Trang chủ / Review / Lepidolite – Mặt Trời Của Lãnh Địa

Lepidolite – Mặt Trời Của Lãnh Địa

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Lục Bảo 3.14
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Asbooks
Số trang 328
Ngày xuất bản 02-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

“Tôi hành động theo mục đích mà tôi được tạo ra.

Đó là cách để sinh tồn.”

Một Ma Kết mang ký ức bí ẩn về vùng đất – nơi mình sinh ra đã bị phá hủy, với lời căn dặn của người mẹ “Các con được sinh ra dưới mái nhà của Lepidolite. Lãnh địa của chúng ta đang chết, và rồi ta cũng vậy. Nhưng con và em trai phải sống. Hãy chăm sóc Citrine, bảo vệ nó khỏi đoàn người tóc đỏ… cho tới ngày trở về.”

Trong suốt những năm tháng sống để sinh tồn, sống với trọng trách bảo vệ người em trai Citrine của mình, Garnet đã tìm ra được sự thật về vùng đất Lepidolite và cái giá phải trả cho sự trở về của mình.

Người con trai được sinh ra dưới sự bảo trợ của cung Ma Kết – luôn khoác lên mình một vẻ ngoài lạnh lùng, đầy toan tính.

Hiếm khi nào Garnet để người khác bước chân vào tâm hồn mình, hiếm khi anh để cho ai biết được rằng trái tim anh – nơi luôn tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu – không hề khô cứng như vỏ bọc bên ngoài. Để rồi, khi sự thật được phơi bày, Garnet sẽ lựa chọn đi theo con đường nào? Tin tưởng lời truyền xa xưa về sự hồi sinh của Lãnh địa hay bỏ cuộc và chấp nhận rằng cuộc đời anh vốn chỉ là một giấc mộng vĩnh viễn không bao giờ tỉnh giấc…

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy

Good

Xem giá bán

User Rating: 4.25 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

Trần Thanh Vân

Khác hoàn toàn với dòng giới thiệu “câu chuyện của 12 cung Hoàng đạo”, câu chuyện này chả liên quan gì đến cung hoàng đạo ngoại trừ việc nhân vật chính sinh cung Ma Kết.

Một cuộc phiêu lưu kỳ ảo gay cấn, các chi tiết được bóc mở có lớp có lang, nhân vật nào cũng có một động cơ mãnh liệt và thuyết phục, và bao trùm lên đó là tình cảm giữa người với người, giữa mẹ với con, giữa anh với em, giữa bạn bè đồng đội và giữa bạn trai với bạn gái – hẳn một bữa tiệc ngon lành mà tác giả Lục Bảo 3.14 đã mời mình và các bạn.
Lâu lắm mình mới đọc truyện Việt Nam vì tản văn, tranh biện xã hội có nhiều quyển hay còn truyện thì ít thấy.

Thế mà khi đọc thì lại may mắn được cuốn hay như này. Mình thích cuốn truyện này “Lepidolite – Mặt trời của lãnh địa” ngang ngửa với “Tuyết đen” của Giao Chi cách đây ngót nghét 10 năm. Trùng hợp thay, đều là những chuyến đi huyền ảo ^^

Vu Viet Hung

Thực sự tôi thấy khá bất ngờ về cuốn sách này của tác giả Lục Bảo 3.14, nửa sau của câu chuyện khiến tôi rất hứng thú và tò mò mà đọc hết ngay trong một buổi.

Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là một không khí ảm đạm, nặng trĩu, nhưng đầy bất ngờ và thú vị. Lục Bảo 3.14 đã gợi tả rất tốt về các bối cảnh và ngôi trường pháp thuật. Ngôi trường đó dúng là ảm đạm, âm u, ma mị và bí ẩn tựa như những lâu đài của các mụ phù thủy vậy. Khúc dầu tôi không mấy hứng thú lắm, cho đến khi đọc đến chương 6, phần hay mới thực sự bắt đầu và nó kích tích sự hứng thú và tò mò của tôi, từ đây nhịp truyện cũng tăng dần lên và ngày càng kịch tính, bất ngờ nối tiếp những bất ngời, ngày càng có nhiều mắc xích khó hiểu mà phải đọc thật kĩ cho dến hết mới có thể thấu đc mà thỏa mãn.

Tuy nhiên tác phẩm tôi vẫn thấy những điểm trừ như nhân vật chính là Garnet khá mờ nhạt có thể nói là hơi phế, ngoại trừ anh là một mắc xích rất quan trọng, nhưng cũng may mà các nhân vật khác và cốt truyện đã gỡ gạc lại tất cả. Một điểm nữa là năng lực pháp thuật của các nhân vật không đc miêu tả rõ ràng nên rất khó hình dung về sức mạnh của từng người. Nếu làm tốt hơn những điều này tôi nghĩ tác phẩm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhìn chung thì Một tác giả trẻ người Việt viết nên tác phẩm này quả là điều đáng khích lệ và nó cũng đã hấp dẫn được tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *