Review

Nàng Aura

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Carlos Fuentes
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 06-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Chàng sử gia trẻ tuổi Felipe Montero cảm thấy những năm tháng thanh xuân đang bị chôn vùi với công việc trợ giảng tại các trường tư thục. Mức lương eo hẹp 900 peso hàng tháng làm chàng cảm thấy chán nản với niềm đam mê của chính mình. Đúng lúc Felipe đang tuyệt vọng thì cơ hội lại đến đầy bất ngờ!

Phu nhân Consuelo Llorente đã mời chàng sử gia trẻ tuổi chấp bút cho cuốn hồi ký của chồng bà, một vị tướng đã qua đời cách đây hơn nửa thế kỷ với mức thù lao 4.000 peso. Kèm theo đó là một điều kiện: Felipe phải chuyển tới sống ở nhà của người góa phụ.

Sự u tối và lạnh lẽo của ngôi nhà hàng trăm năm tuổi khiến sử gia trẻ tuổi cảm thấy sợ hãi. Nhưng khi vừa nhìn thấy dáng vẻ yêu kiều của Aura, cháu gái của phu nhân Consuelo Llorente, con tim của Felipe đã đập loạn nhịp. Chàng thay dổi quyết định trong giây lát. Chấp nhận sống trong căn nhà đáng sợ đó là cách duy nhất để Felipe được ở gần người đẹp.

Đôi mắt màu xanh lá chất chứa u buồn cùng dáng điệu yêu kiều của Aura đã lôi cuốn chàng sử gia trẻ tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thêm vào đó, vẻ lãnh đạm, pha chút rụt rè của Aura càng khiến Felipe bị mê hoặc. Trong khi ngọn lửa tình yêu đang được nhen nhóm giữa họ thì phu nhân Consuelo Llorente lại xuất hiện và trở thành rào cản cho đôi trẻ. Felipe lờ mờ cảm nhận được sức mạnh vô hình tồn tại giữa bà góa già nua và nàng Aura xinh đẹp.

Lật giở những dòng ghi chép ố màu thời gian của tướng Giorente để lại, những bí mật khủng khiếp về thân thế của phu nhân Consuelo Llorente và Aura dần được hé lộ. Giây phút Felipe thổ lộ với người tình cũng chính là lúc chàng khám phá ra sự thật! Hóa ra, việc Felipe đến ngôi nhà cổ này để viết hồi ký không phải là một việc tình cờ. Tất cả đều là màn kịch được sắp đặt từ trước và chàng trai trẻ trở thành nhân vật đáng thương.

Mối liên hệ giữa Felipe và tướng Giorente, người đã ra đi từ hơn nửa thế kỷ chắc chắn sẽ làm đọc giả bất ngờ. Những người đàn ông tưởng rằng mình là kẻ thông minh, nhưng cuối cùng lại trở thành con rối trong tay đàn bà. Vì muốn níu kéo tình yêu và tuổi xuân, người phụ nữ có thể làm tất cả. Và dáng vẻ yêu kiều là lớp áo hoàn hảo cho tâm hồn của quỷ dữ.

Nàng Aura là cuốn tiểu thuyết kinh dị khiến người đọc phải nổi da gà. Cái tài của nhà văn người Mexico – Carlos Fuentes nằm ở cách mà ông dẫn dắt người đọc đến với nỗi sợ hãi. Không dồn dập, chẳng cần gấp gáp, tác giả biết cách tiết chế để sự bất ngờ được dồn đến những trang cuối cùng.

Tiểu thuyết kinh dị của Carlos Fuentes không ám ảnh bằng những màn giết chóc rùng rợn hay những thây ma gớm giếc và đầy rẫy máu me. Chỉ với khoảng không gian u tối và những con người chứa đầy vẻ bí hiểm cũng đủ khiến người đọc cảm thấy “lạnh gáy”. Để khi gấp trang sách lại, ta chợt nhận ra rằng thứ đáng sợ nhất không phải là những bóng ma mà chính là lòng tham và sự cuồng tín đến cực đoan của con người.

Nàng Aura, sáng tác năm 1962, là một trong những tác phẩm thành công của tiểu thuyết gia, nhà lý luận phê bình Carlos Fuentes. Cuốn tiểu thuyết đã vinh dự được nhận giải thưởng văn học cao quý của cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha – Miguel de Cervantes Saavesra và trở thành một trong những tiểu thuyết hay nhất của Mexico thế kỉ XX.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Lò Kim Chi

Đây là cuốn sách hiếm hoi mình chọn vì bìa đẹp. Bìa sách rất thu hút, đến mức mình chờ đợi nhiều hơn ở câu chuyện bên trong. Những ma mị phía đầu câu chuyện thôi thúc mình tìm kiếm những điều trắc trở hơn trong cốt truyện. Cảm giác đọc truyện là chưa đã, muốn diễn biến câu chuyện theo hướng nào đó day dứt hơn. Dù sao thì cũng tại bìa đẹp nên mong đợi nhiều.

Lê Vân Anh

Đây là 1 tác phẩm thuộc thể loại kì bí. Câu truyện nói về nhà sử học trẻ tuổi thất nghiệp đến làm việc cho 1 ngôi nhà u ám, nơi goá phụ 105 tuổi sống cùng cháu gái mắt xanh. Nhưng rồi những bí mật về thân phận của chính chàng trai ấy và 2 người phụ nữ dần đc phơi bày. lối viết khá giản dị, bình thường và người đọc có thể dễ dàng nắm bắt đc tình tiết câu truyện. Tuy nhiên cái kết thúc lại rất bất ngờ, và cũng rất khó để hiểu đc. Mình sẽ không nhận xét cuốn truyện này hay hoặc không vì mình vốn không rành rõi văn học phương Tây, nhưng đây là 1 trong những tác phẩm hay nhất ở Mexico thể kỉ 20. Nếu các bạn tò mò có thể đọc thử để cảm nhận

Về phần in ấn, thì những cuốn truyện của Nhã Nam luôn làm mình cảm thấy không chê vào đâu được. bìa thiết kế rất đẹp, giấy khá cứng và font chữ to rõ.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button