Review

Nghìn Ngày Nước Ý, Nghìn Ngày Yêu

Thể loạiSách du ký
Tác giảJuli Zeh
NXBHội Nhà Văn
Số trang212
Năm2017
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Người tình nước Ý vẫn không thôi quyến rũ Trương Anh Ngọc. Hơn một nghìn ngày của đi và sống trong hành trình nước Ý lần thứ hai, Trương Anh Ngọc tiếp tục khám phá nước Ý với những ngóc ngách mới theo cả hai chiều: theo chiều rộng, là đặt chân đến những vùng đất anh chưa từng biết, Puglia – xứ sở ô liu, Etna – ngọn núi lửa huy hoàng, Cinque Terre – những ngôi nhà lô xô ra sát biển, Siena – thành phố cổ trầm mặc 2000 năm tuổi; theo chiều sâu, là thấu hiểu tâm hồn người Ý qua cách họ sống – với các quảng trường, với tranh và tượng Đức Mẹ khắp các con phố, với các quán cà phê, với việc ăn và các thứ đồ ăn ngon không chịu nổi, với những khuôn cửa sổ được chăm chút xinh đẹp, và qua cách họ yêu – với số lượng lớn những đường phố mang tên tình yêu trải khắp đất nước, với Casanova, kẻ quyến rũ phụ nữ vô tiền khoáng hậu, với những linh mục bỏ Chúa đi theo tiếng gọi con tim, và với Marcel, ông nghệ sĩ bảy mươi đắm say trong mối tình với cô gái Việt trẻ trung bên kia đại dương…

Không ào ạt mạnh mẽ như thuở ban đầu, câu chuyện tình với nước Ý của Trương Anh Ngọc giờ đây đằm thắm hơn, nồng đượm hơn, giống như ly rượu vang vùng Chianti Classico, cuốn ta vào những niềm yêu ngây ngất.

[taq_review]

Review

Ngoc Ha

Đã từng đến Ý và muốn trở lại Ý qua những trang sách này! và tác giả Anh Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn đọc nhiều hơn mọi góc nhìn và trải nghiệm về nước Ý. Hãy đọc để cảm nhận theo cách riêng mình qua những gì anh đã đi đã sống và viết sẻ chia.

Hải Đặng

Tác phẩm sâu sắc, nhẹ nhàng nhưng đầy những câu văn đậm chất Anh Ngọc. Đã mãi là một fan Calcio vì những bài viết của anh, và cũng yêu nước Italy- chưa- từng- được- tới với những câu chuyện lãng mạn và xúc động tới nghẹt thở, nhiều trăn trở mà anh viết nên.Đây là một quyển sách với những lời văn làm bạn nổi da gà, xúc động và thấy yêu đời, yêu người hơn. Bạn sẽ cảm mến đất nước Italy với những tình yêu đơn sơ nhưng vĩnh cửu như tác giả quyển sách, như biết bao con người tất bật ngoài kia.

Hoàng Tùng

Tác giả đã cố gắng kể những câu chuyện về nước Ý bằng những hình ảnh đầy màu sắc, bằng tình yêu xuất phát từ trái tim.Nhưng cách diễn đạt câu chữ hơi dài dòng,thiếu sinh động và đặc biệt thiếu ngôn từ nên dẫn đến việc lặp đi lặp lại câu văn.

Liên tục nhắc về những nhà văn, nhà soạn nhạc ngày xa xưa nhưng lại bỏ quên Maradona– một ” từ điển ” đặc trưng của Napoli, của nước Ý.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button