Trang chủ / Review / Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill

Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Napoleon Hill
NXB NXB Tổng hợp TP.HCM
Công ty phát hành First News – Trí Việt
Số trang 223
Ngày xuất bản 05-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Napoleon Hill là một tác giả được nhiều người yêu mếm và có số lượng lớn các quyển sách nổi tiếng viết về đề tài phát triển tiềm năng con người, giúp hàng triệu người đạt được thành công.

Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill tập hợp những bài viết của ông trong khoảng thời gian từ năm 1919 đến năm 1923. “Những nguyên tắc vàng” này chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa độc giả đến với thành công bằng phương pháp mang tính thực tiễn cao.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 3.9 ( 1 votes)

Trích dẫn

Tâm trí của bạn được ví như tấm kính của máy chụp ảnh. Sau khi vận dụng “7 suy nghĩ rèn luyện lòng tự tin”, bạn chủ động phác họa “mục tiêu cốt lõi” trong tâm trí – hình ảnh đó được ví như khi bạn nheo mắt trước ống kính của máy ảnh và nhắm vào một tiêu điểm nào đó. Khi các chi tiết của “mục tiêu cốt lõi” được xâu chuỗi và lưu lại, bạn sẽ nhận ra mỗi cử chỉ và hành động của bạn đều có xu hướng chuyển hóa những hình họa mô phỏng đó thành sự thật.

Mọi việc diễn ra như sau: đầu tiên, tâm trí phác họa hình ảnh mà bạn đang mong muốn, sau đó nó tạo ra động lực thúc đẩy bạn phải hành động để biến suy nghĩ thành hiện thực.

Đừng để sự sợ hãi chi phối bạn bởi vì đó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn đánh mất lòng tin vào chính mình.

Sau khi bạn đã thật sự ghi nhớ “7 suy nghĩ rèn luyện lòng tự tin”, hãy tạo thói quen thực hành nói to chúng ít nhất hai lần một ngày. Bản thân những suy nghĩ của bạn đều có xu hướng thúc đẩy cơ thể phải hành động, nhưng chỉ những suy nghĩ được xác nhận bằng lời nói mới tạo động lực khiến bạn thực hiện hơn là những suy nghĩ chợt thoáng qua. Nói rộng hơn, những suy nghĩ được ghi chép lại và được xác nhận bằng lời nói sẽ có tác dụng tạo động lực hơn những suy nghĩ chỉ được giữ kín trong lòng. Chính vì vậy, chúng tôi không những khuyến khích bạn ghi nhớ mà còn khuyên bạn hãy rèn luyện ít nhất hai lần một ngày trong ít nhất hai tuần. Bằng cách đó, bạn sẽ nắm vững ba bước quyết định giúp bạn đạt được mục tiêu:

Bước 1: Bạn thử phác họa và hình dung mục tiêu của mình.

Bước 2: Bạn đưa suy nghĩ đó vào hiện thực thông qua việc xác nhận mục tiêu bằng lời nói.

Bước 3: Bạn bắt đầu quá trình chuyển hóa suy nghĩ thành hành động cụ thể bằng cách ghi lại những mục tiêu ấy lên giấy.

Ba bước trên đây có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu theo nhiều cách, mà trước hết là bạn đã có trong tay một sơ đồ cụ thể về mục tiêu của mình. Như một kiến trúc sư thực thụ, bạn tạo ý tưởng, phác họa những đường nét đầu tiên trong tâm trí và rồi hiện thực hóa suy nghĩ của mình bằng hình vẽ trên giấy. Công việc của một kiến trúc sư đến đây là kết thúc!

Chúng tôi khuyến khích bạn đứng trước một tấm gương để nhìn rõ từng cử chỉ của môi khi bạn lặp lại những từ ngữ trong quá trình rèn luyện lòng tự tin. Hãy nhìn thẳng vào hình ảnh phản chiếu của mình trong gương như thể bạn đang đối mặt với một người hoàn toàn khác, và đừng ngần ngại trò chuyện với chính mình trước gương. Điều quan trọng là bạn hãy thôi thúc họ – hay chính bạn phải nói và làm một điều nào đó.

Dần dần, bạn sẽ thấy cơ mặt của mình được giãn ra và thoải mái hơn. Bạn sẽ cảm nhận một nguồn động lực và cảm hứng sục sôi được thể hiện ngay trên gương mặt mà trước đây bạn chưa từng được thấy. Lẽ dĩ nhiên, sự thay đổi này sẽ được chính những người xung quanh xác nhận.

Bạn không cần đóng khung hành động của mình chính xác theo từng lời nói ở trên mà hãy chọn lựa những điểm phù hợp với mình nhất. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo theo ý mình. Bạn hãy tự do phóng bút, miễn là câu chữ thể hiện rõ ràng những ý nghĩ mà bạn dự định thực hiện.

Hãy quan sát thật kỹ cẩm nang này và xem đó như một bản thảo mô tả cụ thể hình mẫu của người mà bạn muốn trở thành. Đừng quên ghi chú lại những cảm xúc bạn muốn mình cảm nhận được cũng như những hành động bạn muốn thực hiện, và điều quan trọng là hãy có vài dòng mô tả về hình ảnh của chính mình – hình ảnh mà bạn mong đợi người khác thấy ở bạn. Bạn đừng quên đây cũng chính là một kế hoạch làm việc cụ thể của bạn, và sẽ đến một lúc nào đó – dù chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua – bạn cũng sẽ có xu hướng làm theo những điều mình đã từng viết ra ngày hôm nay.

Hãy tập thói quen rèn luyện để những suy nghĩ trên ăn sâu vào tâm trí và coi đó như là một phương pháp cầu nguyện trong trường hợp bạn là một tín đồ mộ đạo. Nếu bạn tin vào những lời cầu nguyện – tin một cách tuyệt đối – thì sẽ không một phút giây nào bạn có thể nghi ngờ tính thực tiễn của những điều bạn ghi chép lại. Chẳng lẽ bạn không nhận ra nguồn cảm hứng và sức mạnh bạn có được từ bảy suy nghĩ trên là vô cùng đặc biệt? Chẳng lẽ bạn không cảm nhận được rằng niềm tin của bạn một khi được củng cố sẽ tác động tức thì đến việc bạn hiện thực hóa những mong muốn và khát khao của mình? Chẳng lẽ bạn không nhận ra tính thực tiễn của phương pháp này đối với những thành tựu mà bạn đạt được nhờ vào việc sử dụng một nguồn sức mạnh phi thường – lòng tự tin?

Phương pháp này không mâu thuẫn với bất kỳ tín ngưỡng nào. Những cá nhân thuộc các tôn giáo khác nhau đều nhận ra cầu nguyện chính là hạt giống ươm mầm cho quyết tâm và hành động. Nếu phương pháp cầu nguyện đã được tất cả tôn giáo tôn sùng, nó xứng đáng được vận dụng để hỗ trợ cho việc đạt đến mục tiêu của con người. Việc xây dựng và củng cố lòng tự tin chính là một mục tiêu lớn mà chúng ta phải theo đuổi.

Chúng tôi không thể giải thích hết sự kỳ bí trong những lời cầu nguyện, nhưng điều đó không ngăn chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và vận dụng nó vào cuộc sống con người – đặc biệt trong việc tạo động lực giúp con người chuyển hóa những suy nghĩ thành ngôn từ – từ ngôn từ thành hành động cụ thể thông qua “7 suy nghĩ rèn luyện lòng tự tin”. Mục tiêu xây dựng và củng cố lòng tự tin trong mỗi người hoàn toàn không đi ngược với mục tiêu phát triển nhân loại của mọi tôn giáo.

Có mục tiêu nào xứng đáng hơn mục tiêu giải thoát con người khỏi mọi nỗi sợ và những lời nguyền rủa? Và bảy suy nghĩ cốt lõi giúp bạn xây dựng lòng tự tin sẽ giúp bạn xóa bỏ sự sợ hãi, để thay vào đó bằng sự tự tin và quyết đoán.

Bằng cách rèn luyện như đã được hướng dẫn, người thực hiện sẽ được đặt vào tình thế phải phát triển sự tự tin, và họ sẽ được thử thách niềm tin bởi chính những lời cầu nguyện do mình tạo nên. Bạn có cảm nhận được những lời cầu nguyện mang lại cho bạn một đức tin tuyệt đối – giúp bạn có cảm hứng và động lực để hoàn thành tất cả công việc dù khó khăn của mình?

Bảy suy nghĩ được đề xuất ở trên không nhất thiết chỉ dùng cho việc khơi dậy và phát triển lòng tự tin. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi và dùng nó để củng cố những tố chất khác, chẳng hạn như để theo đuổi xúc cảm hạnh phúc – bạn hãy yên tâm, nó sẽ giúp mang lại những điều bạn mong muốn. Phủ nhận tác động từ những suy nghĩ này tức là bạn phủ nhận niềm tin vào những lời cầu nguyện.

Bạn đã nắm trong tay chìa khóa mở ra cánh cửa để đạt được những điều bạn mong muốn. Hãy gọi tên chiếc chìa khóa kỳ diệu này bằng bất bất cứ tên gì mà bạn thích. Bạn có thể lý giải bằng các luận cứ khoa học, hoặc có thể xem đây như một sức mạnh siêu nhiên liên quan đến một hiện tượng thần bí mà con người vẫn chưa tìm ra lời đáp. Tuy nhiên, dù hiểu theo cách nào, cả hai trường phái này đều cho cùng một kết quả – đó là chúng sẽ mang đến sự thành công.

Nếu cầu nguyện mang lại những tác động tích cực trong mọi trường hợp, chắc rằng phương pháp này sẽ được dùng làm bước đệm để phát triển một điều mà con người luôn khát khao tìm kiếm – chính là xúc cảm hạnh phúc. Hạnh phúc dựa trên nền tảng của sự tự tin là hạnh phúc bền vững nhất. Cầu nguyện sẽ giúp bạn cảm nhận rằng bạn không cô độc, rằng bạn luôn được chở che và bảo bọc bởi một đấng quyền năng. Chẳng lẽ bạn không thấy rằng phương pháp này đã mang lại cho bạn cơ hội rèn luyện sự tự tin? Chẳng lẽ bạn không nhận ra chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ không bao giờ thất bại? Chẳng lẽ bạn không nhận ra hơn cả một thói quen, cầu nguyện đã trở thành một đức tin mà bạn luôn trân trọng giữ gìn?

Niềm tin chính là nền tảng của văn minh. Mọi thứ đều có thể khi bạn đặt niềm tin làm viên gạch đầu tiên để xây dựng và phát triển lòng tự tin cho mình. Không gì có thể phá vỡ thế gọng kìm vững chắc đó, và bạn sẽ vượt qua được mọi trở ngại cũng như loại bỏ được mọi rào cản trên con đường tiến đến mục tiêu đã định. Một khi đã xác định vận dụng phương pháp này, bạn hãy vững lòng tin và đừng để mình lay chuyển. Nếu nghi ngờ thì chính bạn đang phủ nhận những tác động tích cực từ phương pháp nguyện cầu.

Bạn đọc cảm nhận

Ý Như

Nghiêm khắc với bản thân phần nào giúp chính ta thành công, qua cách suy nghĩ và hành động của chúng ta. Cuốn sách gợi và khuyến khích chúng ta suy nghĩ định hướng theo hướng tích cực và điều đó là tốt cho bản thân. Ngài Napoleon Hill là một tác giả đáng kính với sự trải nghiệm, tính tích cực của Ngài và cả những cuốn sách của Ngài. Đây là một cuốn sách TỐT và HAY cho cá nhân mỗi người.

Ngô Việt Hưng

Biết nói gì giờ :v , mình thì hâm mộ Ông Napoleon Hill từ khi đọc cuốn Chiến Thắng Con Qủy Trong Bạn, thấy Ông từng nhắc đến những nguyên tắc vàng của mình và quyết định tra trìm cuốn này, đã mua, đã đọc, dù là chỉ từ vài trang đầu, bạn sẽ thấy tri thức của Ông lớn đến mức nào 🙂 hãy mua đừng do dự, hãy sở hữu nó như tôi 🙂 . Sắp tới sẽ mua thêm cuốn “Think and Grow Rich”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *