Review

Nhật Ký Tình Yêu

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Mark Twain
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 120
Ngày xuất bản 02-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Khi yêu một người, bạn có bao giờ cảm nhận được thiên đàng khi ở bên người ấy? Bạn có bao giờ thắc mắc tình yêu của mình có khác những tình yêu khác trên thế gian này? Và tình yêu có là bất tử? Câu chuyện tình lãng mạn được viết dưới dạng nhật ký của thiếu nữ đầu tiên trên thế gian – nàng Eve – qua ngòi bút của đại danh hào Mark Twain và nét vẽ tài hoa của Lester Ralph sẽ minh chứng cho bạn thấy: tình yêu bất tử.

Sự trong sáng, ngây thơ và lãng mạn của một thiếu nữ từ thuở hồng hoang được Mark Twain diễn đạt tự nhiên, hóm hỉnh mà sâu sắc. Sự khám phá thế giới của loài người, cách phân tích sự khác biệt bất biến trong tâm lý đàn ông – đàn bà về bản chất từ lúc sơ khai cho thấy sự tài hoa của Mark Twain. Cảm xúc của người đọc càng cô đọng hơn ở câu kết của truyện:

Nàng ở đâu, nơi đó là thiên đàng.

Tác phẩm không chỉ cuốn hút ở đó, nó thật sự hấp dẫn qua nét vẽ quá ư lãng mạn, quá ư bay bổng và quá ư sắc sảo của họa sĩ Lester Ralph. Tuy gây tranh cãi vì những bức tranh minh họa Adam và Eve trong “trang phục thiên nhiên” khi mới phát hành lần đầu tiên năm 1906 tại Mỹ, nhưng chính những bức tranh minh họa chân thật và không hề vướng nét thô tục đó sau này đã được nhìn nhận tính thẩm mỹ và đã làm nên sự hấp dẫn cho câu chuyện tình của thiếu nữ và chàng trai đầu tiên trên thế gian này.

Với chủ đề tình yêu và hình vẽ tuyệt đẹp, sách rất phù hợp để làm quà tặng nhân lễ Tình Nhân của những người trưởng thành sẽ, đang, và đã yêu nhau.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Phan Hải Anh

Cuối cùng sau 70 năm thì nàng Eva luôn tự cho mình thông minh hơn Adam năm nào cũng vẫn cứ phải thốt lên những lời phụ thuộc sến súa. Nhưng vì Mark Twain viết cuốn sách này dành tặng cho người vợ đã mất của ông ấy, nên thật ngọt ngào nếu đó là những lời cuối cùng mà người vợ dành cho ông, cũng như đối với ông, nơi đâu có bà, nơi dó là Thiên Đàng.

Thực ra mình thích cái đoạn “ta không yêu chàng vì chàng…” hơn. Kiểu ta yêu chàng đơn giản vì chàng là giống đực, và xung quanh ta cũng chẳng còn ma nào nữa =)). Kiểu tình yêu mang màu sắc thực tế và cưỡng chế đến buồn cười.

Thùy Trang

Cá nhân mình rất thích phong cách văn chương Mark Twain, tác phẩm nào của ông cũng mang nhiều ý vị, vừa hóm hỉnh vừa sâu sắc, đọc sẽ cười vui vẻ, cười ngọt ngào nhưng gấp sách lại cảm giác học được thật nhiều. Nhật ký tình yêu không phải tác phẩm quá xuất sắc so với các tác phẩm khác ông viết, tuy nhiên nếu bạn muốn có câu chuyên nào viết về tình yêu đơn giản dễ thương, có triết lý, có lãng mạn, có chân thực để tìm về nguồn cội ái tình thì ngại gì mà không đặt lên kệ quyển sách mỏng đầy thú vị này, sẽ không hối hận đâu.

“chỉ bằng sự cầu nguyện và lòng khát khao mà đôi ta sẽ đi qua cuộc đời này bên nhau. Nỗi khát khao ấy không bao giờ phai nhòa trên thế gian, mà sẽ đọng lại trong trái tim mỗi người vợ yêu chồng đến tận cùng thời gian”…

Đoàn Hồng Thủy

Mark Twain là nhà văn Mỹ nổi tiếng thế giới với giọng điệu hài hước khoáng đạt. Nhật Ký Tình Yêu – câu chuyện về Adam và Eva đã chứng minh điều ấy. Câu chuyện tương đối đơn giản nhưng những quan niệm tình yêu trong đó thật cuốn hút. Vẻ đẹp của nàng Eva hiện lên chói sáng, đầy cảm động và giàu đức hy sinh. Đặc biệt tranh minh hoạ đen trắng của hoạ sĩ Lester Ralph rất tự nhiên và sống động. Cuôn sách có giá thành rất rẻ, không tổn hại túi tiền của bạn tí nào nên các độc giả nên mua nó.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button