Review

Những Năm Tháng Rực Rỡ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Ae-ran Kim
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 340
Ngày xuất bản 11-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Bố mẹ có tôi khi mới mười bảy tuổi.
Năm nay tôi vừa tròn mười bảy.
Cũng chẳng có cách nào để biết chắc tôi có thể lớn lên thành mười tám hay mười chín tuổi hay không.
Điều đó không do chúng tôi định đoạt.
Điều duy nhất chúng tôi biết, là thời gian không còn nhiều.”

“Bố nhìn vào tôi để thấy được khuôn mặt lúc ông tám mươi tuổi.
Còn tôi nhìn vào bố để bắt gặp hình ảnh khi tôi ba mươi tư.”

Đây là câu chuyện về cặp cha mẹ trẻ nhất và đứa con già nhất, được kể khi thời gian của Ah Reum, cậu bé mười bảy tuổi mang vẻ già nua của ông lão tám mươi do mắc hội chứng lão hóa sớm, vùn vụt trôi đến giây phút cuối cùng. Còn cha mẹ cậu dường như đâu đó trong tiềm thức vẫn mắc kẹt ở tuổi mười bảy lúc sinh ra cậu, nhưng chắc chắn họ biết cách yêu thương cậu hơn ai hết! Ah Reum, dù mang trong mình căn bệnh quái ác, dù không biết liệu còn có thể đón sinh nhật tiếp theo, nhưng trái tim yếu ớt chưa lúc nào thôi háo hức rộn ràng trước vẻ đẹp của cuộc sống, ngôn từ, tình cảm gia đình, cùng chút rung động đầu đời với “cô bạn” qua thư… Và cuộc sống, dẫu ngắn, dẫu dài, vẫn là những tháng năm rực rỡ.

Về tác giả

Ae-ran Kim sinh năm 1980 tại Chungnam, Hàn Quốc, tốt nghiệp khoa Biên kịch Đại học Nghệ thuật quốc gia Seoul, chủ nhân của nhiều giải thưởng văn học danh giá. Đặc biệt, năm 2005, tập truyện ngắn Bố ơi, chạy đi đã giúp Ae-ran Kim trở thành người trẻ nhất từng nhận giải thưởng Văn học Hankook Ilbo uy tín đầy thuyết phục khi mới 25 tuổi và được đánh giá là cây viết trẻ tài năng của làng văn học Hàn Quốc. Tác phẩm của Ae-ran Kim tập trung vào hình ảnh con người trong cuộc sống hiện đại, khéo léo đưa ra cái nhìn mới mẻ về xu hướng thay đổi của xã hội.

Tiểu thuyết Những tháng năm rực rỡ được chuyển thể thành phim điện ảnh ăn khách cùng tên năm 2014.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Yến Phạm

Một quyển sách cảm động về câu chuyện của một cậu bé chỉ mới 17 tuổi nhưng mang trong mình hình hài một ông già. Lời văn khá là cuốn hút, kiểu như mình bị dẫn dắt vào từng chi tiết của sách ấy. Đọc xong mới thấy cậu ấy kiên cường biết bao và cảm thấy đôi khi ranh giới giữa sự sống và cái chêt rất mong manh. Sách còn cho mình thấy về tình cảm gia đình nữa 🙂

Huyền Phùng Thị Minh

Nói sao nhỉ? Hấp dẫn quá nên đọc 2 ngày là hết rồi.

Đây là một cuốn sách rất cảm động, giống tự truyện của nhân vật chính Ah Reum, một cậu bé mắc chứng bệnh lão hóa sớm cùng câu chuyện tình yêu của bố mẹ cậu bé, cũng chính là những xúc cảm đầu đời vô cùng trong sáng, những nỗi lo cơm áo gạo tiền trong cuộc sống. Tất cả được khắc họa rõ nét.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button