Review

Nghiệt Hội

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Samantha Shannon
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 510
Ngày xuất bản 02-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Chào mừng trở lại với duệ thành Scion London.

SciLo nhớp nhúa thiêng liêng, tù ngục của tôi, mái ấm của tôi.

London – London đẹp đẽ, bất tử – chưa bao giờ chỉ đơn giản là một “thành phố”. Nó đã, và vẫn đang là một sinh vật có sức sống, có hơi thở. Nó giấu kín những bí mật trong thân thể mình, chỉ có những kẻ điên rồ hoặc những người xứng đáng mới có thể tìm ra được.

Trước kia đã có lúc tôi thích thú lao mình vào cái mê cung ấy, thích thú sống trong cảnh thối nát của nó. Trước kia tôi chẳng phải nghĩ ngợi gì mỗi khi ra ngoài, bất chấp đội Vệ Đêm đi tuần trên phố. Tôi kiểm soát được cuộc đời hai mặt của mình, cũng như nhiều thấu thị khác. Nhưng giờ tôi đã biết tôi đang sống trong một thế giới giả tạo, nơi những kẻ điều khiển rối ẩn mình trong bóng tối…”

Là tập thứ 2 trong xê ri Mùa xương, Nghiệt hội tiếp tục đưa người đọc trở lại với hành trình của cô gái Paige Mahoney. Thoát khỏi đặc khu trừng giới Sheol nhưng một lần nữa phải đối mặt với tộc người Rephaite hung hiểm, đám dân vô minh ấu trĩ hèn nhát, chính quyền bù nhìn, và giới thấu thị rã đám khó dò, Paige phải làm gì giữa điệp trùng trở ngại? Cuộc cách mạng của cô liệu có đến được lúc chín muồi?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Vũ Quốc Toàn

Về phần trình bày ở bìa sách thì không phải bàn cãi, bìa sách được thiết kế đẹp và bắt mắt, tuy nhiên, mình không biết các bạn khác sao, nhưng đối với mình, nội dung của tác phẩm quá khó hiểu, không biết phải do lỗi dịch thuật hay không. Khi đọc khoảng hai chương đầu của nghiệt hội, tôi cảm giác như không muốn đọc nữa vì quá khó hiểu các khái niệm mà tác giả đặt ra. Chắc có lẽ đây không phải trilogy mà mình đọc được.

Phần 1 mình cũng cố gắng đọc cho hết, nhưng đến phần 2 thì chịu thua, mình nghĩ, có vẻ khó hiểu hơn cả phần 1 ngay từ những trang đầu!

Một chút cảm nhận chủ quan của mình như vậy!

Vũ Hải Ninh

Nếu đã làm quen với Paige Mahoney trong Mùa Xương (quyển 1 của series cùng tên) thi chắc chắn bạn không thể bỏ qua quyển 2 Nghiệt hội. Trong tập này bạn sẽ được biết rõ hơn về xã hội giả tưởng của vô minh, thấu thị và những góc khuất sâu kín hơn…góc khuất của bất công, nghèo đói, bạo lực và tội phạm. Một bức tranh rộng lớn được vẽ ra ko hề lan man mà vô cùng gay cấn trên từng bước phiêu lưu của Mộng mơ mặt tái. Chưa bao giờ tôi yêu series này hơn lúc đọc xong Nghiệt hội. Rất cảm ơn NXB Nhã Nam. Bìa đẹp hơn nhiều so với bản gốc, thể hiện đúng chất u tối của bộ truyện. Cảm ơn người dịch đã truyền tải khá sát nội dung, dù 1 vài điểm chưa ưng nếu đối chiếu với bản gốc.

Tóm lại chấm 5 sao.

Khuyên các reader ưa dòng phiêu lưu kỳ ảo hãy đọc quyển này.

Hoàng Thúy

Mình thực sự rất thích câu chuyện này.Ngay từ lúc đọc giới thiệu sách và nhìn bìa thì mình đã chắc chắn sẽ mua nó rồi. Cá nhân mình nghĩ nếu bạn nào đọc Mùa xương mà không hiểu lắm,thì nên đọc các trang chú thích ngay đầu Nghiệt hội,như vậy sẽ hiểu rõ hơn. Với mình quyển sách rất hay,rất lôi cuốn,thực sự rất mong chờ các phần tiếp theo.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button