Review

Mê Cung Trong Thư Viện Của Ngài Lemoncello

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Chris Grabenstein
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 352
Ngày xuất bản 12-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Kyle là một trong mười hai đứa trẻ may mắn giành được tấm vé vào tham quan thư viện mới, ngay trước ngày khai trương. Mười hai đứa trẻ được thám hiểm trong thư viện đóng kín với hàng ngàn quyển sách hay, đồ ăn ngon và những trò chơi thú vị. Chỉ khác một điều, sáng hôm sau, cửa thư viện vẫn bị đóng chặt, các cô cậu bé phải dùng trí thông minh của mình để tìm đường thoát ra khỏi thư viện, dựa vào những gợi ý của Ngài Lemoncello. Kyle và những người bạn đã lần mò, tìm manh mối dựa vào những cuốn sách, những câu hỏi và trò chơi để tìm lối thoát bí mật. Người đầu tiên ra khỏi thư viện bằng lối thoát bí mật sẽ nhận được phần thưởng vô cùng quí giá và hấp dẫn từ ngài Lemoncello.

Cuốn sách bao gồm những câu đố và trò chơi trí tuệ mà người đọc có thể cùng chơi với các nhân vật trong truyện. Chính điều đó làm gợi lên sự tò mò, thích thú cũng như được đồng hành cùng Kyle và các bạn đi tìm lối thoát bí mật.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nhung Bùi Hồng

Về nội dung thì đây là một thế giới tuyệt vời cho những người thích sách. Một câu chuyện hồi hộp, có sự đố kị, tinh thần đồng đội,… và một cái kết đẹp. Cách cư xử và ứng xử khéo léo khiến câu chuyện đầy tính cạnh tranh nhưng không vì thế mà quá nhiều suy tính.

Huy

Truyện dễ thương, giống một phiên bản của Charlie và chocolate factory trong thư viện. Dù dịch giả đã rất cố gắng nhưng vì các câu đố chữ quá nhiều nên việc dịch qua tiếng Việt chưa toát được sự tinh quái của bản gốc, thậm chí có đôi chỗ còn gượng gạo. Và cũng hơi tiếc vì dịch giả chắc chưa biết nhiều về các cuốn sách thiếu nhi (đặc biệt là những cuốn đoạt giải Newbery) mà tác giả cài vào lời thoại của nhân vật và các câu đố. Nhưng mà tóm lại, vẫn nên có những câu chuyện như thế này để khơi gợi niềm đam mê với thư viện và việc đọc sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button