Review

Những Cái Bóng Sống

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Cornelia Funke
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 397
Ngày xuất bản 08-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Sau khi cứu thoát và đưa em trai trở về thế giới thực, thợ săn báu vật lừng danh Jacob Reckless tiếp tục dấn bước trong thế giới sau gương thấm đẫm mùi vị phiêu lưu.

Nơi này giờ đây bắt đầu hiện đại hóa, những nhà máy hầm mỏ mọc lên cuồn cuộn tỏa khói ô nhiễm như viết vào bầu trời một tương lai đen tối không chỉ cho cư dân xứ sở thần tiên, mà cả chính cho Jacob. Anh còn mang dấu bướm ma rủa nguyền chết chóc của Hắc Tiên in trên ngực. Mọi phép màu từng hiệu nghiệm trong dĩ vãng đã vô dụng. Hy vọng duy nhất của Jacob là tìm cho ra chiếc nỏ thần bị phép thuật giấu kín.

Một chìa khóa rùng rợn, thợ săn kho báu quả cảm, đối thủ kỳ tài da đá khổng tước, câu chuyện cổ tích tăm tối và nên thơ đang tiếp diễn… Với bạn đồng hành biến hình yêu thương nhất là Cáo, liệu Jacob có mở được cửa tòa lâu đài đã tan trong thinh không từ 800 năm trước?

Nhận định

“Tác phẩm của Cornelia Funke dẫn người đọc vào một thế giới hoang đường và hậu hiện đại, tràn ngập những sinh linh kỳ diệu và đáng sợ, ám chỉ các truyện cổ tích của anh em nhà Grimm… Câu chuyện được viết theo phong cách nhanh đặc trưng của Funke, gay cấn không ngừng gia tăng qua từng trang sách.”

(Amazon.de)

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Mai Le Nguyen

Đây là phần 2 của Reckless ở xứ sở sau gương. Tình tiết và nhân vật còn được miêu tả hấp dẫn hơn rất nhiều so với phần một. Tác phẩm đưa người đọc trở về kí ức tuổi thơ với những câu chuyện cổ tích nhưng theo chiều hướng hoàn toàn khác.

Loc Do

Mình cực thích thể loại phiêu lưu kiểu này, những “Lord of the Rings” hay “Harry Potter” đều mang lại cho mình cái cảm giác rất khó tả, giống như nó cuốn mình vào một thế giới mà vốn dĩ mình thuộc về nó vậy. Không gian trong truyện như được phủ một màu xám tro đúng như màu bìa sách vậy. Tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button