng gần rốn.

Chúng ta có thể sử dụng những vùng này để phục hồi sự vận chuyển đã bị phá huỷ do các bệnh của dòng năng lượng. Nhưng ở đây không được quên rằng chính ở trong các vùng trên, năng lượng sẽ bị mất đi nếu không cung cấp cho nó một dòng chảy thường xuyên từ ngoài vào. Sự khai mở dòng chảy năng lượng vũ trụ – điều kiện chủ yếu để chữa lành bệnh và đạt tới trạng thái trẻ trung. Nhưng trong trường hợp bị bệnh sự khai mở ra dòng chảy năng lượng này có gặp khó khăn – bệnh là vật chắn giữa chúng ta và vũ trụ. Kết quả nhận được là một vòng tròn khép kín đặc biệt của riêng mình mà từ đó lối ra bị hạn chế. Và lối ra này lại là nơi để sử dụng nguồn dự trữ năng lượng trong cơ thể của mình, đồng thời hãy nhớ rằng đây chỉ là giai đoạn đầu trên con đường chữa lành bệnh, chứ không phải là tất cả quá trình chữa lành bệnh. Sau khi sử dụng dự trữ năng lượng trong cơ thể, chúng ta có thể tìm thấy được lực đủ để phục hồi mối quan hệ đã bị cắt đứt với dòng chảy năng lượng vũ trụ, có nghĩa là sức khỏe được phục hồi thật sự.

BA PHƯƠNG PHÁP CHỮA LÀNH BỆNH

Để chữa lành bệnh và quay trở lại sự trẻ trung, chúng ta sẽ sử dụng ba phương tiện sau:

– Phương tiện thứ nhất: TAY – Quả là một kho báu dự trữ năng lượng còn chưa được nghiên cứu. Quả là một công cụ huyền diệu của tạo hoá tự nhiên còn chưa được khám phá một cách đầy đủ.

– Phương tiện thứ hai: CẢM GIÁC – Sau phục hồi lại từ đầu năng lượng trong cơ thể nhờ bàn tay, chúng ta, nếu muốn chữa lành bệnh thật sự chứ không phải chỉ là tạm thời, cần phải tiêu diệt chính nguồn gốc phá hoại năng lượng – nguyên nhân chính của bệnh tật đó là những cảm giác có hại, những cảm giác tiêu cực. Những tình cảm sáng tạo – là liều thuốc tốt nhất. Các bạn hãy học tập cách kiểm soát tình cảm của mình, điều khiển nó, chúng ta làm cho nó trở thành người giúp tốt nhất của mình trên con đường chữa lành bệnh và làm trẻ lại. Sau khi xoá đi những cảm giác có hại, chúng ta cần tiếp tục làm lành bệnh nhờ những cảm giác có tính xây dựng, sáng tạo.

– Phương tiện thứ ba: Những SUY NGHĨ – Suy nghĩ – năng lượng mạnh mẽ. Suy nghĩ độc hại: phá huỷ, suy nghĩ xây dựng và sáng tạo giúp chữa lành bệnh. Sau khi giải thoát khỏi các ý nghĩ có hại, chúng ta đưa những ý nghĩ tốt đẹp sáng tạo vào công việc và hướng chúng trong việc làm lành bệnh và trẻ lại.

Tay, cảm giác, suy nghĩ – là ba nguồn mạnh nhất của năng lượng, ba thứ thuốc huyền diệu nhất. Nếu như con người biết điều này và nhờ sự giúp đỡ của ba thứ thuốc diệu huyền này thì loài người ngày nay sẽ hạnh phúc đến nhường nào và trên thế giới này bệnh tật và khổ đau sẽ giảm đi nhiều đến nhường nào. Nhưng vì điều gì đó mà con người đã quên đi điều này – mặc dù hôm nay tôi không mở ra cho các bạn điều gì mới mẻ, chính bởi vì từ thời cổ đại con người đã biết đến các phương tiện tác động để chữa lành bệnh một cách kỳ diệu này. Thế kỷ 20 đã đến với niềm tin của nó vào kỹ thuật, vào hoá học và vào cơ giới. Chỉ có niềm tin vào con người là hình như đã bị lãng quên trong nền cơ khí hoá này. Vâng, những tiến bộ trong kỹ thuật là cần thiết, nhưng chỉ khi nào nó không dẫn tới sự cắt chia với quá trình phát triển tâm hồn của con người. Đó là điều thế kỷ 20 làm tôi khiếp sợ. Đằng sau niềm tin vào máy móc, vào cơ khí, chúng ta quên rằng không có sự sáng tạo hoàn hảo nào của thiên nhiên lại có thể hơn cơ thể con người. Loài người đã tự đào hố chôn chính mình trong khi không tin vào khả năng của cơ thể mình nhưng lại đặt toàn bộ sự tin tưởng vào máy móc và các chất hoá học. Trong khi hãy còn chưa muộn, cần nhờ đến sự giúp đỡ của chính bản thân mình, đến tâm hồn của mình, đến cơ thể mạnh mẽ của chính mình. Hãy làm điều này trong khi cơ thể của bạn, trí tuệ của bạn, tâm hồn của bạn còn chưa mất đi thói quen tự phục hồi bản thân.

Bạn đọc cảm nhận

Ly Lay Phuc

Quyển sách này thật sự là một tuyệt phẩm của nền y học tự nhiên, thông qua quyển sách này. Tôi cảm thấy như quá may mắn, vì tôi không phải sống trong bệnh tật nữa trong quãng đời còn lại, tôi hạnh phúc vì được sống khỏe mạnh trong quãng đời còn lại thật tuyệt vời. Quyển sách này mang đến cho tôi một niềm hy vọng mới, niềm hy vọng được phục hồi sức khỏe, được trẻ lại, được khỏe mạnh và sống hạnh phúc. Không chỉ cho riêng tôi, mà còn cho những người tôi yêu quí, tôi thương yêu, tôn trọng và kính trọng.

Tuyết Nhung Trịnh

Cuốn sách là điều mà mình tìm kiếm bấy lâu . Những cách thức để sống khoẻ , trẻ , đẹp là điều mà ai cũng ao ước có được . Thời gian có thể làm con người già đi nhưng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và vượt qua được bệnh tật vốn là những thứ con người sợ nhất. Tác giả đã mang lại một cuộc sống khoẻ mạnh và tốt đẹp hơn đối với mỗi người. Dành mỗi ngày một tiếng để cảm nhận và học tập theo cách thức trong sách sẽ mang lại cuộc sống bạn mong muốn.

Đinh Công Hợp

Tuân theo mẹ thiên nhiên là một việc mà không ai có thể chối cãi. Những phương thức trong quyển sách này đọc có vẻ rất quen, vì ngày xưa mình có đọc đâu đó một quyển sách yoga viết về sử dụng năng lượng tự nhiên. Nhưng thông qua quyển sách này, một lần nữa mình được nhắc lại một cách rất có hệ thống. Có thể nói đa số những cuốn sách từ Nhật Bản thường rất ngắn gọn xúc tích. Câu cú không quá dài dòng và được viết một cách cô đọng nhất nên rất dễ nắm bắt vấn đề.

Tuy nhiên những phương pháp tự nhiên này đơn giản nhưng không phải dễ tập, cần có niềm tin và lòng kiên trì vào phương pháp.

Tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button