Review

Nhà Triệu Phú Bất Hạnh

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Harold Robbings
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Huy Hoang Bookstore
Số trang 210
Ngày xuất bản 10-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Câu chuyện kể về cuộc đời của Stivow Gontơ. Sinh ra trong một gia đình giàu có, cha mẹ mất vì một tai nạn phi lý khi cậu lên 16 tuổi, chàng trai trẻ Stivơ bằng tài năng, trí thông minh và nghị lực đã khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Giàu có, hào hoa, đa tình và có sức quyến rũ chết người nhưng cuộc sống tình cảm của Stivơ lại không may mắn với những cái chết của những người thân yêu…Cuộc sống cứ tiếp diễn với những tháng năm đua chen trên con đường danh vọng, khi ngoảnh đầu nhìn lại, Stivơ cảm thấy mình thật mệt mỏi, cô đơn…

Nhà triệu phú bất hạnh một lần nữa cho thấy tài năng của Harold Robbings, một trong những nhà văn có tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của Mỹ.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Thị Thảo An

Sách này mình được tặng trong chương trình giảm giá của trên tiki nên không biết sách hay dở ra sao. Nhưng khi nhận sách thì sách bị rách ở một trang nên hình thức không được đẹp. Về nội dung sách chứa nhiều cảnh nóng không thích hợp với độ tuổi của mình, đọc có những cảnh nghe rờn rợn. Về ý nghĩa mình thấy khá hay bàn về vấn đề hạnh phúc qua một con người cụ thể để từ đó mỗi người có suy nghĩ riêng về 2 từ hạnh phúc. Nói chung cuốn sách không thích hợp với những người trẻ cho lắm nhất là những người thích mơ mộng bởi sách nghiêng về dòng văn học hiện thực hơn

Phạm Thành Trung

Ngay từ những trang sách đầu tiên, mình đã bị lôi cuốn bởi cách viết hết sứ tinh tế và sâu sắc, cách dẫn dắt truyện nhịp nhàng và tài tình của tác giả. Qua từng trang, người đọc như được sống cùng nhân vật chính, được trải qua những cảm xúc chân thực nhất mà nhân vật phải chịu đựng. Câu chuyện về nhà triệu phú Sitvo là một câu chuyện giàu cảm xúc, một hành trình kỳ lạ và gian nan trên đường đời. Người đọc cảm phục tinh thần mạnh mẽ của cậu, vui với những thành công cậu đạt được, nhưng cũng đồng cảm với những mất mát, bất hạnh cậu gặp phải. Qua câu chuyện này, tác giả đã cho chúng ta thấy, tiền bạc và sự xa hoa không làm nên hạnh phúc thực sự của mỗi người, hạnh phúc nằm ở trong chính trái tim và tâm hồn chúng ta. Đây là một tác phẩm hay, hấp dẫn, gửi gắm được biết bao thông điệp tuyệt vời.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button