Review

Nguyên Lý Tiếp Thị

Thể loại Kinh tế
Tác giả Philip Kotler
NXB NXB Lao Động Xã Hội
Công ty phát hành Tinh Văn
Số trang 778
Ngày xuất bản 11-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Principles of Marketing là quyển sách có thể được xem như là kinh điển, một thứ “kinh thánh” đối với bất cứ ai muốn nghiên cứu lĩnh vực marketing, bởi nó chứa bên trong gần như TẤT CẢ những gì bạn cần biết về tiếp thị – từ định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc, cho đến ứng dụng, ví dụ thực tế. Bản gốc (tiếng Anh) của sách nằm trong giáo trình của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Không chỉ vậy, sách không ngừng được chỉnh sửa, tái biên soạn, cập nhật thêm thông tin, case-study mới cho phù hợp với tình hình kinh tế không ngừng thay đổi – đến nay đã ra đến phiên bản thứ 14.

Vì khối lượng kiến thức khổng lồ, cực kỳ tỉ mỉ, chi tiết, nên đây không phải quyển sách dành cho các bạn chỉ muốn tìm hiểu sơ qua về marketing hoặc “đọc chơi cho biết,” mà phù hợp hơn với những bạn có ý định đào sâu, nghiên cứu, hoặc làm việc trong lĩnh vực này. Ngay cả khi đó, bạn cũng sẽ cần thời gian đáng kể để đọc và “ngấm” hết lượng thông tin bên trong, thậm chí giữ bên mình để tham khảo nhiều năm về sau.

“Tiếp Thị” là hoạt động lôi kéo khách hàng, “lôi kéo con người”: Không một khía cạnh tinh tế nào về tâm lý, hành vi của khách hàng (con người) mà không được khảo sát đầy đủ. Đó cũng là một lý do khiến cho cuốn sách “Những Nguyên Lý Tiếp Thị” của hai giáo sư Philip Kotler và Gary Armstrong trở thành một dịch phẩm đầy hứng thú; nó không chỉ có thể áp dụng trong phạm vi doanh nghiệp mà còn mở rộng tác dụng đến với tất cả những người đọc nó, dù ở bất kỳ cương vị nào. Từ hai thập niên nay sách được coi là tác phẩm giáo khoa kinh điển tiêu biểu nhất của khoa tiếp thị, mà có người còn gọi là “Thị trường học”…

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Thời Thượng

Cuốn sách nguyên lý tiếp thị: Principles of Marketing: European Edition (Pie), do các tác giả Gary Armstrong, John Saunders, Philip Kotler, Veronica Wong do nhà xuất bản Financial Times Prentice Hall, năm 2005, dày 992 trang, ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Tài liệu này rất là hay cho các bạn là sinh viên đại học hay sau đại học. Tài liệu này nhiều ví dụ và ứng dụng mà các nhà quản trị marketing gặp phải trong nổ lực căn bằng giữa mục tiêu, nguồn lực đối với nhu cầu và cơ hội trên thị trường toàn cầu. Tóm lại, các bạn sẽ gặt hái nhiều điều mới lạ khi tham khảo tài liệu này nha.

Nguyên Đạt

Nhận xét đầu tiên và quyển sách đó có lẽ là nó hơi khó đọc và có phần nhàm chán đối với những bạn trẻ có đam mê về marketing khi lần đầu tiếp xúc với sách. Mình không rõ nguyên nhân là do bản dịch hay tác giả của quyển sách nhưng thật sự, lỗi ở trong đó là khá nhiều. Bạn cứ tưởng tượng khi đi ăn bột chiên mà nhai phải một đống sạn bột hay nửa cái vỏ trứng vậy, cảm giác không vui vẻ chút nào. Nhìn chung thì đây là một tựa sách rất ăn khách trên thị trường thế giới, nó mang lại cho người đọc một cái nhìn toàn diện về marketing, pr, quản lí, cách sắp xếp các bản kế hoạch…tất cả mọi thứ. Với một số ví dụ rất rõ ràng, bạn có thể hình dung được một cơ cấu hoạt động của một doanh nghiệp khi marketing như thế nào, hay tiếp thị và đưa sản phẩm tới tay người sử dụng ra sao.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button