Review

Lãnh Đạo Phong Cách Barack Obama

Thể loại Sách lãnh đạo
Tác giả Shel Leanne
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Alphabooks
Số trang 438
Ngày tái bản 05-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Năm 2008, Thượng nghị sĩ Barack Obama đã vượt qua vô vàn khó khăn để vươn lên đến một trong những vị trí quyền lực nhất thế giới và trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Trong hành trình kỳ diệu đó, Obama đã tạo nên một phong cách lãnh đạo đặc trưng, thu hút được hàng triệu người ủng hộ và khiến ngay cả những đối thủ của ông cũng phải ngả mũ thán phục.

Trong quyển sách này, tác giả Shel Leanne, một chuyên gia về kỹ thuật lãnh đạo thường xuyên làm việc với các công ty trong nhóm Fortune 500, viết về những kỹ năng nổi bật của Obama trong việc dẫn dắt các đội ngũ và tổ chức của mình đạt đến thành công. Những kỹ năng đó bao gồm:

• Truyền đạt tầm nhìn của bản thân một cách rành mạch và thuyết phục

• Tạo lập và dẫn dắt những đội ngũ xuất sắc

• Khai thác sức mạnh của công nghệ

• Tạo niềm tin ở người khác

• Xây dựng cầu nối giữa những cá nhân khác biệt.

Qua những ví dụ điển hình và phân tích cụ thể, Lãnh đạo phong cách Barack Obama sẽ đem đến cho độc giả một góc nhìn chuyên sâu và thú vị về những yếu tố đã làm nên thành công của vị Tổng thống da màu đầu tiên của xứ sở cờ hoa. Những tổng kết cô đọng sẽ tạo điều kiện cho độc giả áp dụng những bài học quan trọng cho bản thân, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Ngọc Trần

Barack Obama là vị tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ theo quan điểm của mình. Cuốn sách ” Lãnh đạo phong cách Barack Obama này đã giúp mình hiểu rõ hơn về Barack Obama và những áp lực mà ông phải trải qua đồng thời giúp mình hiểu thêm những yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, có thể giúp dân trở nên giàu có, được hưởng một cuộc sống ấm no hơn. Ông đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn để có được vị trí quyền lực và trở thành tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ và dành được sự kính trọng của tất cả mọi người và cuốn sách này đã đem lại thật nhiều bài học về nghị lực thật bổ ích. Mình sẽ để dành tiền để mua cuốn sách này.

Trúc Xuân

Nếu xét về nội dung thì quyển sách cũng hơi hơi giống những quyển sách về kĩ năng mềm mình đã đọc. Nội dung quyển sách là những ghi chép, nhận định của tác giả Shel Leanne về phong cách làm việc và lãnh đạo của tổng thống Barack Obama từ đó rút ra những quy tắc, kĩ năng chúng ta nên rèn luyện để làm việc và lãnh đạo. Tuy nhiên một số chỗ phân tích chưa sâu sắc lắm.

Nói chung mình thấy quyển sách này tạm ổn, nội dung thì không thật sự quá xuất sắc so với kì vọng của mình khi mua quyển sách này.

Trần Bình Dương

Tổng thống Barack Obama nổi tiếng với tài ăn nói, diễn thuyết trước công chúng trong dịp tranh cửu tổng thống lần đầu tiên vào năm 2008. Tôi đã đọc “Nói theo phong cách Obama”. Và sau 01 nhiệm kỳ đầu tiên, cuốn sách “Lãnh đạo phong cách Obama” ra đời, mô tả sâu sắc và toàn diện hơn về con người của tổng thống Obama; đặc biệt ở phong cách lãnh đạo ĐẶC BIỆT của mình.

Tôi rất được truyền cảm hứng sau khi đọc xong cuốn sách này!

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button