Review

Lửa Hận – The Burning Air

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Erin Kelly
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Phúc Minh Book
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 04-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nhắc đến gia đình MacBride người ta chỉ nhìn thấy ánh hào quang của thành công. Người bố – Rowan – hiệu trưởng của một trường điểm nổi tiếng, người mẹ – Lydia – người chủ gia đình, đồng thời là một thẩm phán đức cao vọng trọng, những đứa trẻ của gia đình được nuôi dạy trong sự giàu sang, chưa bao giờ phải lo lắng về vấn đề tiền bạc và có thể thích gì làm nấy.

Không lâu sau, khi Lydia qua đời vì căn bệnh ung thư, khi hào quang tắt dần, bóng tối bao phủ lấy gia đình nhỏ không chỉ có sự bi thương mà còn có bóng ma từ quá khứ. Darcy sinh ra trong một gia đình nghèo khó cùng với một người mẹ bị tâm thần, đổ lỗi cho nhà MacBride vì tất cả những khổ đau và bất hạnh diễn ra trong cuộc đời anh. Bị từ chối học bổng của trường Saxby, anh thề rằng đời này mình sống là để trả thù, trả lại tất cả những đắng cay và tủi nhục mà mình đã phải gánh chịu cho nhà MacBride.

Và cơ hội đã đến với Darcy, Nhà MacBride lên đường đi xa, tới một vùng quê hẻo lánh để thả tro cốt của Lydia, hoàn toàn không biết rằng trong bóng tối một kẻ báo thù đã xếp đặt sẵn vô số cạm bẫy chờ họ bước vào. Nó sẽ săn lùng từng người, từng người một trong số họ…

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Trau Vu

Không cầu kỳ, mà thay vào đó là dòng chảy tâm lý tự nhiên. Mình thích cách tác giả này dẫn dắt câu chuyện. Tuy nhiên nếu đôi khi có đột phá hoặc cái gì đó nó cao trào hơn chút nữa thì thích! Nói chung đã sở hữu!!!!

Đức Bảo

Nội dung truyện xoay quanh mối hận của Darcy với gia đình McBride. Cậu ta cho rằng nhà MacBride đã tước mất học bổng, phá hỏng tương lai và còn phải chịu trách nhiệm chính cho cái chết của mẹ mình…

Nửa đầu truyện không có nhiều diễn biến, chủ yếu là sự bối rối của gia đình MacBride sau cái chết của bà mẹ Lydia và căn nguyên hận thù của Darcy. Nửa sau truyện mới được đẩy nhanh khi Darcy đã trưởng thành quay lại trả thù…

Vỏ bọc thân phận mới của Darcy sớm được hé lộ nên không có nhiều bất ngờ. Motif báo thù, không mới nhưng nhân vật Darcy rõ ràng không thể đồng cảm nổi. Tâm lý ích kỉ từ bé cộng với sự nhồi sọ của bà mẹ, khiến anh ta hận thù nhà MacBride quá đáng đến phi lý. Không được học bổng thì lại trả thù, đánh con nhà họ hỏng cả mắt nhưng vẫn chưa thỏa mãn. Cái chết của bà mẹ đáng lẽ là cơ hội để chấm dứt hận thù làm lại cuộc đời thì hắn ta lại lấy đó làm động để tiếp tục báo thù, kể cả việc lợi dụng những người chẳng có dính líu gì. Cái giá mà Darcy phải nhận lấy cũng xứng đáng với hắn…

Vợ chồng MacBride bản tính lương thiện nhưng nhạy cảm, một quyết định nhỏ mà trái với lương tâm cũng đủ khiến họ phải áy náy cả đời. Thực ra, cũng không phải tội ác gì ghê gớm nhưng tác giả cứ úp mở làm độc giả tò mò hy vọng có plot twist bí mật động trời rồi thất vọng nhẹ.

Nếu thích truyện trinh tham điều tra gay cấn dồn dập thì đây không phải cuốn mọi người cần nhưng nếu thích kiểu tâm lý tội ác thì khá ok. Mạch truyện ổn, tâm lý nhân vật có chiều sâu.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button