Review

Lời Nguyền Của Hoàng Đế

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Hô Diên Vân
NXB NXB Dân Trí
Công ty phát hành Huy Hoang Bookstore
Số trang 652
Ngày xuất bản 03-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Lôi Dung – bác sĩ pháp y nổi tiếng nhất trong giới pháp y toàn quốc bị cuốn vào vòng xoáy của những rắc rối và bí ẩn kể từ khi liên tiếp nhận được những phần thi thể được xử lí kỹ lưỡng. Vụ việc còn chưa kịp làm sáng tỏ, Lôi Dung đã phải đương đầu với những “lời đoán tử” bí ẩn của những kẻ tự xưng là đệ tử truyền đời của Hoàng đế.

Tất cả chỉ là bắt đầu cho cuộc đấu trí không khoan nhượng giữa “thầy đoán tử” – những kẻ cố tình bao phủ bức màn thần bí – những con người thầm lặng cố gắng trả lại sự rõ ràng và công bằng cho cái chết.

Cuối cùng, đâu mới là chân tướng thật sự của “lời nguyền đoán tử”. Ai mới là kẻ chủ mưu đằng sau mọi việc?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nam Phương

Trong số những cuốn tiểu thuyết mình đã mua trên tiki thì đây phải nói là cuốn tiểu thuyết bí ẩn nhất : không tìm được bản đọc onl, không tìm được 1 dòng review nào trên mạng, và không có 1 nhận xét nào trong mục “Khách hàng nhận xét luôn” dù đã bán được gần hết, ngoài ra lại còn dán mác 18+ nữa chứ, làm mình cứ phân vân mãi không biết có nên mua hay không. Và khi thấy dòng chữ “chỉ còn 3 sản phẩm” thì mình đã quyết định đặt hàng luôn.

Và nói thật mình đã không phải thất vọng, cuốn tiểu thuyết đậm mùi trinh thám kinh dị này thật sự rất hợp gu của mình, qua ngòi bút của tác giả, mình đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cũng giống như những bạn đã mua cuốn này, mình sẽ không spoil nội dung, nhưng nếu bạn là fan của tiểu thuyết trinh thám Trung Quốc mình nghĩ bạn nên mua cuốn tiểu thuyết này ^^

Hà Dương Khánh

Thật ra là vì tò mò và thấy hai nhận xét trước đều khen nhiệt tình nên tôi đã quyết định mua về đọc thử. Cảm nhận sau khi đọc xong là truyện cũng hay, nhưng không đến nỗi quá xuất sắc. Điểm ấn tượng của tôi với tác phẩm đó là sự chi tiết trong cách giải thích một vấn đề nào đó, chi tiết giống như là giảng viên giảng bài cho sinh viên vậy đó. Bạn nào thích đọc truyện kiểu “đánh nhanh rút gọn” thì chắc không hợp truyện này đâu, vì sẽ cảm thấy dài dòng không cần thiết, còn những bạn thích nghiên cứu sâu xa hơn thì sẽ thích hợp hơn. Truyện bên ngoài có gắng mác 18+ nhưng thật ra nội dung cũng không kinh dị gì mấy, cứ yên tâm mua về đọc. Ngoài ra điểm thành công của một tác phẩm trinh thám là khiến người đọc không biết ai là hung thủ, suy đoán tùm lum, cuối cùng lại là người không ai ngờ đến và truyện này đã làm được điều đó. Tóm lại là nên đọc.

Trọng Hảo

Nhận xét đầu tiên, nội dung truyện không liên quan gì tới tên truyện cả. Mác 18+ gắn vào thừa thãi, truyện ít có nội dung kinh dị. Nếu so với combo kì án đẫm máu của lôi mễ, hay seiri hồ sơ tội ác của Quỷ Cổ Nữ thì vẫn thiếu nhiều tình tiết. Điểm nhấn của câu chuyện có lẽ là sự diễn giải của chính tác giả, làm cho câu chuyện mang một chút màu sắc trinh thám. Cách lồng ghép quá khứ trong nỗi nhớ của nhân vật hay nhưng chưa thấu đáo, chỉ gợi lên trong độc giả một chút tò mò nhưng ngẫm sơ qua một chút sẽ nắm được hết. Nói tóm lại, nếu bạn thích phá án kiểu khám nghiệm tử thi thì nên đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button