Review

Mở Mắt Trời Vẫn Xanh

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Catherine Ryan Hyde
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Bách Việt
Số trang 392
Ngày xuất bản 09-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Cuốn sách kể về cuộc sống của Russell Ammiano bị đảo lộn hoàn toàn sau vụ khủng bố 11/09. Hôm đó là 1 ngày kinh hoàng, bắt đầu bằng việc muộn giờ một cuộc họp quan trọng; rồi anh nhận được điện thoại báo tin mẹ mình đột ngột qua đời; và Russell cần thu xếp về quê ngay lập tức để chăm sóc cho người anh trai bị bại não; sau đó, anh tận mắt chứng kiến cảnh tòa nhà nơi anh làm việc bị khủng bố, và tất cả bạn bè đồng nghiệp cũng như công ty anh đều bị vùi sâu dưới đống đổ nát.

Cuốn sách xoáy sâu vào tâm lý xã hội Mỹ sau vụ khủng bố kinh hoàng ấy. Khủng hoảng tinh thần, kì thị người Hồi giáo… Loay hoay trong nỗi ám ảnh; mất mát, lại phải lo toan cuộc sống cho người em trai mắc bệnh bại não, Russell Ammiano đã có lúc tưởng như gục ngã. May sao, cô gái Anat Nazir xuất hiện và chính tình yêu đã giúp Russell học được cách xây dựng lại cuộc đời mình từ con số Không.

Đây là một cuốn sách gây tiếng vang tại quê nhà, và chắc chắn với đề tài đậm chất nhân văn, Mở mắt trời vẫn xanh sẽ chạm đến nơi sâu thẳm nhất của mỗi con người – đánh thức trong họ tình yêu cuộc sống và trân trọng những giờ phút quý giá bên người thân.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Ngọc Trâm

Cuốn sách này làm mình trải qua nhiều trạng thái cảm xúc. Là bức xúc khi 1 số dân Mỹ phân biệt chủng tộc, phân biệt rõ rệt hơn (dù người ta chẳng làm gì ai) sau vụ khủng bố 11/9. Thật ra thì cũng dễ hiểu cho họ thôi, khi người ta lâm vào tình trạng bị nguy hiểm thì luôn có xu hướng xù gai phòng vệ, hoặc tấn công đối phương trước mà.

Phải nói anh Russell sống quá tuyệt vời, điều ấn tượng đọng lại trong mình chính là tuổi thơ của Russell và Ben. Sau quá nhiều biến cố, thay đổi, vậy mà Russell vẫn không bỏ anh mình. Và cái bí mật về người anh sau khi người đọc biết, hẳn sẽ làm người đọc cảm phục Russell hơn.

Tue Minh

Dù ở nơi khô cằn nhất, mầm xanh vẫn có thể đâm chồi

Một bài học về sự hồi sinh giữa những mất mát, đau thương. Câu chuyện vừa đậm tính nhân văn, vừa đong đầy cảm xúc

Huyền Trang

Đây là một câu chuyện mà nhân vật chính không là thật nhưng được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật cùng đại diện cho những con người đã từng trải qua điều ấy. Và sau đó dẫn dắt chúng ta, thay cho những sự đau khổ, vết thương rồi thử mở mắt lên đi, trời vẫn còn trong xanh. cuộc đời vẫn còn đẹp, đừng bao giờ từ bỏ cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button