Trang chủ / Review / Những Chuyến Xa Nhà Của Katy

Những Chuyến Xa Nhà Của Katy

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Susan Coolidge
NXB NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 401
Ngày xuất bản 10-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Quãng thời gian bốn năm khó khăn đã khép lại để Katy, bằng đôi chân như chưa hề trải qua cú ngã định mệnh từ xích đu và bằng sự nhẫn nại được rèn luyện qua thử thách ấy, bước ra khám phá cuộc đời bao la.

Rời xa gia đình bé nhỏ, Katy hòa vào cuộc sống học đường, nơi không phải người bạn nào cũng như Rose Red, và rồi rộng hơn nữa là thế giới châu Âu, nơi nguy nga thành quách đẹp tươi đến nao lòng lẫn những cảnh tượng tiêu điều, xơ xác, nơi những ngày hân hoan ngập tràn còn kèm theo đôi lúc là nghịch cảnh đến độ có thể khiến con người ngã lòng. Hai lần xa nhà ấy, Katy nếm trải cuộc sống tươi mới như chưa từng thấy, và trên tất cả, cô học được cách gạt đi lớp vỏ ngoài để nhìn thấu cốt bên torng sự vật và con người, thấm thía hơn bao giờ hết giá trị của thứ mình đã để lại phía sau.

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 3.95 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Trần Phượng

Bìa cuốn sách gợi cảm giác về một cuộc sống nhẹ nhàng, trong trẻo và ngây thơ. Katie sống xa gia đình, sống trong một Nữ tu viện nơi ảnh hưởng rất nhiều đến cách nhìn, cách nghĩ, cách sống của riêng cô. Thế giới quanh cô lúc nào cũng rộng ràng và đầy niềm vui bởi chính sự hồn nhiên trong sáng trong tâm hồn cô bé. Em luôn hoạt bát năng động và biết cách vượt qua những bi kịch của mình với tính lạc quan. Cuốn sách mang lại những giây phút nhẹ nhàng sau những ngày căng thẳng trong cuộc sống, nhưng thực sự tác phẩm cũng đã làm thay đổi cách nhìn, cách nghĩ về thế giới xung quanh và giúp cho tâm hồn người đọc trở nên lạc quan và buông bỏ nhiều hơn.

Đoàn Hồng Thủy

Những Chuyến Xa Nhà Của Katy của tác giả Susan Coolidge viết về những ngày tháng xa nhà của cô bé Katy ngày nào, chính xác hơn là của cô gái trẻ Katy đã trưởng thành, xinh đẹp hơn đằm thắm hơn. Không hiểu sao tôi thích cuốn này hơn cuốn Chuyện của Katy, tất nhiên về độ hồn nhiên trong trẻo hợp với tuổi thơ thì cuốn này không bằng, nhưng nếu dành cho người chẳng còn nhỏ chút nào như tôi thì rất hợp. Tôi thích sự êm đềm dịu dàng của một tâm hồn thiếu nữ qua từng câu văn và càng thích những bài học về tình yêu mà Katy có được trong những chuyến đi. Một góp ý nho nhỏ là cái bìa tuy đẹp nhưng không ấn tượng.

Quỳnh Anh

Trước khi mua cuốn sách này tôi đã được đọc tập một Chuyện của Katy và cảm thấy rất thích giọng văn đơn giản, ngọt ngào của tác giả, tập hai là ghép giữa 2 cuốn theo bản tiếng Anh nên câu chuyện dài hơn, cuốn sách khá nặng. Katy giờ đây trong những hành trình đến các vùng đất mới đã luyện cho cô bé bản tính trưởng thành hơn, không còn gây chuyện nhiều như lúc ở nhà nữa, vết tích bị thương kéo dài đã khiến tính cách em có phần trầm lắng hơn, xoay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Các yếu tố tình bạn, tình yêu, gia đình, nhận thức mới lớn được viết và tuôn ra rất mạch lạc, hợp lý, xen kẽ nhau làm mình rất thoải mái khi đọc, giọng văn cũng rất dễ chịu, trong sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *