Review

Những Cuôc Phiêu Lưu Sáng Chói Của Flora Và Ulysses

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Sơn Táp
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Kim Đồng
Số trang 237
Ngày xuất bản 04-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Mọi câu chuyện siêu anh hùng đều bắt đầu như thế: từ tai nạn bi thảm, một siêu nhân ra đời. Khi chiếc máy hút bụi vèo vèo xông tới hút tọt con sóc vào trong, người xông ra giải cứu còn ai thích hợp hơn Flora, kẻ đã thuộc nằm lòng các trường hợp cấp cứu trong phụ trương truyện tranh Những điều kinh khủng có thể xảy ra với bạn! Nhưng, ai mà ngờ nổi cơ chứ: siêu anh hùng hóa ra lại là con sóc! Nó khỏe siêu phàm. Nó biết bay. Nó biết đánh máy chữ. Nó còn biết cả… làm thơ. Sai chính tả.

Độc giả trung thành hẳn không lạ gì với cách dẫn chuyện hấp dẫn cùng ngòi bút biến hóa của Kate DiCamillo: lúc tinh quái lém lỉnh, lúc lại đẹp dịu dàng đến nao lòng. Dẫu vậy, có lẽ đây là lần đâu tiên hai sắc thái ấy đan cài vào nhau trong cùng một tác phẩm, làm ta bật cười ha hả, nhưng đồng thời cũng khiến ta không ngớt suy tư. Và sau tất cả, tim ta thấy ấm áp.

Nhận định

“Nhân vật lập dị, giọng điệu sinh động và cốt truyện không tưởng đem đến cho cuốn sách tuyệt vời này một vẻ ngoài khác thường đến choáng váng, nhưng sâu trong cốt lõi vẫn là một câu chuyện đầy hy vọng, triết lý và bùng nổ xúc cảm.”

(Shelf Awareness)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Oanh Nguyen

Tôi đã cố gắng đọc đến trang 62 nhưng thật sự không thể đọc tiếp. Cuốn sách viết về một thứ gì đó rất nhảm. Tôi chả hiểu sáng chói ở cái chỗ nào. Câu chuyện cứ cố tình lặp đi lăp lại một cách đến nhàm chán cái tựa đề “những điều khủng khiếp có thể xáy ra với bạn”. Thật sự việc này khiến tôi ban đầu cũng không mấy để ý nhưng về sau khá khó chịu, tôi thấy việc này nhàm đến mức không chấp nhận được. Tôi không hiểu tác giả đang muốn nói cái gì khi mà tôi không thể đọc đến cùng được

Thị Du

Truyện siêu đáng yêu, dí dỏm một cách rất duyên và cảm động thì thôi dồi. Không có từ ngữ nào diễn tả khi đọc, rớt nước mắt vì những tình tiết rất đỗi thường nhưng lại cũng chính bởi chúng khiến bạn bật cười, chút cảm xúc ấm áp lan toả ngọt dịu. Đây hoàn toàn không phải một cuốn sách kén người đọc, vì nội dung bạn có thể cho rằng nhí nhố vớ vẩn, nhưng lại là cuốn sách rất khó đi vào lòng người, nếu bạn là người ít nhiều không có chút hài hước đối với cuộc sống này. Truyện mềm như tơ và thanh ngọt như một miếng chè lam đầu cổng làng Đường Lâm, và thật bao la với tình yêu thương vô bô bến. George Buckham, hân hạnh!

Trà Mi

Một chú sóc gặp tai nạn tưởng chừng chết chắc lại là một siêu anh hùng đa tài.

Một Flora tinh nghịch, yêu thích truyện tranh đã tìm thấy một anh hùng kỳ lạ dưới hình hài bé nhỏ và không ngờ tới.

Hai nhân vật kỳ lạ đem tới một câu truyện dí dỏm, vui tươi, mang nụ cười tới cho bạn nhưng cũng có thể khiến cho bạn cảm thấy nghẹn ngào.

Cuốn sách trông có vẻ là một thế giới thú vị cho thiếu nhi nhưng những bài học bên trong đó vẫn khiến cho người lớn phải gậy gù.

Thật là một câu truyện sáng chói!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button