Review

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Thể loại Kinh tế
Tác giả Eric Ries
NXB NXB Thời đại
Công ty phát hành DT Books
Số trang 328
Ngày xuất bản 12-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Khởi nghiệp tinh gọn chứa đựng rất nhiều kiến thức và lý luận quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân – từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, đến sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý con người. Đây là pho tư liệu quý giá mà tất cả những ai đã/đang/sẽ khởi nghiệp hoặc đang làm việc tại một công ty khởi nghiệp đều nên đọc, và hơn thế, là đọc đi đọc lại nhiều lần để chiêm nghiệm được hết những kiến thức bên trong.

Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng. Mô hình này được miêu tả tỉ mỉ cùng rất nhiều “case study – tình huống thực tế” được đưa ra, phân tích. Nhờ đó, bạn đọc sẽ nắm được phương thức để tự lèo lái cuộc khởi nghiệp của mình tiến đến thành công.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Quốc Ngọc

Mình đọc đến lần thứ 3 mới lên đây review, sách cho bạn biết cách thực hiện ý tưởng như thế nào để tiết kiệm, không mất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là tránh tạo ra những sản phẩm mà không ai cần ngoại trừ team của bạn.

Nhật Tân

Đứng ở góc độ của một người kỹ sư, tôi đã học được nhiều điều mới mẻ về kinh doanh từ cuốn sách này. Nó không quá khô cứng như những cuốn sách kinh tế khác, tuy nhiên nó cũng không phải là một cuốn sách “dễ nhai”. Có một điểm cốt lõi mà tôi hiểu được, nó xuyên suốt cuốn sách, là phải lặp đi lặp lại cái chu kỳ học hỏi: có sản phẩm – quan sát hành vi người dùng – tối ưu sản phẩm – quan sát hành vi người dùng

Hoài Thanh

Lời đầu nhận xét, tôi muốn khẳng định lại, nếu bạn chỉ là một người tò mò về Kinh doanh khởi nghiệp, muốn tìm 1 quyển sách chỉ các bí kíp và bước KINH DOANH dễ dàng. Thì tôi xin lỗi. KHỞI NGHIỆP TINH GỌN là 1 cuốn sách rất khó nhằn ạ. Khó nhằn cả về mặt từ ngữ (vì có thể bạn chưa bao giờ được nghe, như ” kế toán cách tân”), lẫn về mặt NUỐT kiến thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button