Review

Khởi Nghiệp Ngay – Sạt Nghiệp Luôn

Thể loại Sách kinh doanh
Tác giả ThS. Vũ Tuấn Anh
NXB NXB Thanh Hóa
Công ty phát hành Ngòi Bút Việt
Số trang 200
Ngày tái bản 08-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đây là một cuốn sách thú vị sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp cơ bản, chuyên sâu thực tế hiện nay, tránh sai lầm, thất bại, rủi ro trong kinh doanh, giúp cộng đồng khởi nghiệp bền vững!

Thất bại không có nghĩa là dấu chấm hết. Nhưng nó sẽ là dấu chấm hết nếu như các bạn gục ngã trước những áp lực của thất bại.

Người giỏi là người thành công nhưng để trở thành xuất chúng, bạn cần phải vượt qua những thất bại hay phá sản theo một cách trưởng thành và chuyên nghiệp. Các bại binh không bao giờ bại nếu họ biết chiến thắng chính mình.

Cùng là khởi nghiệp, cùng vất vả như nhau…Nhưng nếu thành công, sẽ được tung hô lên tận mây xanh Và người thất bại, không biết là đã cố gắng thế nào, cũng vẫn chỉ in trong trí nhớ người khác là “kẻ thua cuộc”.

Thế đấy, đâu cần biết chặng đường bạn đi đã gian nan ra sao, người ta chỉ cần biết cái kết của câu chuyện thế nào!

Khởi nghiệp ngay – Sạt nghiệp luôn là cuốn sách tâm huyết của tác giả Vũ Tuấn Anh. Với hơn 20 năm kinh nghiệm. Tác giả không ngần ngại chia sẻ những điều đó cho công đồng khởi nghiệp. Bằng những khẳng định gây sốc nhưng không thể thực tế hơn. Cuốn sách mang lại cho đọc giả những khó khăn, những rủi ro, những sai lầm có thể gặp phải để cộng đồng khởi nghiệp trẻ không bối rối khi gặp phải.

Những bài học về sữ dụng tiền như một bà nội trợ, vượt qua áp lực của thất bại hay phá sản theo một cách trưởng thành và chuyên nghiệp… và muôn vàng những điều thú vị khác sẽ được chia sẽ một cách gàn gũi, thú vị. Dạy bạn biết khó nhưng không nản, biết cách chơi thật “nét” với tất cả nhệt huyết của tuổi trẻ nhưng biết nhìn trước, ngó sau để không thất bại một cách vô nghĩa.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Norton Le

Vài năm trở lại đây khởi nghiệp luôn là đề tài nóng bỏng của rất nhiều các bạn trẻ. Hòa vào trào lưu đó, chính phủ phát động xây dựng quốc gia khởi nghiệp và thành phố khởi nghiệp. Nhà nhà khởi nghiệp, người người khởi nghiệp, nhưng bao nhiêu người thật sự hiểu khởi nghiệp là gì.

Nhìn quanh thấy bạn bè mình ai cũng khởi nghiệp. Rất nhiều người, bao gồm cả tôi, bị những hào quang khởi nghiệp thành công thôi thúc bản thân dấn vào con đường khởi nghiệp. Tất cả khởi nghiệp với 1 niềm tin hễ làm là thành công và quên đi 1 thực tế phũ phàng rằng 90% dự án sẽ thất bại trong 3 năm, và 90% dự án còn lại sẽ thất bại trong 5 năm tiếp theo. Vị chi, chỉ còn 1% dự án có thể sống sót tới năm thứ 10.

Tôi đã qua 2 lần khởi nghiệp thất bại, và cảm thấy rất là hận tác giả vì sao không xuất bản quyển sách sớm hơn, để tôi không phải thất bại như thế. Khởi nghiệp chưa bao giờ đơn giản, và làm chủ được nó lại càng không phải là 1 chuyện mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Quyển sách liệt kê rất đầy đủ các khó khăn mà các founder sẽ gặp trong quá trình khởi nghiệp. Song song đó, quyển sách còn giúp các founder chuẩn bị hành trang để bắt đầu khởi nghiệp. Dĩ nhiên, đắt giá nhất trong quyển sách chính là các thất bại trong khởi nghiệp của tác giả cũng như các founders khác. Nếu quyển sách được viết nhiều hơn, trang bị thêm nhiều kiến thức và công cụ hơn là chỉ liệt kê và gạch đầu dòng ra thì sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button